Các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi có ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của trẻ?

Các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi có ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của trẻ? Aerobic là môn thể thao hoàn hảo, kết hợp vận động toàn cơ thể với âm nhạc, rất có lợi cho trẻ về mặt sức khỏe, tạo sự sảng khoái, giúp tăng cường và cải thiện hệ thống hô hấp, tim mạch, giúp trẻ phát triển ngày càng hoàn thiện hơn về mặt thể chất. Bản chất của aerobic chính là khiêu vũ kết hợp với giai điệu của âm nhạc.

4 lợi ích của các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi có thể bạn chưa biết

Dựa trên nghiên cứu, một số chuyên gia cho rằng đã có các bằng chứng cho thấy việc nghe các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi trong quá trình tập luyện đem lại những lợi ích cho trẻ em như sau:

  • Nâng cao kỹ năng vận động

Tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng” của Tiến sĩ Brent Logan cho biết em bé (thậm chí là một thai nhi) khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn.

Nhịp điệu của các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi đã chứng minh có khả năng kích thích  bé để vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ.

Tìm hiểu tác dụng của các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi

Aerobic là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và khiêu vũ

  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Theo Logan, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này sau đó ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp.

Theo nghiên cứu, việc tập aerobic đưa trẻ tương tác nhiều với âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

  • Có hệ tiêu hóa tốt hơn

Những em bé được tiếp xúc với âm nhạc sẽ có thể tiêu hóa tốt hơn vì có cảm giác thư giãn trong và sau khi nghe nhạc. Tác động của nó là hiệu quả trao đổi chất và cuối cùng là sự gia tăng trọng lượng diễn ra tốt hơn.

Tìm hiểu tác dụng của các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi hình ảnh 2

Kết hợp giữa động tác với các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi, trẻ ngày càng hoàn thiện về thể chất

  • Cải thiện kỹ năng toán học

Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc.

Top các bản nhạc nhảy aerobic thiếu nhi được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách các bản nhạc aerobic cho trẻ mẫu giáo được nhiều nơi lựa chọn để hỗ trợ trẻ tập luyện:

  • Trời nắng trời mưa
  • La La La
  • Bống bống bang bang
  • Bảy sắc cầu vòng
  • Con cào cào

Nếu bố mẹ vẫn đang băn khoăn vì chưa chọn được nơi học phù hợp với trẻ. Đừng bỏ qua địa chỉ học Aerobic uy tín và đáng tin cậy này nha


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *