Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay thời kì phục hưng (mỹ thuật phục hưng) ở châu Âu với các bức vẽ về chúa và các bậc vua chúa, hoàng hậu, quý tộc…vv.

Cho đến ngày nay nghệ thuật vẫn luôn gắn liền và thậm chí còn là một phần của cuộc sống, mỹ thuật không còn mang tính ước lệ. xa vời mà  rất gần gũi thậm chí còn được ứng dụng vào các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của con người.

Lớp học vẽ cơ bản dành cho những đối tượng nào?

Người muốn học vẽ để nâng cao thẩm mỹ của cá nhân, yêu thích cái đẹp và thích vẽ.

Người đã đi làm và muốn học vẽ để phục vụ cho công việc của mình.

Người muốn thi vào các trường đào tạo mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng với các chuyên ngành: thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất…vv

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản

Người chuẩn bị đi du học về mỹ thuật ở nước ngoài nhưng các trường đó có kiểm tra đầu vào ( kiểm tra tư duy thẩm mỹ).

Người đang theo học thiết kế đồ họa hay thời trang ở các trung tâm hay học viện tư nhân.

Các em học sinh cấp 2 muốn kiểm tra năng khiếu và  xác định khối thi trong tương lai.

Gia đình có nghề truyền thống muốn nâng cao hơn khả năng vẽ tay và muốn sáng tạo những mẫu mới.

Tại sao phải học lớp học vẽ cơ bản?

Không có nhà thiết kế, KTS, Họa Sĩ nào mà không biết, không từng học qua hay không sử dụng những kiến thức nền tảng của hội họa.

Còn nếu bạn chỉ muốn học vẽ để vui chơi cho biết thì cũng phải chơi cho đúng bài bản!

Nếu không được học vẽ cơ bản, người vẽ chủ yếu vẽ theo bản năng, thấy sao vẽ vậy mà không thực sự hiểu khối dẫn đến bài vẽ không có chiều sâu, không thực sự hiểu được vấn đề, hoặc nhìn thấy nhưng không tài nào diễn tả được.

Chương trình học lớp học vẽ cơ bản

Lớp học vẽ cơ bản bao gồm các bài tập cơ bản nhất của hai môn: hình họa và bố cục màu

Hình họa: Bài tập về khối và nâng cao, giúp tăng cường tư duy về hình trong không gian, cách diễn đạt khối thực trong không gian trên mặt phẳng, cách tính tỉ lệ, quy luật hút trong không gian…vv

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ hình ảnh 2

Học vẽ không đơn giản như chúng ta nghĩ mà nó là cả tâm huyết

Bố cục màu: Vòng mầu cơ bản, nhận biết màu nóng, lạnh, cách pha màu và dùng màu , cách phối hợp màu sắc. Hiệu quả của màu sắc trong ứng dụng thực tế.

Lớp học vẽ cơ bản những điều cần lưu ý

Dành thời gian quan sát mẫu trước khi vẽ (nhận xét đặc điểm), trong khi vẽ (để bài ra xa kiểm tra tỉ lệ ) và sau khi vẽ (hoàn thiện chi tiết, tổng quan đậm nhạt chung).

Rèn luyện mỗi ngày, kiên trì và chăm chỉ, cố gắng không bỏ dở bài.

Trong khi vẽ luôn đặt câu hỏi về chi tiết mình đang vẽ và tìm cách diễn đạt nó.

Không sa đà vào những chi tiết nhỏ, khi lên bóng cần dùng tư duy phân tích, không nên thấy gì thì đánh bóng như thế, bởi ánh sáng luôn thay đổi theo thời gian, ta – không thể đuổi theo sự thay đổi ánh sáng tác động lên khối ( chỉ chọn một hướng ánh sáng).

Giữ lại những bài đã vẽ để từ đó so sánh chỗ làm tốt, không tốt và rút ra kinh nghiệm, mặt khác theo dõi sự tiến bộ của mình.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *