Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu

thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu. Hàng ngày, mẹ phải suy nghĩ rất lâu, chọn lựa món ăn cho bé rất nhiều. Nhưng với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW), mẹ không phải vắt óc suy nghĩ mỗi ngày mà còn giúp bé ngày càng bụ bẫm hơn nữa đấy!

Cùng khám phá bảng thực đơn giúp bé nhà ta tròn trĩnh đáng yêu nhé!

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 1: Bánh mì, thịt bò, dưa leo, táo

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu

Chuẩn bị: 2-3 lát bánh mì mềm nguyên vỏ (mình hay mua bánh mì Ciabatta ở Metro vì nhiều dưỡng chất và dễ ăn). Thịt bò bắp luộc hoặc hấp mềm (mình thì thường chuẩn bị riêng bằng cách lấy khoảng 5-6 lát thịt bò cùng một ít nước cho vào ly inox và hấp trong nồi cơm điện khi nấu cơm cho gia đình, nước đó dùng cho bé uống luôn). Dưa leo gọt vỏ bỏ ruột cắt thanh dài. 30ml nước thịt bò còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm vài lát táo.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 2: Cơm, tôm, bông cải xanh, chuối

Chuẩn bị: Cơm nấu dẻo nén trong khuôn sushi thành từng miếng nhỏ như bánh. Tôm lớn luộc hoặc hấp nguyên con rồi lột vỏ (khoảng 5 con). Bông cải xanh luộc như làm cho người lớn, để từng bông nhỏ cho bé gặm. 30ml nước tôm còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống.Trong ngày cho bé ăn thêm 1/2 hoặc 1 quả chuối cau.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 3: Khoai tây, thịt heo, đậu cô ve, quả bơ

Chuẩn bị: 15 que khoai tây luộc mềm. 6 lát thịt nạc luộc hoặc hấp mềm. 6 que đậu dài luộc. 30ml nước thịt heo còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm vài lát trái bơ hoặc 50ml bơ nhuyễn trộn sữa.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 4: Mì sợi, cá viên, bí đỏ, lê

Chuẩn bị: Mì sợi luộc mềm. Nạc cá lọc bỏ xương làm chả, nắn hình viên tròn và dẹp hoặc cắt thanh dài cho bé.Bí đỏ lấy từ nồi canh người lớn trước khi nêm gia vị.30ml nước canh còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm vài lát lê.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 5: Xôi gấc, thịt gà, măng tây, yaourt khô.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu - hình ảnh 2

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu

Chuẩn bị: Xôi gấc nấu cho cả nhà ăn, lấy ra một ít nắm lại cho bé. Thịt gà luộc lấy phần ức xé sợi lớn, khi bé khéo hơn có thể đưa cả đùi gà cho bé tự xử. Măng tây luộc. 30ml nước gà luộc còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm yaourt khô (rất ngon và bổ dưỡng). Đây là loại yaourt sấy khô của Gerber, khi cho vào miệng là nó tan ra.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 6: Khoai lang, cua hoặc ghẹ, đậu hũ, xoài

Chuẩn bị: Khoai lang luộc cắt miếng dài.Cua hoặc ghẹ chọn phần nhiều thịt, miếng to. 3-4 miếng đậu hũ luộc.30ml nước canh còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm vài lát xoài.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 7: Bánh gạo/bánh ngũ cốc, hàu, bắp bao tử, nho

Chuẩn bị: 3 cái bánh gạo hoặc ngũ cốc (loại bánh ăn dặm cho bé). 4 con hàu lớn lấy phần thịt, đem hấp.4 quả bắp bao tử luộc.30ml nước hàu còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm nho. Lưu ý: chọn nho lớn không hạt hoặc bỏ hết hạt, cắt đôi hoặc ba. Tuyệt đối không được để hạt và để nguyên trái tròn cho bé.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 8: Cơm, phi lê cá lóc, ngọn su su luộc, đu đủ

Chuẩn bị: Cơm dẻo nắm lại hoặc nén khuôn sushi, khuôn bánh nhỏ.Phi lê cá lóc cắt miếng vuông hoặc chữ nhật, chiên ít dầu.Ngọn su su luộc để nguyên sợi dài. 30ml nước canh còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm vài miếng đu đủ.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 9: Bánh hỏi hoặc bún, chả lươn, cà rốt, yaourt

Chuẩn bị: 4-5 miếng bánh hỏi cắt hình vuông hoặc chữ nhật (có thể thay thế bằng bún).Thịt lươn xay hoặc bằm nhuyễn làm chả viên tròn và dẹp như bánh. Cà rốt luộc mềm. 30ml nước canh/nước gà còn nóng trộn 5ml dầu em bé, để ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm 1 hũ yaourt.

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu số 10: Khoai tây trứng, tỏi tây, phô mai

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu - hình ảnh 3

Thực đơn ăn dặm kiểu blw giúp bé múp míp đáng yêu

Chuẩn bị: Khoai tây cắt lát luộc mềm, cho vào bát trứng đã đánh tan, chiên vàng, cắt miếng tam giác.Tỏi tây lấy từ nồi canh gia đình.30ml nước canh trộn 5ml dầu em bé, để âm ấm cho bé uống. Trong ngày cho bé ăn thêm 1 miếng phô mai (đối với bé 8 tháng trở lên).

Trên đây chỉ là một số thực đơn thông dụng, khi đã hiểu được nguyên tắc cơ bản của phương pháp ăn dặm BLW thì bạn có thể linh hoạt tạo ra cả trăm thực đơn khác nhau với nhiều kiểu kết hợp xoay quanh các nhóm: tinh bột, đạm, rau, trái cây… chủ yếu dựa theo bữa chính của gia đình.


Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *