Con thay đổi với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi

Con thay đổi với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi: Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé muốn. Cũng đã trải qua 19 tuần bên con, vậy thai nhi đã lớn lên từng ngày như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi có gì khác?

Với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi thì chiều dài từ đỉnh đầu đến mông là 14 – 15 cm, bé lúc này nặng khoảng 200 – 240g. Ngực bé bắt đầu phập phồng giống như đang thở nhưng không phải là sự lưu thông không khí mà là dịch ối.

Con thay đổi với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổiThai nhi đã lớn- sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi

Cánh tay và chân của bé đã cân đối. Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất cứ khi nào bé muốn. Bé đã có cảm xúc và đặc biệt là có thể nghe rõ nhịp tim cũng như sự chuyển động của hệ tiêu hoá. Và không lâu nữa, bé có thể nghe được những tiếng ồn bên ngoài tử cung cũng như nhận ra giọng nói của mẹ. Lợi của bé bắt đầu có những nụ răng. Và khắp cơ thể của bé lớp sụn đã biến thành xương.

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi là bé bắt đầu nuốt nhiều hơn , cơ thể của bé cũng tạo ra phân, một loại chất có màu đen, và bạn có thể nhìn thấy nó dính ở tã sau lần đầu tiên thay tã cho bé. Trong tuần này bé tiếp tục bổ sung dưỡng chất để phát triển về cân nặng và thể trạng cho tới khi ra khỏi bụng mẹ.

>> Thai nhi của mẹ sẽ còn có những thay đổi đáng yêu nào?

Mẹ và sự thay đổi của thai nhi 19 tuần tuổi

Tổng số cân bạn tăng lên trong lúc này là khoảng 3,6 – 6,3 kg. Trong tổng trọng lượng này, chỉ có khoảng 200g là của con bạn. Mỗi bên ngực của bạn cũng tăng trọng lượng. Khối lượng tăng còn lại là do thể tích máu của bạn cũng không ngừng nâng lên và dự trữ tiền mang thai.

Con thay đổi với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi-hình ảnh 2Mẹ thay đổi gì với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi

Ngực, mông cũng đều nở ra; lớp mỡ dưới da dày lên, thể trọng tăng liên tục. Ngực bắt đầu tiết sữa non. Sữa non là một dạng dịch thể màu vàng , loãng và có mùi hoi hoi. Quầng vú của bạn (vùng sẫm màu quanh núm vú) ngày càng lớn hơn và sẫm màu hơn. Quầng vú càng thâm đen, con bạn sẽ càng dễ tìm thấy núm vú sau khi bé chào đời và được nuôi bằng sữa mẹ. Núm vú bạn sẽ bình thường trở lại sau khoảng 12 tuần nuôi con thôi, vì vậy bạn không nên lo lắng quá nhé.

Đôi khi bạn có thể có cảm giác choáng váng, chóng mặt. Đó là một triệu chứng thường thấy trong khi mang thai, thường có nguyên nhân là do giảm huyết áp (huyết áp thấp). Triệu chứng này có thể xuất hiện khi bạn đứng lên, ngồi xuống đột ngột hoặc cũng có thể do tử cung của bạn to ra, tạo áp lực lên động mạch chủ và tĩnh mạch chủ đó là những thay đổi bình thường của mẹ với sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Bổ sung protein cho bà bầu sao cho hợp lý và khoa học

Bổ sung protein cho bà bầu sao cho hợp lý và khoa học

Bổ sung protein cho bà bầu sao cho hợp lý và khoa học. Protein 20% cơ thể bạn được tạo nên bởi protein, nếu thiếu đi dưỡng chất này, chắc chắn rằng cơ thể không thể hoạt động. Protein không chỉ giúp mẹ duy trì năng lượng mà còn giúp thai nhi ngừa một số chứng thần kinh bất...
Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *