Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi: : Bé của bạn đã được 11 tháng, “3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi” bé đều đã trải qua. Đây là giai đoạn các khả năng của bé được hoàn thiện dần và trí não bé đang phát triển ở tốc độ nhanh nhất.

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi

Đây là giai đoạn tốt để bạn dạy cho bé một vài điều bổ ích như tên các đồ vật, con vật, hình khối hay cách gọi tên bố, mẹ. Hãy cho bé chơi vơi một vài quyển truyện tranh màu sắc để tạo cho bé hứng thú đọc sách sau này nhé.

Với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi thì hệ thống xương và răng của bé đang dần hoàn thiện để phù hợp cho quá trình vận động và tiêu hóa sau này. Lúc này bé đã mọc khoảng 6 răng cửa do đó có thể ăn được các món snack mềm hoặc miếng hoa quả nhỏ.

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi- Có gì thay đổi

Với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi thì đã bé có thể làm quen với sách

Các giác quan phát triển mạnh mẽ trong những tháng này. Điều này giải thích vì sao bé cười với mọi người khi gặp, vẫy tay theo sự hướng dẫn của bố mẹ khi chào tạm biệt. Ở giai đoạn này, bé thường luôn tay luôn chân. Kết quả là bạn cũng như vậy. Bé có thể di chuyển bằng cách bò nhanh, lật dậy ngồi dù đang ở bất cứ tư thế nào, và thậm chí có thể biết đi rồi.

Đừng ỷ lại vào những vật dụng bảo vệ an toàn cho bé: với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi bé chỉ có mỗi một việc để làm là di chuyển, khám phá và học hỏi. Bạn cần phải đi trước bé một bước. (Học hỏi kinh nghiệm của các phụ huynh khác về những rủi ro có thể xảy ra với những vật dụng đảm bảo an toàn cho bé)

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi ở khả năng ngôn ngữ

Khả năng ngôn ngữ của bé đã tiến triển tốt hơn so với tuần trước. Bé nói nhiều hơn, bi bô cả ngày rất đáng yêu. Bé có thể hiểu và nói được nhiều cụm từ đơn giản. Khi bắt chước lời nói của người lớn, bé bắt chước về ngữ điệu và sắc thái biểu cảm chính xác hơn bắt chước ngữ âm. Có thể một hai tháng nữa bạn mới nghe bé nói những từ đầu tiên nhưng bây giờ bé vẫn đang giao tiếp với bạn đó. Bạn và bé có thể bày cho nhau những ký hiệu để có thể hiểu được nhu cầu của bé.

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi- Có gì thay đổi-hình ảnh 2

Bé đã có thể tập đi ở tháng thứ 10

Nếu bé đang ở trong ghế ăn và muốn ra, bạn hãy dạy bé đưa cánh tay lên ra dấu. Dĩ nhiên bạn vẫn cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cách giải thích cho bé nghe những gì bé muốn nói. “Ồ, con ăn xong rồi hả? Giờ con muốn ra khỏi ghế đúng không? Con muốn xuống đúng không?”

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi thì có thể dạy bé một ký hiệu phổ biến khác là vẫy tay chào tạm biệt. Khi bạn sắp sửa xa bé, hãy vẫy tay và nói với bé là bạn phải đi, lát nữa bạn về. Mới đầu, có thể bạn đi rồi bé mới vẫy tay, chứng tỏ bé đang hấp thu các thông tin và thực hành. Cuối cùng rồi bé cũng sẽ biết vẫy tay chào lại bạn.


Bài Viết Tương Tự

Đâu là cách cho trẻ bú bình đúng cách và an toàn?

Đâu là cách cho trẻ bú bình đúng cách và an toàn?

Đâu là cách cho trẻ bú bình đúng cách và an toàn? Cách cho trẻ bú bình nhanh chóng, hiệu quả sẽ giúp trẻ không bám ti mẹ và bớt quấy khóc khi phải bú bình. Tuy nhiên, luyện cho bé bú bình có thể là một thử thách khó khăn đối với những ai lần đầu làm mẹ. Những bật mí...

Bí quyết chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thông minh hơn

Bí quyết chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thông minh hơn

Bí quyết chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp bé thông minh hơn: Đồ chơi cho bé là phương tiện không thể thiếu trong các giai đoạn phát triển. Những loại đồ chơi phù hợp sẽ giúp bé phát triển. >> Đồ chơi trẻ em tràn lan trên thị trường, ba mẹ phải chọn như thế nào đây? Bé...
Trẻ bị khò khè – Nghe tiếng đoán bệnh cho trẻ

Trẻ bị khò khè – Nghe tiếng đoán bệnh cho trẻ

Trẻ bị khò khè – Nghe tiếng đoán bệnh cho trẻ. Khò khè là tiếng thở bất thường xảy ra khi trẻ bị tắc nghẽn đường hô hấp dưới (từ đoạn khí quản ngực đến các phế quản nhỏ). Trong trường hợp trẻ bị khò khè khó thở mà da mặt tái tím thì nên đi khám bác sĩ ngay. Khi...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *