Phá thai 5 tuần tuổi liệu có nguy hiểm không?

Phá thai 5 tuần tuổi liệu có nguy hiểm không? Khi các bạn gái mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai, đây là thắc mắc thường gặp. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin đến việc phá thai 5 tuần tuổi cũng như những nguy hiểm phải để phòng để bảo vệ sức khỏe sinh sản trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Phá thai 5 tuần tuổi liệu có nguy hiểm không?

Phá thai 5 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 5 tuần tuổi. Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Tại tuần tuổi thứ 5, phôi thai trong bụng thai phụ bắt đầu phát triển nhưng chưa có hình hài rõ rệt. Thai nhi chỉ mới xuất hiện ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Tinh thai bắt đầu hình thành nhưng còn rất yếu. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiến hành phá thai trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do bắt buộc phải phá bỏ cái thai.

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi phổ biến

Phá thai bằng thuốc

Với trường hợp thai nhi mới được 5 tuần tuổi, chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Thực chất phá thai bằng thuốc là quá trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc các loại thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,…

Quá trình phá thai được diễn ra tại nhà của thai phụ, phá thai bằng thuốc tại nhà vừa đơn giản lại giúp thai phụ đảm bảo tính riêng tư và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Vì thế, trước khi quyết định phá thai bằng thuốc, chị em nên có tự tư vấn và chỉ định của bác sĩ để quá trình phá thai đạt hiệu quả và không xảy ra tai biến đáng tiếc.

Phá thai 5 tuần tuổi liệu có nguy hiểm không? - hình ảnh 2

Phương pháp nào để phá thai 5 tuần tuổi?

Phương pháp nạo thai

Nạo thai là cách phá thai 5 tuần tuổi có thể áp dụng. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra. Tuy nhiên, phương pháp thường có tỉ lệ biến chứng cao nên chị em phải thực hiện nạo thai tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để tránh tai biến.

Phương pháp hút thai

So với phương pháp nạo thai, hút thai được xem là phương pháp phá thai an toàn hơn cho trường hợp thai nhi 5 tuần tuổi. Thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung để hút phôi thai ra. Thủ thuật này được thực hiện nhẹ nhàng, ít gây đau và nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ ít hơn.

Phá thai 5 tuần tuổi liệu có nguy hiểm không? - hình ảnh 3

Điều gì cần lưu ý khi phá thai 5 tuần tuổi?

Một số lu ý để đảm bảo phá thai 5 tuần an toàn

Tuy thai nhi còn nhỏ, phá thai tương đối đơn giản nhưng để đảm bảo phá thai 5 tuần tuổi một cách an toàn nhất, chị em cần thực hiện một số lưu ý sau:

– Chỉ trong trường hợp cần thiết mới thực hiện đình chỉ thai.

– Quyết định phá thai sớm để thai không quá lớn.

– Phá thai 5 tuần bằng thuốc cần thực hiện dưới sự chỉ định và giám sát của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không thực hiện phá thai tại nhà.

– Lựa chọn phòng khám uy tín, chuyên nghiệp và có chuyên môn và thực hiện phá thai an toàn và hiệu quả.

– Sau phá thai 5 tuần tuổi, cần bồi bổ cơ thể và giữ vệ sinh vùng kín để cơ thể sớm hồi phục và tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Không quan hệ ít nhất 2 tuần và không có thai trở lại trong vòng 3 đến 6 tháng.


Bài Viết Tương Tự

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả: Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả được sử dụng trong thủ thật này Các loại thuốc...
Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì thực sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên quá bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ...
Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu? Trong thời kỳ mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cho mẹ bầu thì việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ trong giai đoạn mang thai đóng một vai trò hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn...

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì?

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì? Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thật này. Bài viết sau đây sẽ giúp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *