Tiết lộ bí mật: Sinh mổ ăn rau lang được không?

Tiết lộ bí mật: Sinh mổ ăn rau lang được không? Đây là một thắc mắc thường gặp có liên quan đến thực đơn ăn uống của các mẹ sau khi sinh mổ, vì trong giai đoạn nhạy cảm này, việc dung nạp loại thực phẩm nào vào cơ thể hết sức quan trọng và cần sự quan tâm rất lớn. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về loại rau quen thuộc này cũng như giải đáp câu hỏi: Sau sinh mổ ăn rau lang được không? Hãy cùng tìm hiểu nào!

Tiết lộ bí mật: Sinh mổ ăn rau lang được không?

Sinh mổ ăn rau lang được không là thắc mắc thường gặp

Sinh mổ ăn rau lang được không? Thành phần dinh dưỡng trong rau lang

Rau lang là một loại rau vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người Việt, đặc biệt ở vùng nông thôn. Đây là một nguồn thực phẩm quý rất bổ dưỡng. Trong y học cổ truyền, rau lang đã được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngột, ích khí hư…

Rau lang không độc, tư thận âm, chữa tỳ hư, tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh…

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dinh dưỡng trong rau lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ: Vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

Để làm một phép so sánh thì dinh dưỡng trong lá khoai lang tương đương với một loại ‘siêu’ thực phẩm là rau chân vịt, nhưng lượng a-xít axalic trong rau lang ít hơn rất nhiều lần so với rau chân vịt, vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau lang cũng ít hơn.

Tiết lộ bí mật: Sinh mổ ăn rau lang được không? - hình 2

Các mẹ nên biết sinh mổ ăn rau lang được không

Sinh mổ ăn rau lang được không? Lợi ích của việc ăn rau lang

– Thanh nhiệt, giải độc

Rau lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Đặc biệt, loại rau này rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

– Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể

Trong rau lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione – một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể.

– Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột. Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin, ở lá già không có chất này.

Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.

– Giúp phòng ngừa bệnh táo bón

Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa bệnh táo bón.

– Giúp phòng bệnh béo phì:

Đơn giản bạn chỉ cần ăn khoai và rau lang luộc hoặc ăn chế độ 1/2 gạo, 1/2 khoai riêng rẽ, hoặc độn với nhau nấu cơm, cháo, bánh… sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Tiết lộ bí mật: Sinh mổ ăn rau lang được không? - hình 3

Vậy sinh mổ ăn rau lang được không?

Vậy sinh mổ ăn rau lang được không?

Rau lang có chứa nhiều chất xơ, lại có vị ngọt, mát nên có tác dụng giúp nhuận tràng rất tốt. Ngoài ra rau lang còn rất tốt cho những những bị mắc bệnh tiểu đường, giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp trị mụn… nhưng nhiều người chưa biết rằng, lá rau lang còn rất tốt cho chị em phụ nữ sau sinh, vừa giúp người mẹ bổ sung được nhiều sữa cho con, vừa có tác dụng nhuận tràng, rất tốt cho tiêu hoá. Vậy sau sinh nên ăn rau lang để bổ sung nguồn sữa cho con, lại tốt cho tiêu hoá, nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc các mẹ nhé!

Tuy nhiên, việc sau sinh mổ ăn rau lang được không còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi bà mẹ. Do đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là hỏi ý kiến chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa để có được những phân tích và lời khuyên cụ thể, phù hợp nhất với mình.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *