Ngừng việc xỉa răng ngay lập tức nếu bạn không muốn mắc những bệnh sau

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Ngừng việc xỉa răng ngay lập tức nếu bạn không muốn mắc những bệnh sau. Việc xỉa răng sau bữa ăn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thật sự biết những tác hại đằng sau việc làm này?.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng tăm sau bữa ăn là không lành mạnh. Nếu bạn không thể bỏ thói quen này, hãy đọc bài viết dưới đây để thấy được tác hại nguy hiểm khi sử dụng tăm thường xuyên.

Ngừng việc xỉa răng ngay lập tức nếu bạn không muốn mắc những bệnh sau hình ảnh

Tăm thường được làm từ gỗ, chúng ta sử dụng đầu nhọn để khều thức ăn còn mắc lại, bạn nghĩ rằng cách làm này giúp răng miệng sạch hơn. Không, đây là một suy nghĩ sai lầm, chúng ta còn toàn có thể làm sạch răng bằng bàn chải, chỉ nha khoa, nước súc miệng thay vì dùng tăm.

Chảy máu

Khi bạn đưa tăm vào trong miệng để loại bỏ thức ăn thừa, đầu nhọn của tăm có thể gây tổn thương vùng nướu nhạy cảm, thậm chí là chảy máu chân răng. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Bệnh viêm nướu

Bạn chỉ nên sử dụng tăm trong trường hợp thật sự cần thiết, không nên tạo thành thói quen hàng ngày. Tăm có thể sẽ trở thành thủ phạm gây ra các bệnh liên quan tới nướu, nếu không điều trị sớm có thể gây nguy hiểm.

Răng thưa

Khi bạn chọc tăm vào một vị trí quá nhiều lần sẽ vô tình tạo ra khoảng cách giữa các răng, răng bị thưa và mọc không đều. Chúng ta sẽ chỉ nhận ra điều này khi sử dụng tăm một thời gian dài. Vậy nên, cách tốt nhất là ngừng xỉa răng từ bây giờ.

Bào mòn men răng

Xỉa răng có thể khiến men răng bị bào mòn theo thời gian, khi lớp men răng bị ảnh hưởng, bạn sẽ dễ mắc những căn bệnh răng miệng hơn bình thường.

Đau chân răng

Thường xuyên sử dụng tăm không chỉ ảnh hưởng xấu tới nướu mà nghiêm trọng hơn còn tác động xuống chân răng, gây ê buốt.

Ngừng việc xỉa răng ngay lập tức nếu bạn không muốn mắc những bệnh sau hình ảnh 2

Hơi thở hôi

Nếu chúng ta chỉ sử dụng tăm mà không súc miệng sẽ khiến hơi thở có mùi kinh khủng hơn. Khi đó, thức ăn mắc kẹt được lấy ra nhưng không hoàn toàn sạch sẽ, thức ăn bốc mùi sẽ khiến hơi thở khó chịu hơn. Vậy nên, cách tốt nhất là sử dụng bàn chải và súc miệng để đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ.


Bài Viết Tương Tự

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết. Người trẻ có thời gian để sửa sai, được giảm giá nhiều dịch vụ công cộng và không có nhiều nghĩa vụ tài chính như người lớn tuổi. Nếu hỏi bất kỳ người trẻ nào, họ đều sẽ nói với bạn rằng tuổi trẻ thật khó...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *