Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không?

Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không? Chất ngọt ngào, thơm dịu và cái màu trắng đục của vú sữa dầm với đá và sữa là món sinh tố giải khát được rất nhiều người yêu thích. Vậy với các bà bầu thì sao nhỉ, liệu sinh mổ ăn vú sữa được không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sinh mổ ăn vú sữa được không?

Bà đẻ sau sinh cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và dồi dào sữa cho con bú. Ngoài các thực phẩm ăn mặn, mẹ bầu cũng cần bổ sung nhiều loại hoa quả khác nhau để cân bằng dinh dưỡng. Có nhiều loại quả rất tốt cho mẹ nhưng cũng có những loại quả các bà đẻ không nên ăn. Vậy, sinh mổ ăn vú sữa được không?

Theo các chuyên gia, vú sữa là loại quả rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nhiều mẹ bầu vẫn thường truyền tai nhau rằng không nên ăn vú sữa trong thời gian mang thai vì loại trái cây này nóng, có nhựa nên ảnh hưởng đến thai kỳ. Tuy nhiên, những “lời đồn đại” này thật sự không đúng bởi trong trái vú sữa có rất nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình mang thai của mẹ bầu.

Vì vậy, với câu hỏi sinh mổ ăn vú sữa được không – thì câu trả lời là có nhé.

Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không?

Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không?

Dinh dưỡng từ quả vú sữa

Vậy tại sao khi được hỏi là sinh mổ ăn vú sữa được không, thì câu trả lời là có?

Bởi vì trong vú sữa chứ nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid, vì vậy giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và giúp tăng lượng sữa. Thành phần dinh dưỡng trong một quả vú sữa rất cao gồm: Canxi 14,65mg; phốt pho 73,23mg; kali 67,2mg; nước 73,23mg; chất xơ 3,3mg; sắt 2,33mg; protein 2,33mg; năng lượng 76,2mg; carbonhydrate 14,65mg; vitamin C 14,5mg…

Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không? - hình ảnh 2

Trong vú sữa chứ nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ,…

Công dụng của quả vú sữa đối với bà bầu

Không có gì cần phải băn khoăn về vấn đề sinh mổ ăn vú sữa được không nữa. Bởi loại trái này chứa vô số những công dụng bổ ích và thần kì

1. Bổ sung sắt và canxi 

Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu luôn phải cố gắng bổ sung thật nhiều canxi, sắt – đây là một trong những chất quan trọng và cần thiết nhất cho mẹ bầu và thai nhi. Ngoài việc phải  ăn uống, bổ sung vi cần thiết khi mang thai, các mẹ bầu nên ăn khoảng 100 – 200g vú sữa hằng ngày để bổ sung canxi và sắt bởi các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, trong 01 trái vú sữa có chứa đến 14,65 mg canxi và 2,33 mg sắt. Có thể nói đây là nguồn cung cấp caxi và sắt tự nhiên và “lành” nhất cho mẹ và bé.

2. Cung cấp gluxit

Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng của cơ thể. Nếu thiếu thành phần này, cơ thể sẽ gặp nhiều khó khăn do hoạt động của các tế bào thần kinh bị ảnh hưởng. Gluxit tự nhiên có rất nhiều trong hoa quả, đặc biệt là vú sữa. Bạn có thể tận dụng ăn vú sữa hàng ngày để bổ sung cho cở thể đủ lượng gluxit cần thiết nhất.

Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không? - hình ảnh 3

Vú sữa là loại trái cây chứa vô số những công dụng bổ ích và thần kì

3. Cung cấp chất xơ

Các mẹ thường nghĩ rằng vị ngọt của vú sữa sẽ khiến người mập hơn, nhưng thực tế không phải vậy, vú sữa có chứa nhiều nước và chất xơ khá cao sẽ làm các mẹ có cảm giác no bụng, thích hợp cho người không muốn tăng cân.

Cách chọn vú sữa vừa ngon vừa rẻ

Như vậy, chắc các bà mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề sinh mổ ăn vú sữa được không rồi. Vậy thì bây giờ, hãy cùng học cách chọn được những trái thật thơm ngon nhé!

Chọn trái vú sữa: nên chọn trái còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.

Hình dáng bên ngoài : bạn nên chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết. Nếu bạn mua phải vú sữa có nhiều tì vết là do phải chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa.

Nếu mẹ bầu chọn không kỹ, mua phải vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt và đậm vị như vú sữa tươi.

Lưu ý, khi mua, bạn cầm trái vú sữa bóp nhẹ, chọn loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái. Còn nếu vỏ quả dày phần gần cuống rất cứng, phần đáy lại thường mềm nhũn, sẽ ăn không ngon.

Giải mã những thắc mắc của bà bầu: Sinh mổ ăn vú sữa được không? - hình ảnh 4

Khi mua, bạn nên cầm trái vú sữa bóp nhẹ, chọn loại vỏ mỏng luôn mềm đều trái.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *