Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi: : Bé của bạn đã được 11 tháng, “3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi” bé đều đã trải qua. Đây là giai đoạn các khả năng của bé được hoàn thiện dần và trí não bé đang phát triển ở tốc độ nhanh nhất.

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi

Đây là giai đoạn tốt để bạn dạy cho bé một vài điều bổ ích như tên các đồ vật, con vật, hình khối hay cách gọi tên bố, mẹ. Hãy cho bé chơi vơi một vài quyển truyện tranh màu sắc để tạo cho bé hứng thú đọc sách sau này nhé.

Với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi thì hệ thống xương và răng của bé đang dần hoàn thiện để phù hợp cho quá trình vận động và tiêu hóa sau này. Lúc này bé đã mọc khoảng 6 răng cửa do đó có thể ăn được các món snack mềm hoặc miếng hoa quả nhỏ.

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi- Có gì thay đổi

Với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi thì đã bé có thể làm quen với sách

Các giác quan phát triển mạnh mẽ trong những tháng này. Điều này giải thích vì sao bé cười với mọi người khi gặp, vẫy tay theo sự hướng dẫn của bố mẹ khi chào tạm biệt. Ở giai đoạn này, bé thường luôn tay luôn chân. Kết quả là bạn cũng như vậy. Bé có thể di chuyển bằng cách bò nhanh, lật dậy ngồi dù đang ở bất cứ tư thế nào, và thậm chí có thể biết đi rồi.

Đừng ỷ lại vào những vật dụng bảo vệ an toàn cho bé: với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi bé chỉ có mỗi một việc để làm là di chuyển, khám phá và học hỏi. Bạn cần phải đi trước bé một bước. (Học hỏi kinh nghiệm của các phụ huynh khác về những rủi ro có thể xảy ra với những vật dụng đảm bảo an toàn cho bé)

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi ở khả năng ngôn ngữ

Khả năng ngôn ngữ của bé đã tiến triển tốt hơn so với tuần trước. Bé nói nhiều hơn, bi bô cả ngày rất đáng yêu. Bé có thể hiểu và nói được nhiều cụm từ đơn giản. Khi bắt chước lời nói của người lớn, bé bắt chước về ngữ điệu và sắc thái biểu cảm chính xác hơn bắt chước ngữ âm. Có thể một hai tháng nữa bạn mới nghe bé nói những từ đầu tiên nhưng bây giờ bé vẫn đang giao tiếp với bạn đó. Bạn và bé có thể bày cho nhau những ký hiệu để có thể hiểu được nhu cầu của bé.

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi- Có gì thay đổi-hình ảnh 2

Bé đã có thể tập đi ở tháng thứ 10

Nếu bé đang ở trong ghế ăn và muốn ra, bạn hãy dạy bé đưa cánh tay lên ra dấu. Dĩ nhiên bạn vẫn cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cách giải thích cho bé nghe những gì bé muốn nói. “Ồ, con ăn xong rồi hả? Giờ con muốn ra khỏi ghế đúng không? Con muốn xuống đúng không?”

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi thì có thể dạy bé một ký hiệu phổ biến khác là vẫy tay chào tạm biệt. Khi bạn sắp sửa xa bé, hãy vẫy tay và nói với bé là bạn phải đi, lát nữa bạn về. Mới đầu, có thể bạn đi rồi bé mới vẫy tay, chứng tỏ bé đang hấp thu các thông tin và thực hành. Cuối cùng rồi bé cũng sẽ biết vẫy tay chào lại bạn.


Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...
  • chiasemebe.mabio.vn

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *