Bé tập thể dục thẩm mỹ aerobic và những lợi ích không ngờ tới

Bé tập thể dục thẩm mỹ aerobic và những lợi ích không ngờ tới: Luyện tập thể dục thể thao luôn đem lại những lợi ích về cả mặt thể chất lẫn tinh thần, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc cho bé loại hình tập luyện đạt được hiệu quả cao nhất. Aerobic được đánh giá là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Vậy các mẹ biết aerobic có những tác dụng gì không nào?

Aerobic giúp bé giảm cân ư? Thực ra còn nhiều tác dụng hơn thế nữa

Theo thông tin đăng tải trên Tạp chí Cell Metabolism cho thấy việc tập thể dục thẩm mỹ aerobic với cường cao có thể giúp cơ thể đảo ngược các dấu hiệu lão hóa ở người, góp phần tạo ra nhiều synthese protein là yếu tố chính gây ra sự đảo ngược lão hóa có lợi ở trên.

Nhóm các nhà nghiên cứu ở Washington, Mỹ chỉ rõ, tập thể dục thẩm mỹ aerobic giúp tăng khối lượng thịt chắc cho cơ thể, loại bỏ mỡ thừa, đồng thời tăng cường lượng isulin. Nếu tập ở cường độ cao kết hợp với điều hòa khí huyết sẽ cải thiện rất nhiều chức năng của cơ thể trong xương.

Bé tập thể dục thẩm mỹ aerobic và những lợi ích không ngờ tới

Tập thể dục thẩm mỹ aerobic với cường cao có thể giúp cơ thể đảo ngược các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, tập thể dục thẩm mỹ aerobic ở cường độ cao có thể cải thiện, phục hồi lượng protein cơ bắp. Hạn chế nguy cơ béo phì đặc biệt là những người lớn tuổi.

Để có được kết luận này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm, khảo sát ngay tại bệnh viện Mayo, nơi chuyên đào tạo trị liệu sức khỏe với các bài tập aerobic chức năng cho người bệnh.

“Chúng tôi khuyến khích mọi người nên tập thể dục thẩm mỹ aerobic thường xuyên, điều này mang thông điệp y học rất rõ ràng và ý nghĩa to lớn đặc biệt là với người lớn tuổi thì yếu tố lão hóa là điều ám ảnh. Tập thể dục thẩm mỹ aerobic với cường độ cao, đều đặn mỗi ngày sẽ làm đảo ngược cáo dấu hiệu lão hóa, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể… đó là những lợi ích lớn”. – Tác giả nghiên cứu cao cấp Sreekumaran Nair cho biết trong một tuyên bố.

Ông giải thích việc luyện tập thể dục thẩm mỹ aerobic cường độ cao thực sự sẽ đảo ngược một số protein chức năng gây lão hóa trên cơ thể. Ngoài ra, nhóm các nhà nghiên cứu còn nhấn mạnh một phát hiện quan trọng: “Tập aerobic tăng cường sẽ giúp bộ máy cơ hể sản xuất ra nhiều loại protein mới, thúc đẩy sự tổng hợp protein cho cơ thể, cũng là một trong những cơ chế tham gia hỗ trợ đảo ngược quá trình lão hóa cơ thể”.

Nghiên cứu chỉ ra, cường độ tập luyện cao với các bài Aerobic, hoặc cardio, chạy và đi bộ, có thể giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng cường chức năng hoạt động và tạo ra sự co giãn cơ tốt hơn, đặc biệt là ở những bé thiếu nhi và những người cao tuổi. Luyện tập thể dục thường xuyên không những có lợi cho sức khỏe, tăng độ dẻo dai mà còn đặc biệt tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe thì ngày nay, những bài tập thể dục thẩm mỹ như bài tập thể dục thẩm mỹ aerobic giảm mỡ bụng còn có vai trò vô cùng đặc biệt đối với việc làm đẹp tự nhiên, là cách giảm cân nhanh nhất cho phụ nữ có thân hình săn chắc, thon gọn và tinh thần minh mẫn, yêu đời hơn.

Tập thể dục luôn là thói quen tốt, có lợi cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, đòi hỏi người tập phải lựa chọn những môn thể thao phù hợp với sức khỏe, thể trạng của mình. Các bài tập thể dục đều đặn và thường xuyên nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh: Tim, hệ tuần hoàn, tiểu đường típ hai, béo phì…

Bé tập thể dục thẩm mỹ aerobic và những lợi ích không ngờ tới hình ảnh 2

Nên tập thể dục đều đặn như tập hít thở trước và sau khi ngủ dậy, tập vận động tay chân, xoa, bóp các cơ bắp. Không nên nằm hoặc ngồi lâu một chỗ.

Có thể tập nhẹ nhàng trong nhà, trong vườn hoặc có điều kiện thuận lợi như gần công viên, câu lạc bộ nên đến những nơi này để vừa tập vừa có cơ hội gặp gỡ bạn bè trao đổi, tâm sự nhằm giải tỏa một số bức xúc và có thể học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc gìn giữ, bảo vệ sức khỏe.

Hỗ trợ cho bé một số bài tập aerobic hiệu quả

  • Bài tập 1:

  • Bài tập 2: 

  • Bài tập 3:


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *