Sự thật bất ngờ đằng sau con sông màu xanh tại Tây Ban Nha

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Sự thật bất ngờ đằng sau con sông màu xanh tại Tây Ban Nha: Một con sông tại Tây Ban Nha chuyển màu xanh lá khiến nhiều người ngỡ ngàng và lo sợ sông bị ô nhiễm. Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó không ai có thể ngờ tới. 

Con sông đột ngột chuyển sang màu xanh

Theo trang Mirror đưa tin, một con sông tại Tây Ban Nha đột ngột chuyển sang màu xanh đã khiến dân chúng hết sức hiếu kỳ. Tuy nhiên, trước lo lắng của người dân về vấn đề ô nhiễm môi trường, chính quyền đã phải khẳng định con sông vẫn hoàn toàn bình thường.

Sự thật bất ngờ đằng sau con sông màu xanh tại Tây Ban Nha

Hình ảnh con sông màu xanh gợi nhớ cho mọi người về con sông Chicago tại Mỹ cũng chuyển qua màu xanh mỗi năm trong dịp lễ thánh St Patrick.

Một số người cho rằng việc nước sông đổi màu có thể liên quan đến lễ Thánh St Patrick vào ngày 17/3. Tuy nhiên, thị trưởng thị trấn Seu d’Urgell ở dãy Catalan Pyrenees, Tây Ban Nha, khẳng định nguyên nhân không hề liên quan đến ngày lễ hay chất độc nguy hiểm.

Màu xanh không có độc và hoàn toàn vô hại

Theo thị trưởng Albert Batalla, màu xanh dạ quang của nước sông là kết quả kiểm tra nguồn nước sử dụng chất nhuộm phân hủy sinh học trên sông Arinsal ở phía bắc biên giới Tây Ban Nha.

Con sông tại Tây Ban Nha bắt đầu chuyển màu xanh từ đầu nguồn tại Andorra, trước khi xuôi dòng tới vùng Catalonia, Tây Ban Nha vào hôm thứ 5.

Thị trưởng Albert Batalla cho biết màu xanh này “hoàn toàn vô hại, không có độc và sẽ phai nhanh chóng”. Con sông có màu xanh cũng do chủ ý của chính quyền.

Sự thật bất ngờ đằng sau con sông màu xanh tại Tây Ban Nha hình ảnh 2

Màu xanh này “hoàn toàn vô hại, không có độc và sẽ phai nhanh chóng”

“Đây là một phần trong việc điều tra tại nhà máy đóng chai Arinsal”, ông cho biết. “Nó hoàn toàn vô hại, không có độc và sẽ phai nhanh chóng. Màu xanh là do thành phần thuốc nhuộm màu được dùng trong việc nghiên cứu nước”.

Bộ Y tế Andorra cũng ra thông báo thuốc nhuộm được sử dụng để khoanh vùng những khu vực có khả năng bị nhiễm độc thực sự. Theo nhà chức trách, hiện tượng nước sông đổi màu từ nghiên cứu trên sông Arinsal an toàn với cả người dân và môi trường. Kết quả nghiên cứu sẽ được đề cập trong một báo cáo về nguồn nước vào tháng 5.

Chỉ sau vài giờ, chất nhuộm xanh đó sẽ biến mất và không gây ô nhiễm gì cho môi trường. Tuy nhiên, nhìn cảnh tượng như này, ai cũng nghĩ rằng con sông đang bị đầu độc một cách nghiêm trọng.

 

 


Bài Viết Tương Tự

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết. Người trẻ có thời gian để sửa sai, được giảm giá nhiều dịch vụ công cộng và không có nhiều nghĩa vụ tài chính như người lớn tuổi. Nếu hỏi bất kỳ người trẻ nào, họ đều sẽ nói với bạn rằng tuổi trẻ thật khó...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *