Giải đáp thắc mắc: Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Giải đáp thắc mắc: Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn? Bình thường cân nặng mới sinh của trẻ khoảng 3000 – 3500g, nếu bé có cân nặng <2500g, mà sinh đủ tháng thì là trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, còn sinh thiếu tháng gọi là bé sinh non. Tuần thứ nhất, bé có thể sụt cân sinh lí từ 5 – 10% cân nặng, từ tuần thứ 2 bé bắt đầu tăng cân nhanh. Trung bình 3 tháng đầu, bé tăng từ 1000 – 1200g/tháng, từ 3 – 6 tháng tăng khoảng 600g/tháng, từ 6 – 12 tháng tăng 300 – 400g/tháng.

Giải đáp trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là lý tưởng

Theo bảng chiều cao cân nặng trung bình tại Việt Nam, trẻ 11 tháng tuổi nặng trung bình khoảng 8,4-10,5kg (nam) và 7,7-9,9kg (nữ).

Ứng với cân nặng, chiều cao trung bình của trẻ 11 tháng tuổi là 72-77cm (nam) và 70-75cm (nữ). Các chuyên gia sức khỏe trẻ em khuyến cáo trẻ em cần ở mức này hoặc trên mức này, đó là dấu hiệu cơ bản của một sự phát triển khỏe mạnh.

Nếu trẻ có cân nặng hoặc chiều cao thấp hơn thì được đánh giá là có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Điều quan trọng nhất để giải quyết vấn đề là phải tăng lượng ăn và ăn những thực phẩm dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của trẻ.

Nhưng nếu chỉ có chiều cao tại mức hoặc dưới mức trên, trong khi cân nặng vượt quá mức thì cũng không tốt, đây dấu hiệu của thừa cân, béo phì.

Trong trường hợp này, hãy khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn thay vì giảm lượng thức ăn. Bởi vì dinh dưỡng vẫn là yếu tố quan trọng nhất với trẻ ở giai đoạn này.

Chế độ ăn để trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn

Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg phụ thuộc rất nhiều vào khoảng ăn hằng ngày. Trẻ ăn khoảng 3 bữa ăn thức ăn dặm mỗi ngày, chủ yếu là cháo (thịt, rau, củ, cá, trứng, tôm…), mỗi lần ăn là khoảng 1/2 -1 bát.

Ngoài ra sẽ có 2-3 lần ăn các món ăn vặt nhẹ nhàng như sữa chua, hoa quả. Kết hợp với bú sữa mẹ hoặc sữa công thức, ngày 1-3 lần tùy theo nhu cầu.

Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg còn tùy vào khả năng ăn của mỗi đứa trẻ, có trẻ ăn ít, có trẻ ăn nhiều, có ngày trẻ ăn kém có ngày trẻ ăn khỏe; vì thế không có mức cố định tuyệt đối.

Nước Việt Nam ta không có các nhà nghiên cứu khoa học và dinh dưỡng nhi đúng nghĩa để đưa các tiêu chuẩn chung về cân nặng và chiều cao cho bé. Để biết trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là hợp lý thì mời các bố các mẹ tham khảo bảng sau:

Giải đáp thắc mắc: Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn

Cùng tham khảo xem trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là tốt nhất nào

Dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Nếu tháng này mẹ vẫn chưa cai sữa mẹ cho bé thì cũng không sau. Các chuyên gia khuyến khích mẹ cho bé bú mẹ càng lâu càng tốt, nếu cả mẹ và bé đều thấy thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn đã cai sữa cho bé nhưng vẫn không tập cho bé bú bình được thì bạn đang gặp phải vấn đề lớn đấy. Giải đáp thắc mắc: Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn hình ảnh 2

Hãy thử cho bé uống sữa bằng thìa hoặc bằng cốc xem sao

Do sự hiếu động của mình nên cân nặng của bé cũng sẽ chậm lại. Đừng lo lắng về điều này, bởi chỉ giai đoạn này trẻ sẽ đốt cháy calo nhanh hơn, tập trung phát triển các cơ bắp hơn là tích lũy chất béo. Lên một thực đơn đầy đủ và đa dạng để bù lại số năng lượng mà bé đã “giải phóng”, nhưng cần kiểm soát cân nặng của bé tránh tình trạng béo phì hoặc suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.


Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *