Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi: : Bé của bạn đã được 11 tháng, “3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi” bé đều đã trải qua. Đây là giai đoạn các khả năng của bé được hoàn thiện dần và trí não bé đang phát triển ở tốc độ nhanh nhất.

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi

Đây là giai đoạn tốt để bạn dạy cho bé một vài điều bổ ích như tên các đồ vật, con vật, hình khối hay cách gọi tên bố, mẹ. Hãy cho bé chơi vơi một vài quyển truyện tranh màu sắc để tạo cho bé hứng thú đọc sách sau này nhé.

Với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi thì hệ thống xương và răng của bé đang dần hoàn thiện để phù hợp cho quá trình vận động và tiêu hóa sau này. Lúc này bé đã mọc khoảng 6 răng cửa do đó có thể ăn được các món snack mềm hoặc miếng hoa quả nhỏ.

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi- Có gì thay đổi

Với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi- Có gì thay đổi thì đã bé có thể làm quen với sách

Các giác quan phát triển mạnh mẽ trong những tháng này. Điều này giải thích vì sao bé cười với mọi người khi gặp, vẫy tay theo sự hướng dẫn của bố mẹ khi chào tạm biệt. Ở giai đoạn này, bé thường luôn tay luôn chân. Kết quả là bạn cũng như vậy. Bé có thể di chuyển bằng cách bò nhanh, lật dậy ngồi dù đang ở bất cứ tư thế nào, và thậm chí có thể biết đi rồi.

Đừng ỷ lại vào những vật dụng bảo vệ an toàn cho bé: với sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi bé chỉ có mỗi một việc để làm là di chuyển, khám phá và học hỏi. Bạn cần phải đi trước bé một bước. (Học hỏi kinh nghiệm của các phụ huynh khác về những rủi ro có thể xảy ra với những vật dụng đảm bảo an toàn cho bé)

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi ở khả năng ngôn ngữ

Khả năng ngôn ngữ của bé đã tiến triển tốt hơn so với tuần trước. Bé nói nhiều hơn, bi bô cả ngày rất đáng yêu. Bé có thể hiểu và nói được nhiều cụm từ đơn giản. Khi bắt chước lời nói của người lớn, bé bắt chước về ngữ điệu và sắc thái biểu cảm chính xác hơn bắt chước ngữ âm. Có thể một hai tháng nữa bạn mới nghe bé nói những từ đầu tiên nhưng bây giờ bé vẫn đang giao tiếp với bạn đó. Bạn và bé có thể bày cho nhau những ký hiệu để có thể hiểu được nhu cầu của bé.

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi- Có gì thay đổi-hình ảnh 2

Bé đã có thể tập đi ở tháng thứ 10

Nếu bé đang ở trong ghế ăn và muốn ra, bạn hãy dạy bé đưa cánh tay lên ra dấu. Dĩ nhiên bạn vẫn cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cách giải thích cho bé nghe những gì bé muốn nói. “Ồ, con ăn xong rồi hả? Giờ con muốn ra khỏi ghế đúng không? Con muốn xuống đúng không?”

Sự phát triển của trẻ 11 tháng tuổi thì có thể dạy bé một ký hiệu phổ biến khác là vẫy tay chào tạm biệt. Khi bạn sắp sửa xa bé, hãy vẫy tay và nói với bé là bạn phải đi, lát nữa bạn về. Mới đầu, có thể bạn đi rồi bé mới vẫy tay, chứng tỏ bé đang hấp thu các thông tin và thực hành. Cuối cùng rồi bé cũng sẽ biết vẫy tay chào lại bạn.


Bài Viết Tương Tự

Mẹ có thắc mắc: Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa?

Mẹ có thắc mắc: Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa?

Mẹ có thắc mắc: Bé 6 tháng tuổi ăn được váng sữa chưa? Theo bác sĩ dinh dưỡng váng sữa là món ăn được nhiều trẻ em yêu thích nhưng cha mẹ cần lưu ý khi cho con sử dụng. Tìm hiểu về váng sữa cho trẻ Váng sữa là gì?  Váng sữa (tiếng Nga: Сметана/Smetana) là thực phẩm...
Sữa tắm trị rôm sảy cho bé – Loại nào là đáng tin dùng?

Sữa tắm trị rôm sảy cho bé – Loại nào là đáng tin dùng?

Sữa tắm trị rôm sảy sảy cho bé – Loại nào là đáng tin dùng? Khi các bé bị rôm sảy và cảm thấy khó chịu, chắc hẳn các ông bố bà mẹ vô cùng lo lắng và rất băn khoăn không biết sữa tắm trị rôm sảy cho bé nào là tốt, đáng tin cậy và có hiệu quả cao. Bài viết sau sẽ cung...
Tuyệt chiêu giúp mẹ chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

Tuyệt chiêu giúp mẹ chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

Tuyệt chiêu giúp mẹ chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi. Nửa năm đã trôi qua kể từ giây phút đầu tiên bạn chào đón thiên thần của mình, thời gian trôi quá nhanh. Là một người mẹ chu đáo, bạn luôn muốn chăm sóc con tốt nhất mỗi ngày. Vậy mẹ cần làm gì để chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi? Những...

Những nguyên nhân khiến trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng

Những nguyên nhân khiến trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng

Những nguyên nhân khiến trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng: Nhìn thấy con người khác răng mọc đều mà con mình vẫn cười trơ lợi dù hơn tháng chắc chắn bố mẹ nào cũng thấy ái ngại. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, đây không phải là một nỗi lo đáng bận lòng. Những nguyên...
Mẹ có biết bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì không?

Mẹ có biết bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì không?

Mẹ có biết bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì không? Trong chế độ dinh dưỡng cho bé, đặc biệt các bé từ 0-3 tuổi, trái cây có một vai trò quan trọng, vừa giúp bé phát triển khả năng vị giác với nhiều mùi vị khác nhau, vừa giúp bổ sung một lượng vitamin tốt cho sức khỏe....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *