Bật mí kinh nghiệm và cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bật mí kinh nghiệm và cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi: Dù không cần phải cẩn trọng từng chút một, nhưng ở tháng thứ 2 này, các mẹ nên lưu ý gì khi chăm sóc bé? Cùng tìm hiểu các cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi sau đây các mẹ nhé!

>> Làm thế nào để chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất có thể?

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có những lưu ý gì?

Ngoài ra, bé có sở thích cho tay vào miệng hoặc nếu các mẹ đưa cho bé một món đồ nhẹ, bé cũng có thể nhấc, nâng vật đó lên được trước sự ngỡ ngàng của các mẹ đấy nhé!

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thông qua việc trò chuyện với trẻ nhiều hơn

Ở giai đoạn này, bé của bạn lúc này đã biết chóp chép miệng hay phát ra những âm thanh chưa rõ nghĩa như “ê..ê”, “a..a”, “ou..ou”… Bé cũng rất thích “hóng chuyện” và tỏ ra đặc biệt chăm chú nhìn cử động miệng của bạn. Bé có xu hướng lặp đi lặp lại những âm thanh quen thuộc đó hàng ngày. Cũng bởi thế mà bé rất dễ bị thu hút bởi âm thanh nên các mẹ hãy nói chuyện nhiều hơn với bé, kể chuyện cho bé nghe hay là hát cho bé nghe, bé của bạn sẽ thích lắm đấy.

>>  Tìm hiểu về sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Bật mí kinh nghiệm và cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi - hình ảnh 1

Trẻ 2 tháng tuổi rất hóng chuyện và thích được trò chuyện

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thông qua việc rèn luyện thính giác cho bé

Đến tháng thứ hai này, cơ quan thính giác đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy bé chỉ nghe được những âm thanh ở gần. Bé có thể hướng đầu, quay mặt về phía người hỏi chuyện bé. Bé đặc biệt thích thú khi được nghe giọng nói của bạn hay của những người xung quanh.

Trong thời gian này, bé đã biết phản xạ với tiếng nói hoặc âm thanh. Bé sẽ lắng nghe chăm chú và có thể có phản ứng đáp lại. Do vậy mà các mẹ có thể mua cho bé đồ chơi phát ra tiếng nhạc như hộp âm nhạc vừa có thể luyện tập thính lực cho bé vừa có thể làm cho bé vui.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi qua giấc ngủ cho bé

So với bé một tháng tuổi thì tại thời điểm này, bé ngủ ít hơn một chút, thông thường bé ngủ khoảng 18 tiếng mỗi ngày. Ban ngày thường bé ngủ 3-4 giấc, mỗi giấc khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Còn ban đêm, thời gian ngủ của bé từ 10-12 tiếng. Sau khi tỉnh giấc vào ban ngày, bé chơi khoảng 1,5-2 tiếng rồi ngủ tiếp. Tuy nhiên, khi đã quen với thời gian và thời điểm bé ngủ, bạn có thể điều chỉnh thời gian sinh hoạt và vui chơi cùng bé cho phù hợp nữa nhé.

Bật mí kinh nghiệm và cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi - hình ảnh 2

Chăm sóc trẻ sơ sinh qua giấc ngủ

>> Làm sao để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon?

Một số lời khuyên cho các mẹ và cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi:

Khi bé có những triệu chứng bất thường, thay vì việc nghe theo những kinh nghiệm hay tự ý chữa bệnh cho bé thì các mẹ nên đưa bé đến gặp các bác sĩ để có thể được chữa trị và khám bệnh.

Hiện nay trên internet cũng là nơi có rất nhiều thông tin sai lệch. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nguồn gốc của thông tin y tế trực tuyến bạn đang đọc.

Theo như một số chuyên gia khuyên bạn nên massage cho em bé hoặc tiếp xúc da với da, nhưng chỉ giữ hoặc đung đưa nhẹ là đủ.

Trong trường hợp khi bé khóc, hãy thử các kỹ thuật nhẹ nhàng khác nhau. Một số trẻ phản ứng với nhạc nhẹ hoặc hát. Một số trẻ khác được giữ bình tĩnh bằng tiếng ồn nhẹ như chạy máy hút bụi hoặc mở ti vi đấy các mẹ nhé.


Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *