Mẹ sẽ “sốc” vì tác dụng của tập aerobic đối với bé

Mẹ sẽ “sốc” vì tác dụng của tập aerobic đối với bé: Aerobic được biết như là một môn thể thao “thần thánh” giúp người tập nhanh chóng đạt mục tiêu – Sức khỏe tốt – Vóc dáng chuẩn.  Trong số đó, trẻ em cũng được xem là tín đồ của môn học này.  Vậy các mẹ đã thật sự biết được hết tác dụng của tập aerobic chưa, bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn sẽ cảm thấy sốc vì tác dụng của tập aerobic đối với bé!

Dưới đây là các tác dụng của tập aerobic đã được nghiên cứu khoa học chứng minh:

 • Tập luyện đều đặn sẽ làm giảm đi những triệu chứng trầm cảm và lo âu
 • Những hoạt động thể chất giúp phòng tránh và ngăn chặn tiểu đường loại 2. Ít nhất một trong ba người Mỹ mắc căn bệnh này trong suốt cuộc đời họ.
 • Tập aerobic sẽ giúp làm xương chắc khỏe và chống loãng xương khi xương hấp thụ canxi kém đi (ở những người cao tuổi).
 • Những người hay tập aerobic cường độ cao thường sẽ hấp thụ vitamin D tốt hơn – một phần cũng bởi vì họ dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hơn.

Mẹ sẽ “sốc” vì tác dụng của tập aerobic đối với bé

 • Mọi người thường cho rằng thể dục làm tăng cường sự trao đổi chất, điều đó không thật sự đúng. Tuy nhiên tác dụng của tập aerobic là đốt cháy nhiều năng lượng là một sự thật không thể từ chối.
 • Cơ thể bé sẽ linh hoạt hơn trong khi bạn luyện tập, từ đó tăng khả năng thăng bằng và giảm nguy cơ ngã và những chấn thương nhỏ nhặt
 • Tác dụng của tập aerobic ngoài những điều trên còn làm tăng sức đề kháng. Dù vậy các nhà khoa học chưa rõ rằng nó sẽ giúp đường thở của bạn lọc vi khuẩn tốt hơn hay là sinh ra nhiều kháng thể để chống lại vi khuẩn tốt hơn.
 • Trẻ em được aerobic ngoài những tác dụng trên thì tác dụng của tập aerobic còn giúp chữa cũng như phòng tránh các triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý.

Sẽ rất hiệu quả nếu tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện khoa học!

“Hai chân kiềng” quan trọng của việc giảm cân là ăn kiêng và tập luyện. Nếu việc ăn kiêng làm giảm năng lượng hấp thu vào thì việc tập luyện làm tăng tiêu hao năng lượng dự trữ, vì thế nếu kết hợp đều đặn cả 2 thì sẽ kiểm soát mức năng lượng và cân nặng rất tốt.

Giảm cân là một quá trình gian nan, ngoài việc đầu tư thời gian và công sức còn đòi hỏi bé phải thật sự kiên trì vì nguy cơ bị béo trở lại sau đợt giảm béo là rất lớn.

Chế độ ăn uống

 • Để việc ăn kiêng có khoa học, tôi có thể đưa ra một số lời khuyên cho bé như sau:
 • Xác định được mức năng lượng phù hợp với cơ thể của mình, để tránh tình trạng ăn quá thừa nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe để lao động, học tập …
 •  Có kế hoạch giảm mức năng lượng phù hợp để giảm cân từng bước.
 • Chọn nhóm thực phẩm phù hợp để đưa vào khẩu phần, cụ thể hóa bằng các thực đơn hàng ngày.

Mẹ sẽ “sốc” vì tác dụng của tập aerobic đối với bé hình ảnh 2

Chế độ tập luyện

 • Việc tập luyện có rất nhiều loại hình, aerobic là môn tập tốt. Tuy nhiên đây cũng là môn thể dục hơi nặng và cần đúng giờ nếu bạn tập ở các trung tâm. Có thể vì thế mà nhiều người thường không theo được lâu.
 • Việc tập luyện đôi khi không nên hiểu gò bó quá, đi bộ, lau nhà, nhảy dây, đá cầu, tập cầu lông, aerobic… em có thể đan xen với nhau cho kế hoạch tập luyện của mình được phong phú và cũng giúp cơ thể được linh hoạt hơn.
 • Tranh thủ vận động mọi lúc, mọi nơi có thể, tránh lối sống tĩnh tại đã được coi là việc tập luyện đều đặn, thường xuyên rất tốt rồi.
 • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...
 • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *