Tăng động lực tập luyện cho bé với các bài múa ballet đơn giản

Tăng động lực tập luyện cho bé với các bài múa ballet đơn giản: Ballet dẫn dắt người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác, chính vì điều đó mà ballet được mệnh danh là tinh hoa nghệ thuật. Với các động tác múa ballet đơn giản nhưng lại uyển chuyển say đắm lòng người. múa ballet đơn giản

Tập luyện các động tác múa ballet đơn giản giúp bé học được cách quản lý thời gian

Những học sinh biết cách lên kế hoạch, sắp xếp thời gian và cân bằng cuộc sống là những người có khả năng sẽ thành công. Những học sinh không biết lập kế hoạch và không có thời gian biểu rõ ràng thì sẽ trải qua quá trình học tập khó khăn hơn rất nhiều.

Bất cứ học sinh nào tham gia học múa, đặc biệt là trải qua nhiều lớp học mỗi tuần thì đều phải học cách quản lý thời gian hiệu quả.

Đừng ngại thử thách bản thân với các động tác múa đơn giản

Trong khi tập luyện các động tác múa ballet đơn giản, mỗi người cần thử nhiều cách khác nhau để di chuyển và làm cho các kỹ thuật trở nên hoàn hảo. Điều này có nghĩa, diễn viên cần thử nhiều cách kết hợp cho tới khi cảm thấy ổn và tốt hơn lần đầu. Tương tự học múa ballet, cuộc sống cũng như vậy.

Bé không thể chỉ thức dậy mỗi ngày mà không có một ý niệm gì về những thứ sắp xảy ra. Bởi luôn có rất nhiều “cơn sóng” mà bé buộc phải “cưỡi” để đạt được điều bé xứng đáng được nhận. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, “một đại dương êm ả không bao giờ tạo ra một thủy thủ giàu kinh nghiệm”.

Tăng động lực tập luyện cho bé với các bài múa ballet đơn giản

Thế nên, hãy thử thật nhiều lần, vì với mỗi lần thử, bé sẽ tiến gần hơn và gần hơn nữa với đích đến mà bé muốn. Bé có thể bị đánh ngã, thậm chí khi đang biểu diễn, nhưng sau đó, hãy bình tĩnh và tiếp tục tiến về phía trước.

Đó chính là kỹ năng cuộc đời cơ bản nhất. Hãy ngẩng cao đầu và không bao giờ từ bỏ. Thất bại là một phần tất yếu của tiến trình cuộc đời. Nó có nghĩa là bé cần phải dũng cảm để cố gắng.

Học cách bước ra khỏi vùng an toàn và đặt mình trong môi trường của sự cải tiến và phấn khích mà buộc bé phải học được cách vận động. Thử và sai chỉ là một phương pháp để tạo ra tính kỷ luật nhằm giữ vững sự quyết tâm trước những điều bất ngờ trong cuộc sống mà thôi.

Bắt tay học ngay các động tác múa ballet đơn giản nào!

Động tác múa ballet đơn giản thứ 1: Duỗi chân song song

 • Đứng quay lưng cách gióng ngang một cánh tay, hai chân mở rộng bằng hông, đầu gối hơi khuỵu, vươn tay ra sau bám lấy gióng.
 • Duỗi thẳng chân trái lên song song với mặt sàn, bàn chân vuông góc với cẳng chân. Hạ chân xuống khoảng vài centimet rồi lại nhấc lên song song với mặt sàn, thực hiện liên tục 30 lần.
 • Sau đó lại xoay tròn chân trong không trung với chu vi bằng một đồng xu nhỏ, thực hiện 30 lần, xoay theo chiều ngược lại thêm 30 lần nữa.
 • Duỗi thẳng bàn chân và lặp lại động tác nhấc chân vài centimet thêm 30 lần. Lặp lại tương tự với chân bên kia.

Động tác múa ballet đơn giản thứ 2: Đứng thẳng chân

 • Đứng bám tay phải lên gióng hướng về phía trước, đầu gối hơi khụyu, hai gót chân chạm nhau, mũi chân mở hai bên. Tay trái vòng qua eo và bám vào gióng.
 • Duỗi chân trái thành đường chéo ra phía sau, bàn chân duỗi, co xương cụt lại. Nhấc chân trái lên vài centimet rồi hạ xuống, lặp lại 30 lần.
 • Sau đó nhấc chân trái lên cách mặt sàn vài centimet và vẽ thành hình tròn nhỏ như đồng xu, lặp lại 30 lần, rồi vẽ theo chiều ngược lại 30 lần nữa.
 • Gập bàn chân vuông góc với cẳng chân rồi lặp lại toàn bộ các động tác trên 30 lần. Đổi chân và thực hiện tương tự.

Tăng động lực tập luyện cho bé với các bài múa ballet đơn giản hình ảnh 2

Động tác múa ballet đơn giản thứ 3: Gập nửa người

 • Đứng quay mặt vào gióng, hai chân mở rộng bằng hông, đầu gối thả lỏng, hai tay vươn tới bám lấy thanh bám. Bước lùi chân ra sau đến khi cơ thể gập lại 90 độ ở eo, tựa đầu lên cánh tay.
 • Giữ nguyên hông, duỗi chân trái thẳng ra sau, bàn chân gập vuông góc với cẳng chân.
 • Nhấc chân trái lên vài centimet rồi hạ xuống, lặp lại 30 lần. Vẽ chân thành một hình tròn nhỏ như đồng xu trên không trung, lặp lại 30 lần rồi vẽ theo chiều ngược lại thêm 30 lần nữa.
 • Duỗi thẳng bàn chân ra và lặp lại tất cả cả động tác trên thêm 30 lần. Lặp lại tương tự với chân bên kia.

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *