Phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại? Thông thường thì sau khi phá thai, người phụ nữ sẽ bị chảy máu âm đạo trong khoảng tuần trở lại. Đây là phản ứng co bóp của cổ tử cung để đẩy nhau thai và những thứ tồn đọng ở bên trong ra ngoài, không phải là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt. Và một số bạn gái hỏi về vấn đề “Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại?“. Đây là vấn đề quan trọng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ sau khi phá thai. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin giải đáp thắc mắc này để các bạn được rõ.

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại?

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại? Sau khi phá thai, cơ quan sinh sản của người phụ nữ thường bị ảnh hưởng. Nhất là với thủ thuật nạo hút thai, các dụng cụ nạo hút can thiệp trực tiếp vào bên trong khiến cho buồng tử cung ít nhiều bị tổn thương.

Vì vậy, cơ thể người phụ nữ cần phải có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi. Chỉ đến khi niêm mạc tử cung phát triển bình thường, dày lên và có sự bong tróc gây chảy máu thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại.

Phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại?

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại thì tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể vì khả năng buồng trứng và tử cung hồi phục nhanh hay chậm là tùy thuộc vào mỗi người. Theo các chuyên gia Sản phụ khoa, nếu chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, cơ quan sinh sản bên trong ít bị tổn thương, nhanh hồi phục thì sẽ nhanh thấy lại kinh nguyệt.

Ngược lại, ở những trường hợp phá thai không đảm bảo, buồng tử cung bị tổn thương nghiêm trọng, lớp niêm mạc tử cung cần nhiều thời gian để tái tạo. Khi đó, người bệnh sẽ lâu thấy lại kinh.

Tuy nhiên, theo ước tính trung bình thì sau khi phá thai khoảng 4 đến 8 tuần, người phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Trong đó, có người chỉ cần khoảng 3 tuần, có người thì lâu hơn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong trường hợp bình thường thì muộn nhất là 3 tháng sau phá thai bằng thuốc có kinh lại.

Nếu quá thời gian này mà kinh nguyệt vẫn vắng thì đó có thể là do di chứng của việc phá thai không an toàn làm ảnh hưởng đến buồng tử cung. Khi đó, người bệnh cần đi khám ngay để biết rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp, tránh để lâu gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại những yếu tố tác động

Việc kinh nguyệt có trở lại sớm hay muộn sau khi phá thai có thể chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố dưới đây:

– Thể trạng của thai phụ: nếu sau phá thai thể trạng sức khỏe của thai phụ khỏe mạnh, cơ thể phục hồi tốt thì kinh nguyệt sẽ sớm có trở lại hơn so với thai phụ có sức khỏe yếu, đặc biệt bị biến chứng sau khi hút thai.

Phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại hình ảnh 2

                     Yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến kinh nguyệt phụ nữ sau phá thai

– Yếu tố tâm lý: thai phụ thường xuyên bị căng thẳng, stress, lo lắng nhiều chuyện sẽ làm cho việc có kinh nguyệt đến muộn. Chính vì thế thai phụ cần giữ cho mình tâm lý thoải mái, tránh lo âu kéo dài.

– Chế độ bổ sung dinh dưỡng: Ăn uống không đảm bảo các chất dinh dưỡng làm cho sức khỏe phục hồi lâu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai an toàn.

Chế độ nghỉ ngơi: thai phụ nên được nghỉ ngơi, tránh lao động hay vận động nặng nhọc vì điều này làm tiêu hao năng lượng khiến cho việc có kinh trở lại muộn hơn.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *