Mẹo nhỏ nhưng hiệu quả cực to trong việc luyện tập aerobic cho bé

Mẹo nhỏ nhưng hiệu quả cực to trong việc luyện tập aerobic cho bé:  Aerobic được xem là thần dược đối với những chị em phụ nữ, đặc biệt là các bé gái có vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên có nhiều bé tập nhưng vẫn không có hiệu quả, đó là do các bé chưa tập đúng cách và không biết được một số mẹo nhỏ dưới đây.

Nên áp dụng các mẹo dưới đây để việc tập aerobic cho bé hiệu quả hơn

Dưới đây là vài mẹo dành cho bé:

 • Uống 0,5 -1 lít nước trước khi tập những bài tập aerobic trước 30 đến 60 phút. Không nên ăn ngay trước khi tập mà chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 giờ với thức ăn nhiều cacbonhydrat như bánh, khoai, trái cây… Nếu tập buổi sáng, nên ăn nhẹ trước đó khoảng 15-20 phút. Nếu bé tập vào buổi chiều, nên ăn bữa trưa và ăn bữa tối hơi muộn.
 • Khi tập hãy tuân thủ đầy đủ các bước của bài tập, từ khởi động, các bài riêng biệt cho tới màn điều hòa kết thúc. Một bài tập aerobic đã được thiết kế gần như hoàn hảo để tạo nên một kết quả tổng hòa, nếu bé bỏ qua bất kỳ bước nào cũng sẽ làm giảm hiệu quả đi rất nhiều.
 • Trước khi tập aerobic cho bé, bạn cần cho bé khỏi động kỹ. Vì aerobic chủ yếu ở phần chân và thân dưới nên bé cần chú ý khởi động phần chân thật kỹ để tránh chấn thương.
 • Phòng tập earobic không mở cửa và nên có máy điều hòa không khí.
 • Trong khi tập aerobic cho bé nếu không may bị chấn thương nhẹ như sai khớp, đau nhức, nên nghỉ ngơi trong vòng 1-2 ngày. Chườm nước lạnh hay nước đá 5 phút mỗi giờ, trong vòng từ 2 – 3 ngày, cho tới khi cảm thấy hết đau và sờ chỗ đau không thấy nóng. Buộc chặt chỗ đau bằng băng đàn hồi tốt, trong 30 phút rồi tháo băng ra buộc chặt lại trong 15 phút. Làm như vậy nhiều lần.
 • Sau buổi tập, cần thả lỏng cơ thể từ 5-10 phút để cơ thể thư giãn và ổn định trước khi làm những công việc khác.
 • Nếu bé lớn tuổi thì cần có sự tư vấn của bác sỹ khi tham gia để tránh gây tổn hại cho cơ thể. Bé nên tập vừa sức và vừa đủ, nếu tập quá sức sẽ phản tác dụng và gây nguy hiểm cho cơ thể.
 • Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh.

Mẹo nhỏ nhưng hiệu quả cực to trong việc luyện tập aerobic cho bé

Với những mẹo nhỏ việc luyện tập aerobic cho bé sẽ hiệu quả hơn

Cân nặng sẽ không còn là điều đáng lo khi áp dụng các bài tập aerobic cho bé

Tập aerobic cho bé với bài tập các bước chân đơn giản

 • Bài tập aerobic giảm cân này sẽ giúp bé bước đầu làm quen với nhịp thở, sự linh hoạt của tay chân để sẵn sàng cho những bài tập khó hơn.
 • Trước khi bắt đầu, hãy BẬT NHẠC LÊN nhé! Bất cứ giai điệu sôi động nào bé thích và bắt đầu cảm nhận giai điệu bằng nhịp các bước chân nha.
 • Đứng về phía bên trái bục tập thể dục. Đặt chân phải lên bục. Tiếp theo là chân trái. Chân phải bước ngang qua phía bên còn lại. Chân trái bước theo.
 • Ngược lại như vậy với sự bắt đầu của chân trái.
 • Hai tay vung đều lên xuống.

Tập aerobic cho bé với bài tập nâng gối

 • Bé muốn giảm mỡ vùng bụng? Hãy bắt đầu với bài tập aerobic giảm cân cực kỳ dễ thưc hiện này.
 • Đứng đối diện với chiều dài bục tập thể dục.
 • Đặt chân trái lên bục. Chân phải từ phía sau co lên vuông góc rồi đặt xuống bên cạnh chân trái.
 • Lui chân trái về vị trí cũ. Rồi đến chân phải.
 • Lập lại động tác và luân phiên đổi chân.
 • Tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng của bé. Tốc độ càng nhanh thì lượng calories và mỡ thừa ở vùng bụng đốt cháy càng nhiều.

Mẹo nhỏ nhưng hiệu quả cực to trong việc luyện tập aerobic cho bé hình ảnh 2

Các động tác phù hợp để luyện tập aerobic cho bé

Tập aerobic cho bé với bài tập đá chân

Lợi ích của bài tập aerobic giảm cân này là giúp làm săn chắc vùng đùi và hông của bé.

Bước chân trái lên trước. Lấy chân trái làm chân trụ, tung chân phải đá mạnh về phía trước. Bé phải đảm bảo chân đá thẳng và mũi chân duỗi thẳng. Độ cao của cú đá tùy thuộc vào khả năng của bé.

Tập aerobic cho bé với bài tập lắc eo

2 chân đứng rộng hơn vai, 2 tay chống hông, sau đó lắc đều qua trái và phải, thực hiện 2 lần 8 nhịp. Vẫn tiếp tục lắc eo, đưa 2 tay đưa lên cao vẩy tay qua trái , qua phải  theo nhịp đập dần dân đưa lên cao qua đầu.


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *