Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé. Phương pháp ăn dặm tự chỉ huy blw không phải ngẫu nhiên mà được các mẹ áp dụng ngày càng nhiều. Vì phương pháp ăn dặm blw đem lại rất nhiều lợi ích mà cả mẹ và bé đều sẽ vui.

Thế phương pháp ăn dặm blw có những ưu điểm nào mà các mẹ áp dụng phương pháp này ngày càng nhiều?

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: tạo cảm giác hào hứng cho con

Ngay cả đối với người lớn trong bữa ăn phải thật vui thì mới ngon miệng và ăn được nhiều, trẻ con cũng vậy thôi. Sử dụng BLW trẻ được chủ động trong bữa ăn, ăn món mình thích, trẻ điều khiển được tốc độ ăn và lượng thức ăn điều này giúp cho bữa ăn của trẻ thêm hào hứng. Đối với các bé được bố mẹ cho ăn theo phương pháp BLW luôn mong để đến bữa ăn, thích được khám phá các loại thức ăn khác nhau và thích tự phục vụ mình. BLW đem đến cho trẻ sớm có trải nghiệm về một bữa ăn vui vẻ giúp trẻ có thái độ lành mạnh suốt cả đời đối với thức ăn và bữa ăn.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: con ăn rất tự nhiên

Với BLW trẻ được thử nghiệm và khám phá thức ăn một cách tự nhiên, đây là cách để giúp trẻ học hỏi, tự rút kinh nghiệm. Trẻ dùng miệng và tay để khám phá thức ăn theo tốc độ riêng và lắng nghe bản thân khi đã sẵn sàng ăn.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: được khám phá thức ăn

Trẻ được cho phép để tự ăn và tự học về mùi vị, hành dạng, hương vị, độ mịn – thô của nhiều loại thức ăn khác nhau, học cách kết hợp các vị thức ăn với nhau. Khác hẳn với phương pháp cho ăn bằng thìa, các loại thức ăn được trộn thành món và xay nhuyễn. Khi áp dụng BLW thì trẻ có thể khám phá mùi vị của mỗi món ăn khác nhau, học cách nhận biết món ăn mà trẻ yêu thích. Qua đó trẻ sẽ chỉ bỏ qua món ăn không ưa thích, chứ không phải bỏ cả một đĩa bột đã xay nhuyễn với nhiều loại thức ăn khác nhau trộn lại. Điều này giúp bố mẹ dễ chuẩn bị thức ăn cho con hơn và đặc biệt là không bỏ qua món ăn mà trẻ ưa thích. Như vậy cả gia đình được ngồi ăn cùng nhau, mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều món ăn.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: trẻ tự học được cách ăn an toàn

Với sự cho phép của bố mẹ trẻ thoải mái khám phá thức ăn trước khi cho vào miệng, điều này dạy trẻ bài học rất quan trọng về món ăn nào cần nhai, món ăn nào không cần nhai. Khi trẻ cảm nhận về thức ăn đang cầm trong tay rồi đưa vào miệng sẽ giúp trẻ đánh giá các mẩu thức ăn dễ dàng được nhai và dùng lưỡi đẩy quanh miệng. Đây là điều cực kỳ quan trọng về an toàn cho trẻ, giúp trẻ không cho các mẩu thức ăn quá to, cắn miếng to mà không thể nhai được vào trong miệng. Trẻ sẽ giảm thiểu nguy cơ bị nghẹn, hóc khi tự học cách xử lý thức ăn có hình dáng khác nhau.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: học hỏi nhiều từ thế giới xung quanh

Đối với trẻ nhỏ thì chơi đùa thôi là không đủ, đây cũng là thời điểm input rất nhiều thông tin nên các bé luôn luôn học hỏi. Ngoài học hỏi từ đồ chơi thông minh thì trẻ còn học hỏi bằng cách cầm năm thức ăn. Đơn giản như đồ mềm thì không được bóp nát, đồ trơn thì cầm sao cho không rơi. Lúc này tất cả các giác quan của trẻ đều áp dụng do đó trẻ học được cách vận dụng các giác quan để hiểu rõ hơn về thời giới xung quanh.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: phát huy hết tiềm năng của trẻ

Tự ăn sẽ giúp trẻ thực hành rất nhiều khía cạnh quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Khi dùng tay cầm thức ăn đưa lên miệng là trẻ đang phối hợp tay, mắt. Với việc được cầm những thức ăn có độ mịn, thô khác nhau hay kích thước khác nhau nhiều lần/ngày sẽ giúp nâng cao kỹ năng khéo léo tay của trẻ. Điều này rất hữu ích cho kỹ năng vẽ, viết sau này của trẻ. Quan trọng hơn cả là việc nhai thức ăn giúp phát triển cơ mặt cần thiết để sau này phục vụ quá trình học nói của trẻ.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: tin tưởng vào đồ ăn

Những trẻ áp dụng BLW sẽ vận dụng bản năng để quyết định xem món nào nên ăn, món nào không nên ăn do đó rất hiếm khi trẻ nghi ngờ thức ăn. Điều này cho phép trẻ từ chối các món ăn mà trẻ cảm thấy không thích hoặc có vẻ không an toàn, như vậy có nghĩa là trẻ sẵn sàng nếm các món ăn mới hơn, bởi trẻ biết có nên ăn hay không.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé - hình ảnh 2

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: nâng cao sự tự tin

BLW giúp trẻ tự tin hơn vì cho phép trẻ tự làm mọi việc, điều này không chỉ giúp trẻ tự học hỏi mà còn cho trẻ thái độ tự tin vào khả năng và sự đánh giá của mình. Khi trẻ nhặt một món đồ nào đó cho vào miệng thì phần thưởng mà trẻ nhận được là một món ăn thú vị, điều này dạy cho trẻ biết rằng trẻ có khả năng tạo ra những điều thú vị, đồng thời giúp trẻ nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng của mình.

Với kinh nghiệm của trẻ khi đồ ăn nâng lên, khi trẻ phát hiện ra rằng món này ăn được, món kia không, trẻ học cách tin tưởng vào khả năng đánh giá của mình. Từ đó trẻ trở nên tự tin hơn, qua đó khi tập đi trẻ cũng tự tin hơn bình thường. Sẽ không có hoảng sợ khi thử cái mới và sẽ lấy lại tinh thần nhanh chóng khi có chuyện xảy ra ngoài ý muốn.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: được gia nhập bữa ăn cùng gia đình

Những trẻ áp dụng BLW được tham gia bữa ăn cùng cả gia đình ngay từ đầu, được ăn các món có trong mâm cơm và cùng cảm nhận không khí ấm áp, thân thiết bên gia đình. Điều này thú vị và hào hứng với trẻ, cho phép trẻ làm theo các hành động ăn của người lớn để trẻ tự chuyển sang sử dụng thìa sau này.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: kiểm soát được cơn đói

BLW giúp hình thành thói quen ăn uống từ khi còn bé cho trẻ và thói quen này có thể kéo dài suốt cuộc đời con bạn. Bé sẽ ăn khi đói và ít nguy cơ thừa chất do ăn quá nhiều như những đứa trẻ khác.

Trẻ tự ăn theo tốc độ ăn riêng của mình và sẽ ngừng ăn khi đã no bụng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn bệnh béo phì.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: sức đề kháng tốt

Vì từ tháng 06 trở đi các cữ sữa của mẹ giảm dần nên các bé BLW được bú mẹ thường tiếp tục bú lâu hơn. Sữa mẹ giúp cung cấp dinh dưỡng cân bằng hoàn hảo nhất cho con và thêm vào đó sữa mẹ còn giúp bảo vệ con khỏi các chứng bệnh nguy hiểm.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé - hình ảnh 3

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: chuẩn bị bữa ăn thật dễ dàng

Nếu không áp dụng BLW cho con thì việc chuẩn bị bữa cho con mất rất nhiều thời gian, phải nói là cầu kỳ vì phải xay nhuyễn hỗn hợp nhiều loại thức ăn. Còn đối với Baby Led Weaning thì ngược lại, rất dễ chuẩn bị và cực kỳ nhanh. Chỉ cần chế độ ăn của bố mẹ tốt cho sức khỏe thì không khó để điều chỉnh bữa ăn phù hợp cho con. Thay vì đút thìa cho con ăn thì lúc mẹ ăn cơm lạnh ngắt rồi. Với BLW thì bố mẹ và con cũng ăn cơm mà không cần phải chờ đợi. Bữa ăn của trẻ sẽ rẻ hơn do thức ăn có thể chính là thức ăn của bố mẹ.

Những lợi ích mà ăn dặm theo phương pháp blw sẽ mang đến cho cả mẹ lẫn bé: giờ ăn không phải là những trận chiến nữa

Với BLW thì không có áp lực bắt bé ăn, nên sẽ không có bất kỳ một cơ hội để mỗi bữa ăn trở thành một trận chiến đâu. Thay vào đó là cả gia đình cùng thoải mái hưởng thụ bữa ăn, điều này giúp bố mẹ và con cùng vui vẻ. Đi làm mệt mỏi về đến nhà phải vật lộn với con thì rất dễ stress nha các mẹ.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *