Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi: Ba mẹ cần biết được trẻ 2 tháng tuổi đã phát triển như thế nào, từ đó có cách chọn đồ chơi phù hợp. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng sẽ giúp bé phát triển toàn diện.

>> Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi chuẩn nhất quả đất

3 tiêu chí khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, ba mẹ cần lưu ý:

– Đồ chơi có thể giúp bé duy trì khả năng tập trung và có thể “biến hình” khi bé tác động

– Đồ chơi an toàn, có nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Nếu có khả năng, mẹ hoàn toàn có thể cùng con “thiết kế” món đồ chơi của riêng mình.

– Ưu tiên những loại đồ chơi có thể cùng chơi với người khác, đặc biệt những đồ chơi có thể giúp bé giao tiếp

Những loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi phù hợp

Đồ chơi nhiều màu sắc – đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi phù hợp

Giai đoạn 1- 3 tháng tuổi là lúc mắt bé đã mở to và hoàn toàn có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh. Tuy nhiên, hình ảnh của các vật đối với trẻ lúc này khá là mờ nhạt, không được rõ nét, chúng chỉ có thể nhìn rõ những vật cách 30cm.

Thế nên, dễ hiểu vì sao, thời điểm này, những đứa bé chỉ dễ dàng nhìn thấy và thích thú với những đồ vật có màu sắc sặc sỡ vì mang độ tương phản cao.

Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, bạn nên chọn cho bé yêu nhà mình những món đồ chơi có 3  gam màu: trắng – đen – đỏ, vốn là những màu có sự trái ngược lớn, rất dễ thu hút sự chú ý của bé, kích thích thị giác dễ dàng hơn như lục lạc, đồ treo nôi nhiều màu sắc,…

Đồ chơi treo nôi có thể chuyển động

Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi chuyển động được có thể giúp cho trẻ dần hình thành cách quan sát các đồ vật ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó sẽ tốt hơn nữa nếu bố mẹ mua cho trẻ những đồ vật có màu sắc phong phú và nổi bật.

Nhiều trẻ ở độ tuổi này đặc biệt thích những đồ vật vừa xoay chuyển động vừa phát ra âm thanh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ, bố mẹ nên để cho những đồ vật này xa tầm với của trẻ.

Những đồ chơi có kích thước nhỏ có thể khiến cho bé bị nghẹt thở nếu nuốt phải, vì thế bố mẹ không nên treo trực tiếp trên nôi gần với bé mà chỉ nên treo những đồ vật này trên trần nhà cách xa tầm tay nhưng vẫn nằm trong tầm nhìn của trẻ.

Đồ chơi giúp phát triển các giác quan

Bố mẹ nên mua cho trẻ những đồ chơi mềm có thể phát ra tiếng nói hoặc âm thanh khi trẻ bóp vào. Những âm thanh này sẽ dần trở thành một dấu hiệu giúp cho trẻ hiểu khi bàn tay trẻ bóp vào như vậy sẽ làm cho vật phát ra được âm thanh, những đồ chơi như những con thú nhỏ bóp kêu hay đồ chơi phát ra tiếng nhạc,…

Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi hình ảnh 2

Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi đúng sẽ giúp bé phát triển

Những chiếc vớ và dây đeo tay có lục lạc

Bố mẹ có thể gắn thêm những cái lục lạc vào những đồ vật trên cổ tay hoặc mắt cá chân của trẻ, hoặc cũng có thể làm ấm đôi chân của trẻ bằng những đôi vớ đã được gắn sẵn những chiếc chuông vui tai đó. Điều này có thể giúp trẻ có những phút giây giải trí bằng việc chính bản thân trẻ có thể tự tạo ra được âm thanh vui nhộn.

Đồ chơi giúp phát triển khả năng cầm, nắm

Giai đoạn 2 tháng tuổi, tuy bé còn rất nhỏ nhưng cũng đã bắt đầu hình thành thao tác cầm nắm, chơi đùa với những ngón tay. Vì vậy, khi bố mẹ đưa những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi đến gần, bé sẽ có phản xa giơ tay ra nắm lấy.

Dựa vào yếu tố này, bạn hãy mua cho con những món đồ chơi nhẹ, nhỏ, vừa vặn với  tay cầm để bé có thể luyện tập kỹ năng cầm nắm đồ vật. Tuy rằng bé  không thể giữ đồ chơi trong tay 1 thời gian dài nhưng bé sẽ vô cùng thích thú và thể hiện qua việc khua chân múa tay và nháy mắt rất ngộ nghĩnh khi bố mẹ đưa tới cho chúng những món đồ chơi ưa thích.

Một số gợi ý về đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi mà bé có thể cầm nắm dễ dàng đó là thú mềm bóp kêu hay đồ chơi ngậm nướu răng bằng nhựa an toàn,…

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *