Thể dục thẩm mỹ aerobic – Giải pháp cải thiện vóc dáng cho mọi lứa tuổi

Thể dục thẩm mỹ aerobic – Giải pháp cải thiện vóc dáng cho mọi độ tuổi: Với những tác dụng hết sức tích cực, ngày nay thể dục thẩm mỹ aerobic đã rất đỗi quen thuộc với chị em phụ nữ, kể cả các bạn bé. Với những bài tập rèn luyện sức khỏe, tăng sức dẻo dai, giúp người tập sở hữu một sức khỏe bền bỉ và một tinh thần sảng khoái, và hơn hết là một vóc dáng “siêu mẫu”. Để đạt được mục tiêu này, khi tập aerobic cần những lưu ý gì?

Giảm cân nhờ aerobic, đối tượng nào phù hợp?

Thể dục thẩm mỹ aerobic được đánh giá là bộ môn phù hợp hơn với những bạn nữ kiểu mập to, đô và rắn chắc ở vùng đùi, tay hay bắp chân. Với những bạn này thì cơ thể thường có nhiều bó cơ hơn nhiều mỡ và cơ thể mập chủ yếu là do lao động hay khiêng nặng.

Tập Aerobic bao gồm: nhảy, múa theo nhạc và dùng chính trọng lượng của bản thân để giảm cân,… nên nó rất phù hợp với những tạng người trong trường hợp này.

Thể dục thẩm mỹ aerobic - Giải pháp cải thiện vóc dáng cho mọi lứa tuổi

Các bài tập thể dục thẩm mỹ aerobic được thiết kế vận động nhanh, liên tục nên nó sẽ không thích hợp với những bạn có tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn hay huyết áp cao. Với những trường hợp này, nên chọn bài tập đi bộ nhẹ nhàng, có thể kết hợp với máy chạy bộ điện có tốc độ chậm và không để quá sức. Tốt nhất là bạn tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định tham gia tập luyện.

Thể dục thẩm mỹ aerobic được đánh giá là phù hợp hơn với phụ nữ trung tuổi và phụ nữ sau khi sinh con.

Thế thể dục thẩm mỹ aerobic có giúp bạn bé giảm cân?

Điều này là chắc chắn có. Không chỉ có tác dụng giảm béo mà nó còn hoàn thiện về vóc dáng. Hiện nay tại các thành phố lớn, có nhiều phòng tập aerobic được mở ra cho thấy nhu cầu tập luyện bộ môn này như thế nào.

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các người mẫu, diễn viên khi được hỏi đều là “tín đồ” của aerobic. Nó có khả năng trau dồi kỹ năng nhảy múa theo yêu cầu của nghề nghiệp.

Những nguyên tắc nhất định phải biết khi tham gia các khóa thể dục thẩm mỹ aerobic

 • Nên chọn những bộ trang phục mềm, thỏa mái, hút mồ hôi tốt để trong quá trình tập không bị gián đoạn và buổi tập hiệu quả hơn
 • Tuyệt nhiên, không tập ngay sau bữa ăn hoặc khi cơ thể quá đói. Trước khi tập có thể dùng một bữa ăn nhẹ, để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và kéo dài buổi tập hơn.
 • Từ từ tập, tìm ra điểm sai và khắc phục nó. Đến khi quen dần, bạn sẽ tập nhanh hơn, lúc đó, đẩy nhanh tiến độ. Không ép bản thân tập theo những động tác khó, chọn bài tập đơn giản rồi từ từ nâng cao trình độ lên.
 • Cần tập luyện có kế hoạch: tìm cho mình video bài tập và xem kỹ động tác trược khi tập.
 • Giữ nhịp thở. Hơi thở của bạn cần nhịp nhàng và sâu, và bạn cảm thấy cơ hoành (không phải ngực) đang làm việc.
 • Trong khi tập, cứ 15 đến 20 phút bạn cần nuống ¼ hoặc ½ cốc nước.

Thể dục thẩm mỹ aerobic - Giải pháp cải thiện vóc dáng cho mọi lứa tuổi hình ảnh 2

Điểm qua những lỗi thường mắc phải khi tham gia thể dục thẩm mỹ aerobic

Thể dục thẩm mỹ aerobic là môn thể thao cần đòi hỏi các nguyên tắc khi luyện tập. Hãy tuân thủ các nguyên tác trên để có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và săn chắc; đồng thời phòng tránh được các tác động xấu đối với cơ thể của bạn.

 • Năng luyện tập thể dục thẩm mỹ aerobic nhưng không có kế hoạch
 • Không khởi động trước khi tập luyện
 • Tập luyện sai tư thế
 • Giữ nhịp thở không ổn định
 • Chỉ chú trọng vào các bài tập tập tim mạch– đúng nhưng chưa đủ
 • Đốt cháy giai đoạn
 • Thực hiện một bài tập ngày này qua tháng khác
 • Cài đặt máy tập phù hợp với các chỉ số cơ thể
 • Tập luyện khi đói
 • Uống không đủ nước khi luyện tập.

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *