Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn ?

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn? Đối với một số bạn gái nhạy cảm, khi thấy trễ kinh liền nghi ngờ ngay việc mình mang thai, do trước đó đã từng có quan hệ tình dục không an toàn. Và vì nhiều lý do mà bạn muốn đình chỉ thai càng sớm càng tốt, vậy khi mang thai 1 tháng tuổi nên dùng phương pháp nào phá thai cho an toàn? Bài viết dưới đây là một số phương pháp các bạn tham khảo nhé!

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Sau khi mang thai 1 tháng, bạn gái có thể tiến hành phá thai, thông thường mang thai tầm 35-45 ngày tuổi là thời gian tốt nhất để tiến hành phá thai.

Trước khi phá thai, bạn gái phải tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác mang thai trong tử cung, ngoài ra còn làm một số kiểm tra khác như điện tâm đồ, siêu âm, kiểm tra khí hư.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Mang thai 1 tháng có thể lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, phương pháp này chỉ áp dụng đối với người mới mang thai, không muốn làm thủ thuật, mà muốn dùng phương pháp tiêm hoặc uống thuốc để phá thai.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn - hình - ảnh 1

                        Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc có an toàn?

Tuy nhiên phương pháp phá thai bằng thuốc có thể xuất hiện tình trạng phá thai không hết, sau đó lại phải đến bệnh viện, phòng khám để làm thủ thuật hút thai một lần nữa.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp hút thai an toàn

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ, đưa qua cổ tử cung và tử cung để hút thai ra ngoài.

Phương pháp này được áp dụng cho nữ giới có tuổi thai từ 5 – 9 tuần.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào là an toàn - hình - ảnh 2

              Quá trình phá thai bằng phương pháp hút thai

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, lựa chọn phương pháp nào không chỉ căn cứ vào tuổi thai, sự phát triển của thai nhi, sự gia tăng kích thước của tử cung, mà cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của nữ giới.

Cụ thể: Nữ giới bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai mắc các bệnh huyết áp, tim mạch hoặc rối loạn đông máu không được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi phá thai 1 tháng tuổi:

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm.

Không nên phá thai dưới 4 tuần tuổi hoặc khi thai đã phát triển quá lớn.

Các trường hợp phải phá thai do bệnh lý, cần lưu ý về thời gian mang thai trở lại là khoảng 1 năm.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *