Có nên pha sữa mẹ với sữa bột hay không?

Có nên pha sữa mẹ với sữa bột hay không? Khi pha sữa mẹ với sữa bôt, bé cảm thấy vị lạ, ăn ngon miệng hơn khiến cho nhiều bà mẹ tích cực trộn chung 2 loại sữa cho bé bú. Tuy nhiên, điều này là không nên và thậm chí có thể gây ra nhiều tác hại mà các bà mẹ không thể ngờ tới.

>> Khi pha sữa cho con, cần lưu ý những gì?

>> Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh chuẩn xác nhất!

Dưới đây là những tác hại khôn lường khi pha sữa mẹ với sữa bột.

Trẻ có nguy cơ bị nhiễm độc

Khi pha sữa mẹ và sữa bột, vì chúng có thành phần, tỉ lệ nước, đạm hoàn toàn khác nhau. Trong đó, sữa mẹ gần như là thức uống hoàn hảo cho bé, còn sữa công thức chỉ được chỉ định pha theo hướng dẫn.

Có nên pha sữa mẹ với sữa bột hay không hình ảnh 1

Pha sữa mẹ với sữa bột có thể sẽ gây ra một số tác hại không thể ngờ tới

Pha sữa mẹ với sữa bột gây lãng phí sữa mẹ

Nếu mẹ pha sữa mẹ với sữa bột vào chung một bình, các thành phần trong hai loại sữa có thể bị dư thừa, không hề tốt cho bé chút nào. Nguy hiểm hơn, với những bé từ 0-6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa còn yếu, bé có thể sẽ bị nhiễm độc và ảnh hưởng tới tính mạng của bé.

Sự thật là nếu mẹ pha sữa mẹ với sữa bột thì nguy cơ lãng phí sữa rất cao. Ví dụ, mẹ trộn 60ml sữa mẹ + 60ml sữa công thức, bé chỉ uống hết 60ml sữa trong bình. Như vậy, mẹ đã lãng phí mất một lượng sữa mẹ trong 60ml còn lại.

Trong khi đó, sữa mẹ rất quý, nếu không pha sữa mẹ với sữa bột, mẹ có thể bảo quản một thời gian dài trong tủ đông. Còn sữa công thức chỉ có thể để được 1 tiếng sau khi pha.

Gây rối loạn tiêu hóa

Khi mẹ pha sữa mẹ với sữa bột lại với nhau thì sẽ xảy ra 1 phản ứng hóa học làm thay đổi thành phần của sữa mẹ và làm cho các phần tử của sữa bột tăng lên. Bé sẽ không tiêu thụ được nhiều dinh dưỡng từ sữa mẹ và cũng không thể hấp thụ tất cả dinh dưỡng trong loại sữa pha trộn đó. Điều này còn khiến dạ dày bé rất mệt và đôi khi khiến con bị rối loạn tiêu hóa.

Có nên pha sữa mẹ với sữa bột hay không hình ảnh 2

Việc trộn lẫn 2 loại sữa có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hóa

Gây hại cho thận của em bé

Việc pha sữa mẹ với sữa bột có thể gây hại cho thận của bé. Sữa bột có công thức khó tiêu hóa hơn và khiến thận bị quá tải.

Khiến trẻ không thích bú mẹ

Trẻ nhỏ dễ dàng quen với hương vị nhân tạo của sữa công thức, vì thế bé sẽ nhanh quen và chán sữa mẹ. Nếu bạn đang có kế hoạch cai sữa cho bé, phương pháp pha sữa mẹ với sữa bột có thể không ảnh hưởng đến việc cai sữa. Nhưng nếu bạn đang nỗ lực cho con bú, việc pha trộn sữa có thể làm cho em bé không còn thích bú mẹ nữa.

Có nên pha sữa mẹ với sữa bột hay không hình ảnh 3

Một tác hai khác khi pha sữa mẹ với sữa bột là sẽ khiến bé không thích bú mẹ

Bé có thể bị nhiễm độc do thừa nước

Bản thân sữa mẹ đã chứa nước và tỷ lệ các thành phần giữa sữa mẹ với sữa công thức không giống nhau. Sữa mẹ cân bằng các thành phần hoàn hảo cho bé. Còn sữa công thức cần được pha theo đúng tỷ lệ đã hướng dẫn. Nếu pha sữa mẹ với sữa bột vào một bình, thành phần nước có thể bị dư thừa, không tốt cho bé.

Đặc biệt, với trẻ sơ sinh 0-6 tháng, uống nhiều nước làm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, nồng độ natri trong cơ thể bị loãng, gây nhiễm độc nước và có thể đe dọa tới tính mạng.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *