Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không?

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không? Chuối là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu bị tiểu đường thì có được ăn trái cây này không?

>> Những thông tin nóng hổi về tiểu đường thai kỳ dành cho mẹ bầu

Lợi ích của chuối đối với bà bầu

Bổ sung máu

Trong chuối có chứa nhiều sắt, giúp kích thích sản sinh ra hemoglobin có tác dụng kích thích sự phát triển của hồng cầu trong máu. Ăn nhiều chuối sẽ giúp mẹ bầu tăng cường được máu trong suốt cả thời gian diễn ra thai kỳ để tránh thiếu máu trong quá trình sinh nở.

Ngăn ngừa ung thư, béo phì

Vitamin A trong chuối có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa chứng bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường cho thai phụ.

Hạn chế ốm nghén

Trong chuối chứa vitamin B6 có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể.

 Giảm tình trạng phù nề, chuột rút

Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho phụ nữ mang thai mà còn cho người lao động nặng, vận động viên,… Kali trong chuối còn giúp trí não hoạt động nhạy bén, linh hoạt và còn làm giảm thiểu tình trạng phù nề cho thai phụ.

Chống táo bón

Khi mang thai, phụ nữ thường hay bị táo bón. Vì thế, mẹ bầu nên tích cực ăn chuối bởi trong chuối rất giàu chất xơ, có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, tránh táo bón.

>> Bà bầu bị tiểu đường không còn cảm thấy khó khăn trong việc ăn uống với những mẹo này

Giúp chống trầm cảm

Các loại vitamin và khoáng chất có trong chuối giúp não phấn chấn và khiến tinh thần mẹ bầu luôn vui vẻ.

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không?

Chuối rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Vậy bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không?

Làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ

Chuối giàu kali và có lượng muối thấp nên là loại quả tốt nhất giúp huyết áp ở trạng thái ổn định. Thực tế đã chứng minh rằng nếu thường xuyên ăn chuối, các bà bầu có thể giảm tới 23,6% tỷ lệ đột quỵ.

Chuối tốt đối với sức khỏe bà bầu như vậy, nhưng bà bầu tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không?

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối?

Chuối là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền mà nhiều người ưa thích và bổ sung trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, trước khi bổ sung vào chế độ ăn kiêng của mẹ bầu bị tiểu đường.

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối?

Câu trả lời có, tuy nhiên không nên ăn nhiều chuối khi bị bệnh tiểu đường . Trong chuối có chứa hàm lượng đường cao, lại có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tình nặng thêm.

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không hình ảnh 2

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không?

Một số lưu ý cho mẹ bầu bị tiểu đường về chế độ ăn uống

Khi mẹ bầu đã biết tiểu đường thai kỳ có nên ăn chuối không, mẹ bầu cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống nói chung. Dưới đây là những gợi ý cho mẹ bầu:

Ăn nhiều chất xơ

Đa số những thực phẩm có nhiều chất xơ đều có lượng carbonhydrates thấp. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai hoạt động tốt hơn, hạn chế những triệu chứng tiêu hóa khó chịu thường xảy ra trong thai kỳ.

Thực phẩm giàu carbohydrates

Theo Webmd, carbohydrates là thành phần chính tạo ra lượng đường trong máu của bạn, bao gồm carbs phức tạp và đơn giản.

Carbs đơn giản là thành phần chính tạo ra và làm tăng nhanh lượng đường trong máu, khiến bà bầu no nhanh và ăn nhiều hơn.

Khi bị tiểu đường, mẹ bầu nên hạn chế những thực phẩm dạng này trong chế độ ăn. Chúng gồm bánh mì, bánh ngọt, cơm, kẹo, đường, nước ngọt…

Tuy nhiên, những thực phẩm giàu carbohydrates phức tạp lại giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Nguyên nhân là do tốc độ hấp thụ đường diễn ra chậm hơn.

Vì vậy, bạn nên bổ sung nhiều carbs phức tạp và ít chất béo bão hòa. Một số gợi ý cho bạn như bánh mì làm từ lúa mì, đậu, bắp, táo, lê, cam, đào…

Hạn chế những thực phẩm nhiều đường

Loại bỏ bánh ngọt, các loại thức uống có ga, nước ép trái cây, các loại chè… ra khỏi thực đơn hàng ngày. Đường trong những loại thực phẩm này sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu. Nếu uống nước trái cây, bạn nên pha loãng chúng với nước để hạn chế bớt lượng đường.

 Cắt giảm những thực phấm chứa chất béo bão hòa

Mẹ bầu nên sử dụng các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật như dầu olive, dầu hướng dương, các loại hạt…


Bài Viết Tương Tự

Bà bầu bị tiêu chảy tháng cuối phải làm gì?

Bà bầu bị tiêu chảy tháng cuối phải làm gì?

Bà bầu bị tiêu chảy tháng cuối thì phải làm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều mẹ và gia đình băn khoăn lo lắng, vì trong giai đoạn này sức khỏe của người phụ nữ vô cùng nhạy cảm. Nếu bà bầu bị tiêu chảy tháng cuối thì phải làm sao? Có nên uống thuốc không? Phải làm...
Vượt cạn thành công cùng yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Vượt cạn thành công cùng yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Vượt cạn thành công cùng yoga cho bà bầu 3 tháng cuối. Ở thời kỳ 3 tháng bầu cuối, bạn vẫn nên duy trì các bài tập yoga để có một nền tảng sức khỏe thật tốt. Khi đó bạn có thể vượt cạn thành công và cả nuôi con nhỏ sau này. Dưới đây là gợi ý các bài tập cho mẹ bầu...

Những vắc-xin phụ nữ cần tiêm phòng trước khi mang thai

Những vắc-xin phụ nữ cần tiêm phòng trước khi mang thai

Những vắc-xin phụ nữ cần tiêm phòng trước khi mang thai: Tiêm phòng trước khi mang thai đã và đang trở thành một việc làm hết sức quan trọng, cần thiết đặc biệt đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ và bé trong quá trình mang...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *