Tổng hợp 10 loại rau củ tốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Tổng hợp 10 loại rau củ tốt cho bà bầu không nên bỏ qua. Chế độ dinh dưỡng khi mang thai không thể thiếu rau củ quả. Dưới đây là danh sách tổng hợp 10 loại rau củ tốt cho bà bầu trong quá trình mang thai.

Việc cung cấp dinh dưỡng trong 9 tháng mang thai là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi không bị gián đoạn. Và để thực hiện được điều này, có những loại thực phẩm mẹ “nhất định phải ăn” bởi chúng có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi. Trong bài viết này xin đề cập đến những loại rau củ tốt cho bà bầu.

Rau củ tốt cho bà bầu – Khoai lang

Khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Thực phẩm này có chứa lượng lớn chất xơ và kali giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.

Tổng hợp 10 loại rau củ tốt cho bà bầu không nên bỏ qua

Mẹ nên bổ sung khoai lang vào thực đơn khi mang thai

Rau củ tốt cho bà bầu – Bí đao

Đây là loại thức ăn rất có lợi cho thai phụ ở những tháng cuối thai kỳ. Thời gian này, thai phụ dễ bị phù chân do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm, một số người nghỉ ngơi thì khỏi nhưng có người lại không.

Bí đao có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước có thể chống khát nước lợi tiểu, ngoài ra canh bí đao với thịt hoặc với cá chép còn có thể giúp bà bầu giảm nhẹ chứng sưng phù chân.

Rau củ tốt cho bà bầu – Bí đỏ

Bí đỏ là một trong những loại rau củ tốt cho bà bầu.

Dinh dưỡng có trong cây và quả bí đỏ từ lá, thân, hoa, quả của bí đỏ đều có lợi, không những thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi, tăng cường hoạt tính cho tế bào não, mà còn phòng trị cao huyết áp, chữa chứng phù chân, thúc đẩy máu đông, giúp hạn chế chảy máu sau sinh.

Ngoài cách xào, luộc đọt non, hoa bí, bà bầu có thể nấu canh bí, cháo bí với gạo tẻ, thức ăn này có lợi cho gan thận đồng thời có tác dụng phục hồi thể lực và cảm giác thèm ăn.

Rau củ tốt cho bà bầu – Bắp cải

Bắp cải được coi là một trong những thực phẩm “quyền lực” khi mang thai. Loại rau này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe tổng thể của bé.

Rau củ tốt cho bà bầu – Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi và folate – rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé, giúp ngăn ngừa những khuyết tật có thể xảy ra với thai nhi như tật nứt đốt sống cổ. Mẹ nên bổ sung loại rau xanh này vào chế độ ăn uống hàng tuần.

Rau củ tốt cho bà bầu – Ớt chuông

Không chỉ có rau củ, các loại quả như ớt chuông cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho các bà bầu.

Trong mỗi quả ớt chuông đỏ có chứa khoảng 209 gram vitamin C, gấp ba lần lượng vitamin C có trong một quả cam. Đặc biệt, ăn nhiều ớt chuông còn giúp hấp thụ sắt tốt hơn và giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ.

Rau củ tốt cho bà bầu – Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm – một trong những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé. Rau bina, rau diếp, rau cải… có chứa kẽm, mangan, chất xơ và một số vitamin khác… rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Tổng hợp 10 loại rau củ tốt cho bà bầu không nên bỏ qua hình ảnh 2

Rau lá xanh cung cấp nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho sức khỏe

Rau củ tốt cho bà bầu – Rau cần

Loại rau này có công dụng phòng tiền sản giật, một chứng bệnh thường gặp và gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Rau cần có công dụng phòng tiền sản giật, một chứng bệnh thường gặp và gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Rau cần có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, nicotinic acid, vitamin C, các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, tỉnh não, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp.

Nhiều người thích ăn thân rau cần nhưng chất dinh dưỡng lại chứa nhiều trong lá. Loại rau này có thể rửa sạch ăn sống, trộn gỏi, xào hoặc nấu canh.

Rau củ tốt cho bà bầu – Cà chua

Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều tỏng cà chua. Khi mang thai, lycopene có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và còn ảnh hưởng đến cả khả năng miễn dịch, chống chọi bệnh tật của bé sau khi chào đời. Vì vậy mẹ chớ bỏ qua thực phẩm màu đỏ tuyệt vời này.

Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều tỏng cà chua. (ảnh minh họa)

Rau củ tốt cho bà bầu – Củ cải đường

Củ cải đường rất giàu sắt và axit folic – tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi cũng như cung cấp lượng sắt lớn cho mẹ bầu. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa vitamin A, C – rất cần thiết cho thai kỳ. Mẹ có thể dễ dàng chế biến củ cải đường thành nhiều món ngon để thưởng thức suốt thai kỳ.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *