Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn ?

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn? Đối với một số bạn gái nhạy cảm, khi thấy trễ kinh liền nghi ngờ ngay việc mình mang thai, do trước đó đã từng có quan hệ tình dục không an toàn. Và vì nhiều lý do mà bạn muốn đình chỉ thai càng sớm càng tốt, vậy khi mang thai 1 tháng tuổi nên dùng phương pháp nào phá thai cho an toàn? Bài viết dưới đây là một số phương pháp các bạn tham khảo nhé!

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Sau khi mang thai 1 tháng, bạn gái có thể tiến hành phá thai, thông thường mang thai tầm 35-45 ngày tuổi là thời gian tốt nhất để tiến hành phá thai.

Trước khi phá thai, bạn gái phải tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác mang thai trong tử cung, ngoài ra còn làm một số kiểm tra khác như điện tâm đồ, siêu âm, kiểm tra khí hư.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Mang thai 1 tháng có thể lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, phương pháp này chỉ áp dụng đối với người mới mang thai, không muốn làm thủ thuật, mà muốn dùng phương pháp tiêm hoặc uống thuốc để phá thai.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn - hình - ảnh 1

                        Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn?

Tuy nhiên phương pháp phá thai bằng thuốc có thể xuất hiện tình trạng phá thai không hết, sau đó lại phải đến bệnh viện, phòng khám để làm thủ thuật hút thai một lần nữa.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp hút thai an toàn

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ, đưa qua cổ tử cung và tử cung để hút thai ra ngoài.

Phương pháp này được áp dụng cho nữ giới có tuổi thai từ 5 – 9 tuần.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn - hình - ảnh 2

              Quá trình phá thai bằng phương pháp hút thai

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, lựa chọn phương pháp nào không chỉ căn cứ vào tuổi thai, sự phát triển của thai nhi, sự gia tăng kích thước của tử cung, mà cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của nữ giới.

Cụ thể: Nữ giới bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai mắc các bệnh huyết áp, tim mạch hoặc rối loạn đông máu không được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi phá thai 1 tháng tuổi:

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm.

Không nên phá thai dưới 4 tuần tuổi hoặc khi thai đã phát triển quá lớn.

Các trường hợp phải phá thai do bệnh lý, cần lưu ý về thời gian mang thai trở lại là khoảng 1 năm.


Bài Viết Tương Tự

Bật mí về sự phát triển của thai nhi tuần 40

Bật mí về sự phát triển của thai nhi tuần 40

Bật mí về sự phát triển của thai nhi tuần 40. Các ông bố bà mẹ giờ đây không những vô cùng náo nức chờ đón sinh linh nhỏ sắp chào đời mà còn không ít lo lắng khi tò mò về sự phát triển của thai nhi tuần 40. Và các mẹ phải làm gì để cơ thể khỏe mạnh cũng như quá trình...

Có nên quan hệ thường xuyên khi mang thai?

Có nên quan hệ thường xuyên khi mang thai?

Có nên quan hệ thường xuyên khi mang thai? Có rất nhiều nỗi lo khi mang bầu đặc biệt là việc sinh hoạt tình dục. Nhiều cặp vợ chồng vẫn e ngại và hạn chế “chuyện ấy” bởi họ suy nghĩ rằng, quan hệ thường xuyên khi mang thai sẽ dẫn đến sẩy thai, vậy có nên quan hệ thường...
Cách phá thai dân gian có thực sự an toàn không?

Cách phá thai dân gian có thực sự an toàn không?

Cách phá thai dân gian có thực sự an toàn không? Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau từ dân gian cho đến hiện đại. Trong đó, những cách phá thai dân gian lại được khá nhiều chị em lựa chọn bởi phương pháp phá thai này vừa kín đáo lại vừa tiết kiệm được chi phí....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *