“Phát sốt” với kỹ thuật vẽ chân dung người bằng bút chì siêu hot hiện nay

“Phát sốt” với kỹ thuật vẽ chân dung người bằng bút chì siêu hot hiện nay: Hội họa đối với trẻ có nhiều lợi ích không ngờ tới được, ngoài việc giúp bé có được tâm hồn nghệ thuật, còn giúp bé có được sự kiên nhẫn đối với bản thân và lòng nhân đạo,…

Ngoài những lợi ích đó, hội họa còn mang tới nhiều lợi ích tuyệt với khác nữa. Vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không thử cho bé tham gia một lớp học vẽ chân dung người bằng bút chì? Cùng megatest “ghé thăm” lớp vẽ chân dung bên dưới nhé!

Một số điểm nhỏ cần lưu ý khi bé học vẽ chân dung người bằng bút chì

Cách cầm bút là một trong những lưu ý cần nhớ trong khi hướng dẫn vẽ chân dung đơn giản cho bé

Thả lỏng từ cánh tay đến các ngón tay, thư giãn, không quá gò bó. Khuyến khích các bé khi cầm bút dựng hình, không nên cầm với tư thế như tư thế cầm để viết, mà phải cầm ngang nhẹ nhàng.

Khi tiến hành học vẽ chân dung người bằng bút chì thì tư thế ngồi vẽ là một yếu tố quan trọng

Trong khi học vẽ chân dung người bằng bút chì cho bé cũng cần lưu ý đến tư thể ngồi vẽ. Tư thế ngồi phải nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay trái giữ chắc bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì.

Nét đánh bóng cũng là yếu tố cần thiết giúp cho việc vẽ chân dung người bằng bút chì thành công

Đậm ở giữa, nhạt 2 đầu. Các bé nên tập nét thật dài, thật song song

  • Quan sát: Luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ các chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.
  • Nhìn nhận bài vẽ: để bài ra xa cách ta 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ so sánh với mẫu thật(kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

“Phát sốt” với kỹ thuật vẽ chân dung người bằng bút chì siêu hot hiện nay

Những bức họa vẽ chân dung người bằng bút chì

Khi học vẽ chân dung người bằng bút chì bé cần biết cách sử dụng gôm, tẩy

  • Sử dụng gôm khi tẩy chì cũng cần sự linh hoạt, nét tẩy khi mạnh, khi nhẹ cùng với việc di tay ở một số điểm cần thiết sẽ tạo nhiều hiệu quả cao cho các độ chuyển và độ nhòe của bóng thêm mịn màng, phong phú.

Kỹ thuật vẽ chân dung người bằng bút chì bạn nên cho bé theo học ngay

  • Ở bước khái quát 1 các bé nên vẽ nhẹ tay ,Vì chúng ta sẽ thực hiện bước thứ 2 chồng lên bước thứ nhất ,nên thực hiện nét vẽ với bút chì hơi nghiêng ở trên  mặt giấy ,các bé thả lỏng lực tại cổ tay và tại khớp vai, không nên cầm bút quá chặt .Các nét vẽ sai , thừa chúng ta cứ để lại vì đôi khi những nét vẽ sai ở phía dưới tạo nên hiệu quả rung của hình thể làm cho bài vẽ  được mềm mại hơn .
  • Trong bước thứ 2 thì chúng ta  tập vào  phân tích hình khối , có thể bài vẽ trông  có vẻ khô cứng, nhưng  thà khô cứng máy móc còn hơn hời hợt. Các bé cứ trình bày hết cái hiểu về hình thể của mình trên mặt giấy , nhưng nên nhớ là những nét phía bên tối các bé nên phác dày và xốp còn các nét bên sáng các bé nên vẽ thưa và mỏng , nhớ dựng kỹ đường giáp ranh giữa sáng và tối .

“Phát sốt” với kỹ thuật vẽ chân dung người bằng bút chì siêu hot hiện nay hình ảnh 2

Những kỹ thuật cần thiết khi vẽ chân dung người bằng bút chì

  • Đến bước thứ 3 các bé dựa theo khung mảng  đã dựng bắt đầu thể hiện nét đậm nhạt . Các bé không nên lên bóng của từng chi tiết mà nên lên những diện lớn trước.
  • Tốt nhất các bé nên nối liền toàn bộ vùng bóng tối thành 1 tuyến lớn để tách hình thể thành 2 phần sáng và tối , ban đầu các bé chỉ nên vẽ 2 sắc độ , khi tương quan lớn đã xong các bé mới thêm đậm bằng cách chồng thêm các lớp chì theo hướng của khố .

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *