Vén màn bí mật về sự phát triển của thai nhi ở tuần 27

Vén màn bí mật về sự phát triển của thai nhi ở tuần 27. Các bậc cha mẹ hiện tại chắc hẳn cũng rất tò mò về sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 khi thai kì chuẩn bị qua tháng thứ 7. Bé đã lớn đến đâu rồi? Cơ thể mẹ đang thay đổi ra sao? Phải làm gì để mẹ và bé đều khỏe? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nào!

Vén màn bí mật về sự phát triển của thai nhi ở tuần 27

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 diễn ra như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 diễn ra như thế nào?

Vào tuần thai thứ 27, bé đã nặng chừng 1kg và dài hơn 37cm từ đỉnh đầu đến gót chân. Bé có thể nhấp nháy đôi mắt và giờ đây mắt bé đã có lông mi. Với thị lực đã phát triển, bé có thể có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ qua thành tử cung của mẹ. Bé cũng đang phát triển hàng tỷ tế bào thần kinh não và trong cơ thể tăng cường một khối lượng mỡ đáng kể để chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài.

Bé sẽ bắt đầu xoay trở nhiều nhất là từ tuần 26-30. Hiện tại vẫn còn nhiều khoảng trống cho sự xoay trở và đổi tư thế trước khi tử cung trở nên quá chật chội.

Đường hô hấp của bé còn phải rất lâu mới hoàn chỉnh, nó chỉ mới hình thành những cấu trúc nhỏ giống như cây trong đó phế quản và phế nang sẽ tăng dần về số lượng. Hệ hô hấp của bé cần khoảng 8 năm để phát triển hoàn chỉnh nên hiện tại mới chỉ là giai đoạn đầu tiên.

Mỗi tuần qua đi, cơ hội sống sót của bé nếu chẳng may bị sinh non ngày một cao. Bé có thể chẳng cần đến sự trợ giúp hô hấp nếu được sinh trong giai đoạn này.

Rất khó để bác sĩ xác định tư thế của bé đang nằm trong bụng ở thời điểm này vì rất dễ nhầm lẫn giữa đầu và mông. Hơn nữa bé còn rất hiếu động nên không dễ nói chắc chắn rằng ta đang nhìn thấy phần nào của bé.

>> Xem thêm bao nhiêu thay đổi đáng yêu hơn của bé ở đây nè!

Vén màn bí mật về sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 - hình ảnh 2

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 và cơ thể của người mẹ

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 và cơ thể của người mẹ

Những tiếng đạp sẽ rõ ràng hơn trong tuần này. Bởi tử cung đang dần to hơn, mẹ sẽ để ý đến những điểm phình kích cỡ đáng kể nếu từ trước tới giờ không mấy quan tâm. Phần đầu tử cung giờ sẽ tiến tới gần lồng ngực, vì vậy mẹ sẽ hay bị thở gấp. Khoảng 75% số người mang thai sẽ trải qua giai đoạn thở gấp này (vào giai đoạn đầu của quá trình mang thai, mẹ cũng có thể gặp phải chứng thở gấp bởi sự thay đổi tiết tố nữ ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ O2).

Lồng ngực mẹ sẽ di chuyển lên phía trên và hướng ra ngoài để tăng cường dung tích phổi, giúp mẹ thở được bình thường nhưng mẹ sẽ phải hít sâu hơn. Vài phụ nữ mang thai nhạy cảm với chuyện này hơn số còn lại. Khi mẹ trải qua các tháng cuối trong quá trình mang thai, em bé lớn dần và tử cung to ra dẫn đến chèn ép lên lồng ngực, đồng nghĩa với việc áp lực đè lên việc hít thở của mẹ sẽ tăng – đặc biệt là khi mẹ đứng.

Vén màn bí mật về sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 - hình ảnh 3

Mẹ nên làm gì để tốt cho sự phát triển của thai nhi ở tuần 27

Mẹ nên làm gì để tốt cho sự phát triển của thai nhi ở tuần 27?

Để giúp cho tâm trạng mẹ thoải mái và sự phát triển của thai nhi ở tuần 27 diễn ra thuận lợi, bạn có thể làm theo các lời khuyên sau đây

  • Hỏi bác sĩ của bạn về việc kiểm tra lượng sắt trong cơ thể. Bạn sẽ cần thử máu để xác định lượng sắt trong cơ thể và xem liệu có cần phải bổ sung thêm sắt hay không. Bạn cũng cần các xét nghiệm nhóm máu và yếu tố Rh trong máu. Nếu Rh âm (Rh-) bạn phải chắc chắn rằng cơ thể bạn không sản xuất ra bất kì kháng nguyên nào.
  • Nếu bạn không thể quyết định được tên cho bé, hãy lập danh sách những cái tên mà bạn mong muốn. Nhiều cặp cha mẹ trì hoãn việc đặt tên cho đến khi họ được nhìn thấy khuôn mặt của em bé. Trong khoảnh khắc rạng ngời ấy họ biết được em bé cần phải có tên gì. Đôi khi những cái tên lại không nằm trong danh sách.
  • Nếu bạn có dấu hiệu của bệnh trĩ, hãy tránh các bài tập thể dục mà bạn phải đứng chịu toàn bộ sức nặng của cơ thể bởi vì nó có thể làm gia tăng áp lực lên ổ bụng và trực tràng. Thay vào đó hãy hướng đến các bài tập nhẹ nhàng như yoga hay bơi.

Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *