Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ? Thời gian ngủ mỗi ngày thay đổi theo độ tuổi và bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Cha mẹ cần đáp ứng đủ số lượng giờ ngủ của con, cũng như có cách chăm sóc trẻ sơ sinh hợp lý.

>> Nếu bạn muốn chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi tốt, bạn không thể không đọc bài viết này

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

Nhiều ông bố, bà mẹ rất thắc mắc, không biết trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ. Hãy quan sát những hình thức ngủ khác nhau của bé trong tháng này. Bé có thể ngủ bất cứ đâu và trung bình mỗi giấc ngủ kéo dài từ 1-3 tiếng. Thông thường bé sẽ có dấu hiệu buồn ngủ khoảng 30 phút đến một giờ sau khi ăn và đây là thời điểm thích hợp đặt bé vào võng hoặc nôi ru cho bé ngủ.

Vậy, trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ? Tổng thời gian ngủ trong 1 ngày có thể thay đổi nhưng trung bình ngủ khoảng từ 9-18 giờ được coi là bình thường ở độ tuổi này.

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

Để bé có một nếp ngủ ngoan, bố mẹ hãy chơi và hoạt động thật nhiều với bé, cho bé nhìn thấy ánh sáng thật nhiều vào ban ngày và tránh những hoạt động ầm ĩ, hạn chế ánh sáng tối đa vào ban đêm. Điều này sẽ giúp bé nhận ra sự khác biệt giữa đêm và ngày.

Nên tập cho bé những hoạt động đều đặn hàng ngày trước khi đi ngủ như tắm, bú sữa, nghe mẹ kể chuyện,… để bé dễ đi vào giấc ngủ và ngủ thật sâu.

Ba mẹ cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn khi bé ngủ

Ngoài việc quan tâm “Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?”, ba mẹ còn cần phải đảm bảo một số điều sau:

  • Cho bé ngủ nằm ngửa, kể cả khi bé sinh non.
  • Dùng nôi hay giỏ mây trong phòng ngủ của mẹ hoặc nôi ngủ chung giường gắn vào bên cạnh giường ngủ của vợ chồng bạn cho đến khi bé được 6 tháng tuổi. Theo American Academy of Pediatrics (AAP) thì như thế bé sẽ được an toàn hơn là để bé ngủ một mình trong phòng riêng của bé.
  • Tránh để bé ngủtrên giường của bạn. Theo nghiên cứu của đại học Y Saint Louis cho thấy bé dưới 8 tháng tuổi ngủ trên giường người lớn thay vì nôi của bé có nguy cơ bị ngộp thở hoặc mắc kẹt giữa tường và nôi gấp 40 lần.
  • Tránh dùng các bộ đồ giường (chăn, bao gối, nệm, khăn trải giường), gối lỏng lẻo hay rộng lùng thùng cũng như để các loại đồ chơi nhồi bông trong nôi của bé.

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ hình ảnh 2

Ngoài việc quan tâm “Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?”, ba mẹ còn cần phải biết cách chăm sóc bé

  • Không bọc bé quá nhiều cũng như để nhiệt độ phòng quá nóng khi bé ngủ hay có khói thuốc trong nhà. Tất cả những điều này đều được các chuyên gia cảnh báo làm tăng nguy cơ SIDS(đột tử trẻ sơ sinh) cho bé. Nhiệt độ phòng nên cài đặt mát mẻ một chút, thông thường 25-26 độ C tùy thích nghi của bé.
  • Không nên dùng phương pháp hơ lửa, hơ than cho trẻ sơ sinh vì rất nguy hiểm, do khi hơ lửa than sẽ tạo ra khí cacbon mônôxit (CO) dễ gây ngạt cho bé, và nhiệt độ rất nóng của than đang cháy dễ gây bỏng vì da bé rất mỏng và non.
  • Đừng bao giờ để bé ngủ trên ghế sofa.
  • Cần thận trọng về cách người chăm trẻ hay vú nuôi cho con bạn ngủ như thế nào. Thông kê tại Mỹ có đến hơn 20% trẻ ở các nhà trẻ vẫn cho các bé ngủ bằng bụng.

 

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *