Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì?

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì? Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thật này. Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về những loại thuốc này và thuốc phá thai tên gì.

Thuốc phá thai tên gì? Mifentrol

Loại thuốc này có tác dụng như một chất ngăn chặn những tác động của progesterone lên màng trong tử cung và ổ bụng bằng cách cạnh tranh với hormone này trên cơ sở gắn kết recepto (chất thụ cảm).

Điều này dẫn tới tình trạng thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung, từ đó khiến bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung.

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì

Tên thuốc phá thai

Thuốc phá thai tên gì? Misoprotol

Là loại thuốc thuộc nhóm prostaglandine, có tác dụng hỗ trợ Mife trong thủ thuật phá thai bằng thuốc bằng cách kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Thuốc phá thai tên gì? Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Mifepristone và Misoprostol phải được sử dụng kết hợp với nhau. Sau khi thai phụ đã trải qua các kiểm tra và siêu âm, nếu đạt yêu cầu, thai phụ sẽ phải ký giấy cam kết phá thai.

Khi các thủ tục cần thiết hoàn tất, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên Mifepristone. Và thai phụ có thể về nhà sau khi đã uống xong viên thuốc này.

Hai ngày sau, thai phụ phải quay lại để uống nốt 2 viên Misoprostol. Nếu không quay lại hoặc quay lại quá muộn, nguy cơ phá thai bằng thuốc thất bại là 100%.

Thuốc phá thai tên gì? Chống chỉ định không được uống

Nghi mang thai ngoài dạ con.

Đang đặt vòng.

Sử dụng corticoide dài hạn.

Suy thượng thận.

Thiếu máu trầm trọng.

Rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc chống đông máu.

Hen nặng.

Bệnh gan hoặc thận.

Bệnh tim hoặc huyết áp cao không thể kiểm soát.

Dị ứng với mifepristone.

Chú ý không sử dụng rượu và aspirin trong thời gian dùng thuốc phá thai.

Những lưu ý sau khi sử dụng thuốc phá thai

Không nên lạm dụng thuốc phá thai quá 3 lần.

Thuốc phá thai chỉ có thể sử dụng để loại bỏ thai nhi trong khoảng 39 – 49 ngày tuổi và với những sản phụ trong độ tuổi 18 đến 40. Với những trường hợp thai nhi lớn tuổi hoặc thai phụ đã ngoài 40 tuổi thì cần thực hiện phương pháp phá nạo, hút thai.

Ngoài ra, sản phụ mắc một số bệnh lý liên quan đến thận, tim, huyết áp, gan, bệnh tiểu đường, bệnh nội tiết, bệnh hen suyễn hay trường hợp chửa ngoài tử cung cũng không thể sử dụng thuốc phá thai.

Thai nhi vẫn nằm trong tuần tuổi cho phép để sử dụng thuốc phá thai nhưng khi siêu âm chẩn đoán trọng lượng bào thai vượt quá 2.3 cm thì cũng không thể uống thuốc phá thai.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *