Phá thai ảnh hưởng gì? Những mối nguy hiểm sau phá thai.

Phá thai ảnh hưởng gì? Những mối nguy hiểm sau phá thai. Phá thai là phương pháp đình chỉ sự phát triển của thai kỳ và dùng nhiều cách thức để lấy thai ra. Phá thai là thủ đòi hỏi chị em phải được thực hiện bởi những cơ sở y tế chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm, phá thai đúng theo tình trạng thai phụ, trong môi trường y tế sạch sẽ, thiết bị máy móc vô trùng.  Vậy phá thai có ảnh hưởng gì?

Phá thai ảnh hưởng gì? Phá thai ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Phẫu thuật phá thai rất hiếm khi có thể gây tổn thương cổ tử cung hoặc tử cung. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất khi tử cung bị tổn hại, bạn có thể cần phải tiến hành phẫu thuật để chữa lành tử cung trước khi thụ thai lần nữa.

Thông thường, bác sĩ sẽ dùng thuốc để đưa thai nhi ra khỏi cơ thể nếu người phụ nữ thực hiện phá thai ở giai đoạn đầu thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bác sĩ chỉ định phẫu thuật để phá thai, thai nhi sẽ được lấy ra khỏi tử cung bằng một loại thiết bị hút, ống tiêm hoặc dụng cụ có hình muỗng với rìa mỏng.

Phá thai ảnh hưởng gì?những mối nguy hiểm sau phá thai               Phá thai ảnh hưởng gì?

Ngoài ra, cổ tử cung cũng có thể bị suy yếu và dẫn đến khả năng cổ tử cung mở sớm hơn trong thai kỳ tiếp theo. Điều này thường xảy ra phổ biến hơn ở những phụ nữ đã phẫu thuật phá thai nhiều lần.

Phá thai ảnh hưởng gì? Nhìn chung sẽ gây ra các vấn đề sinh sản hoặc các biến chứng trong thai kỳ tiếp theo. Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa phá thai và khả năng tăng nguy cơ:

  • Chảy máu âm đạo trong thời kỳ đầu mang thai.
  • Sinh non.
  • Sinh con nhẹ cân.
  • Vấn đề về nhau thai.

Mang thai lại ngay sau khi phá thai ảnh hưởng gì?

Các chuyên gia tư vấn cho rằng việc mang thai quá sớm sau khi phá thai, nghĩa là trong vòng ba tháng sau khi phẫu thuật, có thể rất nguy hiểm. Trong trường hợp phá thai nội khoa, tử cung bị làm mềm do thuốc, gây ra sự co thắt để tống thai ra ngoài, điều này gây ra chảy máu rất nhiều.

Trường hợp phá thai bằng phẫu thuật được thực hiện thông qua nạo hút phải mất một thời gian để tử cung lành lại và người phụ nữ cần được chăm sóc về y tế tốt. Vì vậy, lý tưởng là phải chờ ít nhất sáu tháng sau khi phá thai nếu muốn mang thai lần nữa.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Bổ sung protein cho bà bầu sao cho hợp lý và khoa học

Bổ sung protein cho bà bầu sao cho hợp lý và khoa học

Bổ sung protein cho bà bầu sao cho hợp lý và khoa học. 20% cơ thể bạn được tạo nên bởi protein, nếu thiếu đi dưỡng chất này, chắc chắn rằng cơ thể không thể hoạt động. Protein không chỉ giúp mẹ duy trì năng lượng mà còn giúp thai nhi ngừa một số chứng thần kinh bất thường....
Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *