Dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh – Nên hay không?

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh – Nên hay không? Theo lời khuyên của các chuyên gia thì việc dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh là không cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý giúp mẹ chọn được loại nước xả vải phù hợp mà không gây hại cho làn da non nớt của bé.

Có nên dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh?

Theo lời khuyên của các chuyên gia và các bà mẹ “đi trước” thì việc sử dụng nước xả vải cho trẻ sơ sinh là không cần thiết nếu như quần áo của bé nhà bạn không có mùi hôi nhiều, bởi các loại hóa chất không ít thì nhiều cũng đều gây độc hại cho da, đặc biệt là đối với làn da cực kỳ nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

Để tạo mùi thơm, các nhà sản xuất thường cho vào nước xả vải các hợp chất gốc hydrocacbon vòng benzene nhưng chất này lại rất độc hại nếu sử dụng bừa bãi và không đúng liều lượng.

Dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh - Nên hay không

Chọn nước xả vải cho trẻ sơ sinh không phù hợp có thể gây hại cho làn da của bé

Đồng thời, các loại nước xả thường được hướng dẫn hòa trực tiếp vào nước cuối cùng mà không cần xả lại bằng nước sạch, như thế, nước xả sẽ lưu lại trên các sợi vải lâu hơn, bay hơi từ từ và tác động lâu dài đến sức khỏe của trẻ nhỏ, người già và người bệnh. Hơn nữa, việc là ủi, phơi, sấy còn khiến một số hóa chất độc hại bốc hơi mạnh, gây nguy hiểm hơn.

Nếu mẹ vẫn muốn dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh thì cần chú ý những điều sau?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước xả vải thông thường với nhiều hương thơm khác nhau, vì vậy mẹ cần lưu ý 3 yếu tố sau khi lựa chọn nước xả vải cho trẻ sơ sinh như sau nhé:

  1. Sự mềm mại: Yếu tố đầu tiên với một sản phẩm nước xả vải chắc chắn phải là …sự mềm mại cho quần áo, đặc biệt là đối với quần áo trẻ em. Nếu mẹ muốn thử tìm hiểu về một sản phẩm nước xả vải mới, mẹ nên mua mẫu thử trong từng túi nhỏ để kiểm tra độ mềm mại của quần áo sau khi giặt.
  2. Mùi hương: Không thể phủ nhận mùi hương là yếu tố quan trọng để mẹ quyết định lựa chọn giữa các loại nước xả vải. Nhưng mùi hương phù hợp với quần áo hay đồ dùng cho trẻ sơ sinh nên là những mùi hương tự nhiên, dịu nhẹ như mùi hoa hồng, hoa nhài…
  3. Được kiểm nghiệm da liễu: Đây là yếu tố quan trọng nhất để mẹ quyết định lựa chọn. Quần áo của trẻ em nên được giặt và xả với nước xả vải được kiểm nghiệm da liễu và chứng nhận an toàn có quần áo trẻ em.

Nếu dùng nước xả vải cho bé hãy ghi nhớ

Một số trẻ sẽ có tính chất phân “đặc biệt” hơn những đứa trẻ khác với mùi tanh, nồng không thể chịu nổi, cho nên việc dùng nước xả vải để “khử mùi” cho bỉm và quần áo của bé trong trường hợp này là điều cần thiết, nhưng mẹ nên nhớ hãy sử dụng những mặt hàng chuyên dụng cho trẻ sơ sinh hoặc da nhạy cảm để hạn chế tối đa các chất hóa học và ghi nhớ một số lời khuyên quan trọng sau đây.

  • Nước xả vải hoặc bột giặt,…càng thơm thì càng độc hại cho da.
  • Khi mẹ bắt đầu sử dụng nước xả vải cho trẻ sơ sinh nếu thấy da bé xuất hiện các mẩn đỏ thì nên ngừng sử dụng hoặc chuyển sang nhãn hàng khác. Sau khi quần áo đã khô hãy cho bé mặc những bộ đồ ngắn trước để dễ dàng quan sát phản ứng của da bé.
  • Hòa tan nước xả vải cho trẻ sơ sinh trong nước rồi  sau đó cho quần áo của trẻ vào ngâm, không đổ trực tiếp nước xả lên quần áo vì có thể làm phai màu chúng.
  • Nếu dùng máy giặt, nên cho nước xả vào lần xả sau cùng sau khi đã giặt đồ cho trẻ sơ sinh xong..
  • Trường hợp bé đã có tiền sử với các dị ứng về da, mắc chàm bội nhiễm và những bệnh về da khác, cách tốt nhất là hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia da liễu.
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả

Mách mẹ cách trị ho cho bé đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, trẻ bị ho cha mẹ chớ nên để trẻ dùng kháng sinh mà nên áp dụng một số cách trị ho cho bé theo kinh nghiệm dân gian như sau: Cách trị ho cho bé từ mật ong 1. Cách trị ho cho bé từ mật ong tỏi...
Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì?

Trẻ sơ sinh bị ho – Bố mẹ cần lưu ý những điều gì? Trẻ sơ sinh bị ho đôi khi còn có nhiều đờm. Nó gây nghẹt mũi, khó thở, gây cản trở cho bé khi bú bình hoặc bú mẹ. Khi trẻ sơ sinh bị ho các mẹ nên chú ý tới các triệu chứng bị bệnh mà có thể áp dụng phương pháp...

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh đúng nhất. Nếu pha sữa không đúng cách, chất dinh dưỡng có trong sữa bột có thể mất đi hoặc bé có thể bị tiêu chảy, táo bón vì uống sữa sai công thức. Nên bố mẹ hãy học cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *