Những phương pháp dạy bé học vẽ độc lạ chưa từng có

Những phương pháp dạy bé học vẽ độc lạ chưa từng có. Bạn không cần phải là người vẽ giỏi thì mới có thể dạy bé vẽ. Bởi vốn dĩ có rất nhiều cách vẽ chỉ bằng vài nét bút mà thôi. Chưa hết, đây còn là trò chơi yêu thích cho trẻ trong những ngày nghỉ hè cùng bố mẹ nữa đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay những phương pháp dạy bé học vẽ cực độc đáo này nào!

Phương pháp dạy bé học vẽ ấm trà bằng thơ

Theo thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Minh, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia TP HCM, học vẽ đúng cách giúp trẻ phát triển các kỹ năng như quan sát đối tượng một cách trình tự, kỹ năng tách ra những nét đặc trưng của đối tượng. Bé có thể phát triển tri giác có mục đích và các thao tác tư duy, tính tích cực và năng lực sáng tạo…

Bên cạnh phương pháp dạy hội họa phổ thông, người lớn có thể dạy trẻ cách vẽ tranh đơn giản bằng thơ, câu đố vừa tạo được hứng thú, vừa giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, trí tưởng tượng.

Ví dụ bài thơ dạy vẽ chiếc ấm như sau:

Vẽ cái ấm không khó:
Đầu tiên vẽ trái cam
Có thể không tròn lắm
Thế là xong cái thân

Rồi vẽ thêm cái vung
Nối cái vòi cho khéo
Vung có núm dễ cầm
Quai ấm vờn thật dẻo

Thân ấm vẽ hoa lá
Hoặc thêm cá thêm chim
Khéo tay thì đánh bóng
Tô màu gì tùy em…

Anh chỉ nhắc đừng quên
Cái lỗ con trên nắp
Để khi bố pha trà
Rót nước ra khỏi tắc.

Đây là bài thơ “Dắt mùa thu vào phố” của tác giả Nguyễn Hoàng Sơn. Sau khi trẻ hoàn tất tác phẩm, hoặc đọc thuộc bài thơ, cha mẹ có thể thưởng cho bé một hộp bút chì màu hay món đồ chơi bé thích.

Những phương pháp dạy bé học vẽ độc lạ chưa từng có

Những phương pháp dạy bé học vẽ độc lạ chưa từng có

Phương pháp dạy bé học vẽ con vịt bằng vè

Bố mẹ có thể dùng phương pháp dạy bé học vẽ hình con vịt thông qua bài vè đơn giản sau đây:

Em viết số hai

Em mua ngòi bút

Em chạy vòng quanh trong sân

Em mua hòn bi

Má em cho ba que tính

Em trồng hai cây cải

Như vậy là bé đã có được hình chú vịt dễ thương rồi

Phương pháp dạy bé học vẽ chùm nho

Một chùm nho xinh xinh, gắn thêm chiếc miệng cười. Việc vẽ cả một chùm nho sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bé bắt đầu vẽ từ những hình tròn, mỗi hình tròn sẽ là một trái nho. Vẽ chồng các hình tròn lên với nhau, sau khi đã có đủ số nho mà bé muốn, dùng tẩy xóa bỏ phần nối giữa các vòng tròn đi nhé! Giờ thì bé chỉ cần tô màu và gắn thêm lá màu xanh cho chùm nho nữa là xong rồi!

Phương pháp dạy bé học vẽ quả chuối

Bé muốn vẽ một vài quả chuối vàng ươm, thơm phức vẫn thường ăn hàng ngày? Hãy chuẩn bị bút chì, tẩy và sáp màu vàng, xanh nhé!

Bắt đầu từ một đường vẽ cong hình bán nguyệt, thêm một đường vẽ song song. Kế đến thì thêm một đường cong ở giữa nữa. Nếu thích, bé có thể thêm mắt và miệng cho trái chuối để thêm phần ngộ nghĩnh. Vì đây là quả chuối chín nên bé nhớ tô màu vàng cho nó nhé.

Những phương pháp dạy bé học vẽ độc lạ chưa từng có - hình ảnh 2

Bé có thể thêm mắt và miệng cho trái chuối để thêm phần ngộ nghĩnh


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *