Những bài tập thể dục thẩm mỹ liệu có giúp bé giảm cân nhanh chóng?

Những bài tập thể dục thẩm mỹ liệu có giúp bé giảm cân nhanh chóng? Thể dục thẩm mỹ  chính là sự kết hợp giữa âm nhạc và các động tác vận động cơ thể, giúp bé nâng cao thể lực, tăng cường sự tự tin và giúp bé nhanh nhẹn hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những bài tập thể dục thẩm mỹ còn giúp bé đẩy lùi được một số căn bệnh tim mạch nguy hiểm…

Áp dụng những bài tập thể dục thẩm mỹ có giúp bé giảm cân không?

Chắc chắn là có. Không chỉ có tác dụng giảm béo mà nó còn hoàn thiện về vóc dáng. Hiện nay tại các thành phố lớn, có nhiều phòng tập thể dục thẩm mỹ được mở ra cho thấy nhu cầu tập luyện bộ môn này như thế nào.

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các người mẫu, diễn viên khi được hỏi đều là “tín đồ” của những bài tập thể dục thẩm mỹ. Cơ thể mềm dẻo giúp các động tác, dáng đi duyên dáng và uyển chuyển.

Đây là môn thể thao đòi hỏi khá cao sự bền bỉ ở người tập. Một huấn luyện viên cho biết: ” Nếu tập nghiêm túc, chỉ vài tháng là người tập sẽ có bề ngoài đẹp hơn hẳn. Thể dục thẩm mỹ là một môn thể dục theo nhạc nên còn có tác dụng giúp cảm thụ âm nhạc khá tốt.”

Những bài tập thể dục thẩm mỹ liệu có giúp bé giảm cân nhanh chóng?

Những bài tập thể dục thẩm mỹ hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm cân

Những đối tượng trẻ em nào không nên áp dụng những bài tập thể dục thẩm mỹ?

“Với những bệnh nhân hen suyễn, tim mạch… không nên bỏ thể dục mà cần tìm các môn thể thao phù hợp. Tốt nhất là chọn các môn thể dục nhẹ nhàng như tập yoga, đi bộ, chạy cự ly ngắn….

Người bệnh tránh tập các môn gắng sức liên tục: thể dục nhịp điệu, chạy đua, đua xe đạp… hoặc chơi các môn thể thao tác động mạnh, cường độ gắng sức cao thuộc về bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu….

Tuy nhiên, trước khi áp dụng những bài tập thể dục thẩm mỹ, cần khởi động cơ thể khoảng 5 – 10 phút. Khởi động từ từ, cường độ gắng sức chỉ ở mức thấp, bắt đầu bằng các động tác nhẹ nhàng, mềm dẻo, hoặc đi bộ.

Sau đó, chạy nhanh từng đoạn ngắn khoảng 30 giây, rồi nghỉ 60 giây, lặp lại 2 – 3 lần. Khi gắng sức, phải thở bằng mũi, tránh ngưng gắng sức đột ngột vì có thể nguy hiểm tính mạng cho người đang mắc các bệnh mãn tính”.

Những bài tập thể dục thẩm mỹ liệu có giúp bé giảm cân nhanh chóng? hình ảnh 2

Những bài tập thể dục thẩm mỹ phù hợp cho mọi lứa tuổi

Những bài tập thể dục thẩm mỹ nào hiệu quả giảm cân nhanh chóng?

Dưới đây là những bài tập thể dục thẩm mỹ giúp cân nặng giảm nhanh chóng, phù hợp để luyện tập cho trẻ ngay cả ở trung tâm và tại nhà, mọi người cùng nhau tham khảo nhé.

Bài tập 1

 • Bài tập đầu tiên trong chuỗi những bài tập thể dục thẩm mỹ  giảm cân hiệu quả mà bé có thể thực hiện hàng ngày tại nhà là nghiêng và đẩy người dưới mặt đất. Bài thể dục giảm mỡ bụng này được thực hiện như sau:
 • Hãy bắt đầu với tư thế nằm sấp, khuỷu tay chống sàn, hai chân dang rộng bằng hông, một chân giơ cao. Dùng mũi bàn chân và khuỷu tay để nâng trọng lượng cơ thể bé lên khỏi sàn.
 • Từ từ nghiêng người chuyển trọng lượng qua tay phải, tay trái giơ cao, xoay thân bên trái (chân trái nâng lên). Bắt đầu đẩy người. Giữ tư thế này lâu nhất có thể, bé sẽ thấy vùng bụng mình rung lên đánh tan mỡ thừa, giúp giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả
 • Tập mỗi bên 30 giây và đổi bên.

Bài tập 2

Bài tập này là một trong những bài tập thể dục thẩm mỹ có hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Với các bước sau đây bé sẽ nhanh chóng có được thân hình thon gọn.

 • Chọn một chiếc ghế có độ cao đến tầm đầu gối hoặc trên đầu gối 1 chút
 • Nằm ra sàn, đặt hai gót chân lên ghế, chân duỗi thẳng
 • Hai tay duỗi thẳng qua đầu, chạm sàn, mỗi bàn tay nắm giữ một đầu của chiếc khăn mặt (giúp cố định dáng tay)
 • Nhấc người khỏi mặt sàn, giữ nguyên chân, hai tay duỗi thẳng, đưa hai tay về phía trước, vẫn giữ chặt hai đầu khăn
 • Vặn người và tay sang bên trái rồi tiếp tục vặn sang phải
 • Trở về tư thế đầu tiên (hoàn thành 1 lần tập)
 • Thực hiện đủ 4 lần để cho hiệu quả giảm mỡ tốt nhất

Bài tập 3 :

 • Những bài tập thể dục thẩm mỹ  giảm mỡ bụng thứ 2 mà bé có thể tham khảo là thực hiện ưỡn người giúp căng cơ bụng. Các động tác đơn giản trong bài tập này có thể được thực hiện như sau:
 • Hãy nằm úp người xuống mặt sàn, đồng thời hai tay và hai chân nâng lên cao, mở rộng. đầu bé cũng tạo một khoảng cách nhất định với mặt sàn.
 • Hãy ưỡn người kéo cột sống của bé căng ra hết mức có thể. Làm việc này một cách thích thú, tưởng tượng như bé đang bơi giữa không trung
 • Đẩy tay phải và chân trái lên cao, kéo căng cơ thể. Đổi bên với tay trái và chân phải giơ lên cao. Việc căng người ra giúp kéo dài cơ thể, kéo dãn vũng bụng giúp giảm cân dễ dàng.
 • Tập nhịp nhàng bài tập trong vòng 60 giây, sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *