Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì, mẹ có biết?

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì, mẹ có biết? Tại thời điểm này, mẹ gặp rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về việc làm thế nào tốt nhất cho con. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Vậy trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì?

>> Bí quyết cho con bú không bị sặc sữa, các mẹ nên bỏ túi

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Nhưng khi trẻ nhỏ tiếp cận với nguồn dinh dưỡng từ sữa công thức, không ít phụ huynh băn khoăn trong việc lựa chọn những sản phẩm an toàn, đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì, mẹ có biết không?

Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì, mẹ có biết?

Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì thì phù hợp?

Mẹ có biết trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì?

Có rất nhiều loại sữa dành cho bé sơ sinh 0-6 tháng và dưới 1 tuổi trên thị trường, trong đó nỗi bật vẫn là các loại sữa Nan Pro 1 của Nestle, Novalac của Pháp, Frisolac Gold 1 của Dutch Lady, Similac Neosure IQ số 1 của Abbott v.v… Việc lựa chọn loại sữa phù hợp cho bé yêu là quá trình tìm kiếm lâu dài, các mẹ hãy kiên nhẫn nhé.

Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì? Đó là sữa công thức dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi: ví dụ như Similac, Enfalac, SMA, Dielac1, cô gái Hà Lan step1, Lactogen1, Dumex 1, Guigoz 1, NAN 1 … – Loại sữa này phù hợp cho trẻ sơ sinh (có cân nặng lúc sanh trên 2.500g) tới sáu tháng tuổi vì dễ tiêu hóa và có tỉ lệ canxi/photpho = 2:1, tỉ lệ này tối ưu cho thận của trẻ nhỏ và tăng cường hấp thụ canxi. – Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng khi trẻ bú được 150ml/kg cân nặng/ngày.

Mẹ đã  biết trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì chưa? Hãy cân nhắc và lựa chọn nguồn sữa thích hợp cho bé nhé!

Khi đã chọn xong loại sữa, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Xem thời gian sử dụng trên nhãn sữa.
  • Pha chế sữa đúng theo hướng dẫn được ghi trên nhãn sữa vì nếu pha sữa đặc có thể dẫn đến tình trạng rối loạn điện giải và tổn thương thận của trẻ, ngược lại nếu pha sữa lỏng sẽ làm trẻ ảnh hưởng sự tăng trưởng của trẻ và có thể gây suy dinh dưỡng.
  • Phải rửa tay trước khi cầm vào bình sữa và khi cho trẻ bú.
  • Cần tiệt trùng bình sữa trước khi pha chế.
  • Sau khi trẻ đã bú xong nên đổ bỏ phần sữa còn thừa lại vì vi trùng trong nước bọt của trẻ sẽ sống và tăng sinh trong phần sữa đó.

Trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì, mẹ có biết? - hình ảnh 2

Pha chế sữa đúng theo hướng dẫn được ghi trên nhãn sữa

Mối quan hệ chặt chẽ giữa ăn và ngủ

Trong vài tháng đầu tiên, trẻ bú mỗi 2-4 giờ (ngay cả vào ban đêm) và ngủ hầu hết thời gian còn lại.

Cuối tháng thứ 3, trẻ có thể ngủ 10 giờ vào ban đêm mà không cần thức dậy để nạp năng lượng. Mẹ cần thiết lập thói quen ngủ cho trẻ từ 7-9 giờ tối.

Khi trẻ vẫn cần ăn vào ban đêm, bạn cũng nên giúp trẻ phân biệt sự khác nhau giữa ăn đêm và ăn ban ngày. Khi bạn cho trẻ ăn vào đêm khuya, bạn đừng bật đèn quá sáng hoặc gây tiếng động mạnh hay nói, đùa giỡn với trẻ quá lớn.

Trước 6 tháng tuổi, cơ thể trẻ chưa sẵn sàng tiêu hóa thức ăn đặc, rắn, vì thế có thể khiến trẻ khó chịu và thức dậy trong đêm.

Tuy vậy, việc băn khoăn trẻ 3 tháng tuổi nên uống sữa gì và chọn sữa công thức cho trẻ chỉ khi trẻ không thể bú sữa mẹ, hoặc sữa mẹ không đủ cho bé bú. Ở độ tuổi 3 tháng, bé vẫn nên ưu tiên dùng sữa mẹ trước tiên. Như vậy mới có thể cung cấp cho bé sức khỏe và thể trạng tốt nhất trong những tháng đầu đời.

 

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *