Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất nhé

>> Làm sao để biết con đã bú no?

>> Phải làm gì nếu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khó ngủ?

1. Điều đầu tiên nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Mẹ phải nhớ cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất là pha với lượng vừa đủ cho bé ăn, không được để dư thừa dùng cho bữa sau.

Nếu có dư thừa, mẹ đừng nên tiếc rẻ để lại mà hãy đổ luôn đi vì lượng sữa thừa này hoàn toàn đã mất chất dinh dưỡng sau khi để lâu, thâm chí có thể bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài nếu không được bảo quản đúng cách. Nên khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, đừng dùng lại sữa cũ nhé!

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh. nên pha với lượng vừa đủ cho bé ăn, không được để dư thừa dùng cho bữa sau

2. Điều thứ 2 nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Trước khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, mẹ cần tiệt trùng thật sạch các dụng cụ pha sữa cho con như bình sữa, thìa sữa, núm vú giả,… Mẹ nên đặt nồi đun sôi nước, sau đó đặt các dụng cụ vào đun sôi tiếp 15 phút nữa.

Tiếp đó, cho núm vú, nắp đậy, nắp vặn vào đun tiếp 5 phút. Nồi nước sôi phải đổ đầy, tránh để núm vú, bình sữa tiếp xúc với đáy nồi. Và đặc biệt, mẹ phải đảm bảo rằng khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, chất liệu của dụng cụ pha sữa an toàn khi được tiệt trùng bằng nước sôi.

Lưu ý, nếu mẹ dùng bình thủy tinh pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, sau khi đun xong, không nên vớt bình ra ngay. Sự thay đổi nhiệt độ khiến bình rất dễ vỡ đấy nhé!

3. Điều thứ 3 nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Trước khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, bao giờ bố mẹ cũng phải rửa tay sạch sẽ rồi lau khô để đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập vào sữa của con.

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất hình ảnh 2

Trước khi pha sữa cho con, bố mẹ nên rửa tay sạch sẽ nhé

4. Điều thứ 4 nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng liều lượng. Mẹ chú ý trên nắp/ bao bì của hộp sữa bao giờ cũng hướng dẫn rất cụ thể và tỉ mỉ: độ tuổi bao nhiêu, pha bao nhiêu thìa sữa, tương ứng với bao nhiêu ml. Trong hộp sữa cũng luôn có sẵn thìa để đong sữa. Mẹ phải pha đúng và chính xác tỉ lệ này mới đảm bảo đúng dinh dưỡng cho con.

Nếu pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh quá đặc, có thể khiến con bị táo bón và gây hại thận vì làm việc nhiều. Nếu mẹ pha sữa quá loãng, không đảm bảo chất dinh dưỡng cho con.

Mẹ chỉ nên thay đổi tỉ lệ pha sữa khi có sự chỉ định của bác sỹ trong trường hợp con có vấn đề về sức khỏe.

5. Điều thứ 5 nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Dùng nước ấm đã được đun sôi để pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Thông thường là từ 40 – 50 độ C.

Rót lượng nước cần dùng vào bình. Trước khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, mẹ nên nhỏ vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước, tránh thử bằng miệng.

Nếu nước pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh so với nhiệt độ quy định cũng sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.

Cách tốt nhất để giữ đúng tỷ lệ lượng nước và lượng sữa, mẹ nên pha đủ tỉ lệ nước ấm trước rồi mới cho sữa vào sau.

6. Điều thứ 6 nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh, sau khi cho đủ lượng sữa vào nước, mẹ có thể đậy nắp bình và lắc đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn trong nước. Nếu mẹ lắc mãi mà thấy sữa không tan hết, vón cục, nên kiểm tra lại hạn sử dụng của sữa, tránh để bé bị uống sữa có vấn đề.

Kiểm tra độ nóng của sữa một lần nữa qua cảm nhận của da tay mẹ nhé.

7. Điều thứ 7 nên nhớ khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Sau khi con ti sữa, mẹ cần vệ sinh dụng cụ sạch sẽ: như tráng tất cả bình sữa, núm vú, nắp đậy… qua nước. Sau đó cho dung dịch cọ rửa bình sữa dành riêng cho bé vào để rửa.

Dùng bàn chải cọ bình sữa dành riêng cho bé để cọ sạch sẽ, không để vết sữa bám. Có thể dùng muối ăn sát vào bên trong núm vú để rửa sạch các vết sữa. Rửa sạch tất cả các dụng cụ đó dưới vòi nước xối mạnh.

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất hình ảnh 3

Sau khi pha sữa, các bình sữa phải được rửa sạch và bảo quản cẩn thận

Lưu ý:

Khi pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng cách mà con vẫn bị táo bón hoặc tiêu chảy, không lên cân, cần hỏi ý kiến bác sỹ hoặc thay đổi loại sữa mẹ nhé.


Bài Viết Tương Tự

Nguyên nhân và cách điều trị vàng da ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân và cách điều trị vàng da ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân và cách điều trị vàng da ở trẻ sơ sinh. Hiện tượng vàng da ở trẻ sơ sinh xuất hiện khi bilirubin trong máu tăng cao >7mg%. Hiện tượng này có thể gặp ở trẻ sinh non (gần 80%), ở trẻ đủ tháng (khoảng 25 % – 50%). Bệnh vàng da thường xảy ra trong tháng tuổi đầu...
Mách nước cho mẹ khi bé không chịu ăn dặm

Mách nước cho mẹ khi bé không chịu ăn dặm

Mách nước cho mẹ khi bé không chịu ăn dặm. Bé không chịu ăn dặm là một nỗi lo lắng của rất nhiều bà mẹ hiện nay. Đây là một hiện tượng khá phổ biến, nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Có rất nhiều cách khác nhau để cho bé ăn dặm...
Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ như thế nào?

Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ như thế nào?

Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ như thế nào? Tiêm phòng thủy đậu cho trẻ nên tiêm cho trẻ nhỏ từ 12 tháng tuổi trở lên chưa mắc bệnh thủy đậu. Đây là một bệnh lành tính, tuy nhiên, nếu không chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Vì vậy,...

Thực phẩm ăn dặm tốt- xấu mẹ đã biết cách lựa chưa?

Thực phẩm ăn dặm tốt- xấu mẹ đã biết cách lựa chưa?

Thực phẩm ăn dặm tốt- xấu mẹ đã biết cách lựa chưa? Những loại thực phẩm ăn dặm nhất định sẽ phù hợp với mỗi độ tuổi khác nhau của bé. Vậy ở lửa tuổi bé đang ăn dặm, thực đơn ăn dặm nào là thật sự tốt và phù hợp để tạo nền tảng cho bé phát triển sau...
Phải làm gì khi trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở mặt?

Phải làm gì khi trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở mặt?

Phải làm gì khi trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở mặt? Tại sao trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở mặt? Có phải trẻ bị dị ứng gì không, hay đó là một căn bệnh? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau nhé! Trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở mặt do những bệnh sau: Trẻ sơ sinh bị nổi...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *