Phá thai 12 tuần tuổi có phá được không? Có nguy hiểm không?

Phá thai 12 tuần tuổi có phá được không? Có nguy hiểm không? Thai nhi 12 tuần là đã qua thời điểm phá thai an toàn nhất. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà chị em không thể giữ lại thai nhi và quyết định bỏ, nhưng phá thai ở tuần thứ 12 có nguy hiểm không? Thì đây đang là nỗi băn khoăn của nhiều chị em. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em tháo gỡ nỗi niềm trên.

Phá thai 12 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Đối với thai 12 tuần tuổi thì không thể dùng phương pháp điều trị nội khoa được mà bắt buộc phải có sự can thiệp ngoại khoa để đình chỉ thai kì.

Do đó, phá thai 12 tuần tuổi nguy hiểm hay không là phụ thuộc vào cơ sở y tế và phương pháp đình chỉ thai kì mà bạn lựa chọn.

Vì vậy, để bảo đảm độ an toàn cao và không xảy ra các biến chứng làm nguy hại đến sức khỏe sinh sản về sau thì chị em nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên tư vấn về phương pháp phá thai 12 tuần tuổi an toàn.

 Phá thai 12 tuần tuổi có phá được không? Có nguy hiểm không?

Phá thai 12 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và làm một số xét nghiệm cần thiết để khẳng định lại tuổi của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện để phá thai hay không.

Vì phá thai 12 tuần tuổi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em nên bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về quá trình phá thai an toàn và một số biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất để tránh được những biến chứng nguy hại xảy ra.

Việc phá thai là dựa trên sự tự nguyên của chị em. Do phá thai là một trong những thủ thuật sản phụ khoa nên cũng có thể xảy ra nhiều nguy cơ khó lường mà thường gặp nhất là thai phụ bị chảy máu. Nếu chị em bị mất máu quá nhiều và không được cấp cứu kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong.

Vì vậy, đối với những thai 12 tuần tuổi, chị em đặc biệt phải lưu tâm lựa chọn cơ sở y tế trước khi tiến hành phá thai phải có trang thiết bị y tế đạt chuẩn và đội ngũ bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn gỏi, tay nghề thực hiện thủ thuật khéo léo đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

Phá thai 12 tuần tuổi có phá được không?

Việc phá thai cho dù ở bất kỳ thời gian thai kỳ nào cũng không được khuyến khích vì sẽ ảnh hưởng tùy theo mức độ đối với sức khỏe, tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Có thể gây nên những di chứng, cụ thể là khả năng sinh sản về sau.

 Phá thai 12 tuần tuổi có phá được không? Có nguy hiểm không hình ảnh 2

Phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Nếu vì bất kỳ lý do nào mà không thể giữ lại thai thì việc phá thai nên được thực hiện càng sớm càng tốt để loại bỏ thai ra khỏi cơ thể nhằm hạn chế nhiều nguy cơ xảy ra khi thai đã phát triển lớn. Thời gian phá thai an toàn nhất là khi thai nhi dưới 12 tuần tuổi.

Phá thai 12 tuần tuổi  vẫn có thể áp dụng những phương pháp phá thai để loại trừ thai ra khỏi cơ thể nhưng đòi hỏi sự phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi tay nghề bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng cơ sở thiết bị vật chất hiện đại để hỗ trợ.


Bài Viết Tương Tự

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả: Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả được sử dụng trong thủ thật này Các loại thuốc...
Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì thực sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên quá bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ...
Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu? Trong thời kỳ mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cho mẹ bầu thì việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ trong giai đoạn mang thai đóng một vai trò hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn...

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì?

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì? Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thật này. Bài viết sau đây sẽ giúp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *