Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Xếp hạng những quốc gia có IQ cao nhất thế giới. Hồng Kông là quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới với IQ trung bình là 107 điểm.

Cùng điểm qua danh sách các quốc gia có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng danh sách này nên sử dụng với mục đích giải trí hơn là mục đích thông tin.

1 – Hồng Kông (chỉ số IQ trung bình: 107 điểm)

 

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Vị trí đầu bảng thuộc về Hồng Kông. Tuy là một khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc nhưng Hồng Kông vẫn thường được các tổ chức quốc tế (bao gồm cả Liên Hợp Quốc và IMF) công nhận và so sánh như một quốc gia. Hồng Kông được xếp hạng cao trong lĩnh vực toán học và khoa học, đồng thời chỉ xếp sau Phần Lan trong danh sách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho chất lượng giáo dục. Được biết chính quyền nơi đây rất xem trọng sự thành công và thành tích trong giáo dục, với hơn 1.000 trường học phục vụ dân số 7,1 triệu người.

2 – Hàn Quốc (chỉ số IQ trung bình: 106 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 2

Hàn Quốc hiện đang là nước có tốc độ kết nối Internet trung bình nhanh nhất trên thế giới. Điều này đã góp phần không nhỏ vào quá trình tiếp cận các nghiên cứu và thông tin của xứ kim chi so với nhiều nước khác. Không những vậy, hệ thống giáo dục ở đây còn được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển giáo dục tại Hàn Quốc chính là áp lực học hành khắc nghiệt với 15 giờ mỗi ngày cũng như tỉ lệ tự tử cao, đặc biệt trong các kì thi.

3 – Nhật Bản (chỉ số IQ trung bình: 105 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 3

Với thế mạnh là một quốc gia sản xuất và xuất khẩu hàng đầu về công nghệ và thiết bị điện tử, không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản là một trong những nước có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới. Tỉ lệ biết chữ của Nhật Bản đạt 99% và giống như Singapore, đất nước này cũng thường xuyên đạt điểm tốt trong các nghiên cứu dựa trên tài năng khoa học và toán học. Đại học Tokyo ở Nhật Bản được xem là trường đại học tốt nhất ở châu Á và nằm trong top 25 trường đại học có thứ hạng cao trên thế giới.

4 – Đài Loan (chỉ số IQ trung bình: 104 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 4

Giáo dục là luôn là một vấn đề quan trọng tại Đài Loan. Nhiều sinh viên ở đây rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, thường xuyên học tập và trau dồi vốn tiếng Anh của họ. Bên cạnh đó, tỉ lệ sinh viên Đài Loan phấn đấu cho sự thành công và phát triển của nền kinh tế ở đây nói riêng và mong muốn cạnh tranh trong một thị trường toàn cầu nói chung ngày càng tăng.

5 – Singapore (chỉ số IQ trung bình: 103 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 5

Mặc dù có dân số chỉ hơn 5 triệu người nhưng Singapore lại sở hữu mức GDP bình quân đầu người đáng kinh ngạc với khoảng 52.918 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng) – vượt mặt GDP bình quân đầu người của Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc quốc gia này đủ tiềm lực để chi nhiều tiền hơn cho các dự án xã hội có liên quan đến giáo dục và học tập. Học sinh, sinh viên Singapore thường xuyên được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng khác nhau về khoa học và toán học. Ngoài ra đảo quốc này còn được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là nơi có môi trường kinh doanh thuận lợi hàng đầu thế giới.

6 – Hà Lan (chỉ số IQ trung bình: 102 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 6

Hà Lan hiện xếp vị trí thứ sáu trong danh sách cùng với Áo, Đức và Ý. Đồng thời, quốc gia này cũng có một hệ thống giáo dục được xếp hạng thứ chín trong số những nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới của OECD.

7 – Ý (chỉ số IQ trung bình: 102 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 7

Ý có thể là một trong những nước có lịch sử lâu đời và phong phú nhất thế giới, nhờ vào thời kì hoàng kim của đế chế La Mã, Vương quốc Ý (hậu La Mã) và thời kỳ Phục hưng. Quốc gia hình chiếc ủng cũng nổi tiếng với nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà thơ và nhà văn lừng danh thế giới như Leonardo da Vinci, Michelangelo, Dante Alighieri, Galileo Galilei,…

8 – Đức (chỉ số IQ trung bình: 102 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 8

Đức là một trong những nước có GDP cao nhất thế giới, vượt qua cả các đối thủ nặng kí khác ở châu Âu như Pháp, Anh. Đây cũng là nước có một số trường đại học lâu đời nhất và được đánh giá cao nhất trên thế giới như Đại học Heidelberg (thành lập năm 1386), đã đào tạo được 55 người đoạt giải Nobel theo học và nghiên cứu.

9 – Áo (chỉ số IQ trung bình: 102 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 9

Áo là một quốc gia nhỏ giáp ranh với các nước như Đức, Thụy Sĩ và Ý. Giáo dục ở đây là miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em Áo trong ít nhất chín năm đầu, trước khi lựa chọn có tiếp tục các bậc học cao hơn hay không.

10 – Thụy Sĩ và Thụy Điển (chỉ số IQ trung bình: 101 điểm)

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 10

Xếp hạng những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới hình ảnh 11

Thụy Sĩ và Thụy Điển cùng nhau chia sẻ vị trí thứ 10 trong danh sách các quốc gia có IQ cao nhất thế giới. Thụy Sĩ nổi tiếng với sản xuất đồng hồ và ngân hàng, các ngành nghề đòi hỏi phải có một lượng lớn tài liệu nghiên cứu. Trong khi đó, Thụy Điển là một nước hiếu học với tỉ lệ phần trăm người có bằng đại học trên tổng dân số cao nhất thế giới.


Bài Viết Tương Tự

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết. Người trẻ có thời gian để sửa sai, được giảm giá nhiều dịch vụ công cộng và không có nhiều nghĩa vụ tài chính như người lớn tuổi. Nếu hỏi bất kỳ người trẻ nào, họ đều sẽ nói với bạn rằng tuổi trẻ thật khó...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *