Có phải bạn đang cần tìm phương pháp học piano hiệu quả?

Có phải bạn đang cần tìm phương pháp học piano hiệu quả? Bạn là người yêu thích âm nhạc, đam mê nhạc cụ piano nhưng bận rộn không có thời gian đi học. Bạn là người thích chơi đàn piano để giải trí, giảm căng thẳng stress nhưng chưa tìm phương pháp học piano hiệu quả. Vậy cùng tìm hểu bài viết dưới đây nhé?

Tìm một tài liệu hướng dẫn phương pháp học piano hiệu quả

Đối với những bạn đã quyết định tự thân vận động, tự tìm tòi nghiên cứu về cách chơi đàn piano mà không cần nhờ đến người hướng dẫn đó có thể là một thử thách. Tuy nhiên nếu bạn tìm được một cuốn tài liệu hướng dẫn đàn piano hay thì bạn có đủ sức để chinh phục thử thách đó. Bạn có thể tìm thấy tài liệu học đàn piano từ những nguồn như Youtobe, các trang Web về dạy đàn piano,…

Có phải bạn đang cần tìm phương pháp học piano hiệu quả

Phương pháp học piano hiệu quả

Nhưng để chắc chắn đó là một tài liệu hữu ích, hay thì bạn nên tìm kiếm ở những trang web, địa chỉ uy tín, tên tuổi lớn. Có một tài liệu hay thì bạn mới có được một phương pháp học đàn piano nhanh và hiệu quả được.

Phương pháp học piano hiệu quả chính là việc học từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu, và có sáng ý nhất, bạn có thể học đàn piano nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo từ cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm vững từng bước chắc chắn, trước khi bạn đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cái cơ bản bền vững nhất.

Do đó, bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano nhé.

Có phải bạn đang cần tìm phương pháp học piano hiệu quả hình ảnh 2

Bạn cần học thành thạo từ cơ bản đến nâng cao để có phương pháp học piano hiệu quả

Mỗi ngày chỉ cần luyện tập ít nhưng duy trì đều đặn

Bạn đừng nên luyện tập 2 giờ liên tục vào một ngày trong tuần. Mà hãy chia nhỏ, mỗi ngày dành ra 15 – 20 phút cho việc học đàn piano nhưng đều đặn tất cả các ngày trong tuần.

Với mỗi bài học, bạn hãy thực hành trong vòng 5 ngày, và luyện tập nhuần nhuyễn trong vòng 1 ngày cuối cùng trước khi bạn chuyển sang bài học tiếp theo. Bạn hãy duy trì việc học này thành một thói quen hàng ngày, như vậy sẽ vừa tốt cho cơ bắp vừa tốt cho trí nhớ của bạn.

Để có phương pháp học piano hiệu quả bạn cần cố gắng thực hành đúng và chính xác

Thực hành đúng và chính xác là một bước rất quan trọng trong việc học đàn piano. Khi bạn thực hành đúng liên tục liên tục sẽ tạo ra thói quen tốt, mà những điều này lâu ngày sẽ giúp bạn có thể chơi đàn piano chính xác từng nốt, từng vị trí đặt tay.

Có phải bạn đang cần tìm phương pháp học piano hiệu quả hình ảnh 3

Thực hành đúng chính xác là bước quan trọng trong việc học đàn

Thực hành sai nhiều lần sẽ làm cho các kĩ thuật chơi đàn sai ăn sâu trong cách chơi của bạn, mà sau này khó có thể sửa hoặc thay đổi được. Vì thế, mỗi khi mắc sai lầm bạn hãy cố gắng sửa ngay, không để nó trở thành thói quen xấu sau này.

Phương pháp học piano hiệu quả không phải là việc cứ cố gắng quá sức

Với quyết tâm và niềm đam mê, bạn quyết tâm luyện tập cho xong, và luyện cho hoàn hảo nhất. Điều này không cần thiết, có thể gây nên tác dụng phụ. Hãy bám sát phương án đề ra, và sắp xếp thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn cảm nhận chuẩn xác âm sắc và va chạm của phím đàn một cách tốt nhất.

Với những phương pháp học piano như trên, bạn vẫn chưa giúp bé hình dung được về việc học đàn thì bé thực sự cần một nơi đáng tin cậy để có thể hướng dẫn những kỹ thuật “thần thánh” của phím đàn.

 


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *