Làm sao biết nửa kia không hạnh phúc? Đây là những dấu hiệu bạn cần quan tâm

Làm sao biết nửa kia không hạnh phúc? Đây là những dấu hiệu bạn cần quan tâm: Một mối quan hệ có thể khiến người trong cuộc cảm thấy không hạnh phúc. Và họ biểu hiện điều đó như thế nào?

Trong tất cả những cảm xúc tiêu cực, không gì có thể sánh bằng khi bạn cảm nhận người mình yêu không còn thấy hạnh phúc nữa. Thông thường mọi mối quan hệ đều dẫn đến sự thoải mái và an toàn, nếu bạn nghi ngờ điều đó vô hình sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên biến động. Liệu rồi mọi thứ sẽ kết thúc vì bạn làm điều gì đó sai chăng?

Suy nghĩ tiêu cực này làm mối quan hệ của bạn dần trở nên mất cân bằng, bạn tự hỏi liệu lí do có đang nằm ở phía mình.

Nếu người ấy cứ tiếp tục giữ thái độ lạnh nhạt, điều này quả là đáng lo ngại đây. “Thử thách chính là khi họ nói mọi chuyện vẫn ổn, tuy nhiên hành vi thì chứng tỏ điều ngược lại”.

Tiến sĩ Scott Carroll, nhà tâm lý và cũng là chuyên gia trong các mối quan hệ chia sẻ trong mail gửi đến Bustle. “Họ có thể không nói dối, nhưng cũng có thể chỉ đang phủ nhận hoặc không nhận ra bản thân đang giận dỗi và không vui với bạn”.

Lắm lúc, họ còn không chắc mọi thứ đang như thế nào, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu trong vấn đề ấy. Cứ tiếp tục đọc vị, bạn sẽ biết nếu theo sát những phản ứng từ “nửa kia” của mình.

1. Ngủ lại nơi làm việc

Sẽ có chút bối rối khi người ấy đột nhiên bắt đầu sống tại nơi làm việc. Tất nhiên, chín trên mười lần là vì họ đang bận. Nhưng nếu họ làm điều đó thường xuyên, không khó để cảm thấy như họ đang tránh bạn.

Làm sao biết nửa kia không hạnh phúc? Đây là những dấu hiệu bạn cần quan tâm

Người kia có đang tránh bạn bằng việc ngủ lại công ty quá thường xuyên?

Để kiểm chứng – và làm bạn an tâm hơn – Carroll gợi ý kế hoạch cho cuộc hẹn một đêm. “Nếu người ấy từ chối để hai bạn dành nhiều thời gian hơn bên nhau hoặc có thể không hiểu điều bạn đang làm, bạn cần phải bắt đầu đặt câu hỏi trực tiếp về cách họ cảm nhận và những gì đang xảy ra”, ông nói. Nó tốt hơn nhiều so với việc lo lắng, và  đặt ra những giả định tồi tệ nhất.

2. Không chấp nhận con người thật của bạn

Người nào cũng có mặt tốt mặt xấu, nhưng một nửa lí tưởng là người sẽ chấp nhận cả những “tì vết” của bạn. Không nhất thiết người ấy phải cùng bạn xem những bộ phim tình cảm sướt mướt, nhưng ít nhất họ cũng hiểu được rằng đó là sở thích của bạn và tôn trọng nó mà không phán xét.

Nếu nửa kia của bạn không chấp nhận những điều như cách ăn mặc hay sự nghiệp của bạn, thì đã đến lúc bạn cần ra đi. Không thể chấp nhận con người thật của nhau là rào cản lớn nhất khiến một mối quan hệ sẽ sớm chẳng đi đến đâu cả.

3. Không vui, khó chịu với mọi người

Họ khó chịu với tất cả mọi người, điều này đặc biệt đúng với những người đàn ông không hạnh phúc trong tình yêu. Bạn sẽ nhận ra “nửa kia” lúc nào cũng cáu bẳn chẳng vì lí do gì.

Đây là dễ nhận thấy ở đàn ông khi họ không vui”, Có lẽ anh ta cũng cảm nhận được bản thân đang như thế nào, chỉ là không biết lí do. Nếu “nửa kia” của bạn là nam thì càng dễ biết hơn nữa, đặc biệt nếu người anh chàng tỏ ra khó chịu chính là bạn.

4. Hay cãi vã với bạn vì những lý do chẳng đâu vào đâu

Trong khi bình thường chẳng cặp đôi nào muốn cãi nhau, “nửa kia” của bạn lại hay tạo nên những cuộc tranh cãi chẳng đâu vào đâu, có thể họ đang muốn thử mối quan hệ này.

Bạn sẽ hay nghe họ nói những câu như “Chúng ta đã như thế này từ trước rồi” hoặc “Anh/Em không muốn nói về vấn đề này nữa”. Dấu hiệu này chẳng tốt xíu nào!

Làm sao biết nửa kia không hạnh phúc? Đây là những dấu hiệu bạn cần quan tâm hình ảnh 2

Người ta sẽ chẳng cãi nhau nếu họ cảm thấy hạnh phúc.

5. Ngủ sớm hoặc trễ hơn bạn thường xuyên

Các cặp đôi thường ngủ chung một khoảng thời gian. Nhưng bạn biết đó là vì họ vừa yêu đương nhau, hoặc nằm cạnh nhau đọc sách.

Vậy nên nếu người ấy có dấu hiệu ngủ sớm hoặc muộn hơn bạn thường xuyên mà chẳng phải vì bận rộn hay làm gì quan trọng, thì lí do đơn giản nhất là họ đang cố tránh bạn. Vì vậy cũng nên xem lại mối quan hệ hai người đang như thế nào.

6. Không quan tâm bạn

Các mối quan hệ được tạo nên từ những gì bạn dành cho nó. Cả hai người đều cần cho và nhận, đôi khi sẽ có người cho hoặc nhận nhiều hơn. Điều này có thể làm nảy sinh một vấn đề vì mối quan hệ là thành quả vun đắp từ cả hai người.

Nếu một người không đủ quan tâm nhiều như người kia, đó có thể là một dấu hiệu rằng mối quan hệ của hai bạn đang trở nên xấu đi.

7. Thu hút sự chú ý từ bạn

Bạn có phải là người bận rộn hơn? Nếu không quan tâm đến “nửa kia” của mình, họ sẽ có chút hờn dỗi và cố gắng thu hút sự chú ý của bạn. Điều này không khó hiểu nếu đột nhiên họ đeo bám bạn liên tục và mong được “hỗ trợ” cả trong những việc nhỏ nhặt.

8. Không tin tưởng bạn

Nếu bạn bè của họ biết cả tin vui trước bạn thì có lẽ người ấy đã không nghĩ đến bạn đầu tiên khi muốn được sẻ chia. Hoặc là vì họ thiếu tin tưởng, hoặc cảm thấy bạn thờ ơ với những gì họ nói.

Vậy thì đây là một vấn đề trong tình yêu, thì chắc hẳn lí do chỉ là ở bạn (hoặc vì thói quen của bạn) thôi đấy.

9. Người ấy cảm thấy phiền phức

Nếu người ấy từng nghĩ những bốc đồng kì quặc của bạn thật đáng yêu, thì nay nó lại trở thành cái gai trong mắt họ, họ thậm chí nổi cáu lên vì nó.

Sự chuyển biến suy nghĩ này chính là dấu hiệu họ đang xét nét hơn, cây bút chuyên viết về các mối quan hệ Ossiana Tepdenhart đã đề cập trên TheBolde.com. Hẳn là bạn chẳng làm gì sai cả, nhưng người kia chẳng thấy vậy. Lại thêm một dấu hiệu không tốt nữa.

Làm sao biết nửa kia không hạnh phúc? Đây là những dấu hiệu bạn cần quan tâm hình ảnh 3

Nếu người ấy từng nghĩ những bốc đồng kì quặc của bạn thật đáng yêu, thì nay nó lại trở thành cái gai trong mắt họ.

10. Chỉ trích gia đình, bạn bè của bạn

Dĩ nhiên không nhất thiết người ấy phải yêu tất cả gia đình và bạn bè của bạn, nhưng chí ít cũng nên tôn trọng họ.

Nếu họ tiếp tục chỉ trích gia đình, bạn bè bạn “Đây là vì họ không hứng thú với người thân bạn nhưng cũng là một hành vi không thể chấp nhận” – chuyên gia liệu pháp hòa giải hôn nhân Becky Whestone đã nói. Vậy nên nếu “nửa kia” của bạn như vậy, thử trò chuyện với họ về vấn đề này xem.

11. Bạn không biết bạn bè của họ

Chẳng có gì sai khi người ấy có thêm bạn bè mới, nhưng sẽ là cả một vấn đề nếu họ đang ngụy trang tình bạn ấy sau lưng bạn.

Bạn bè mới họ đang qua lại cũng không giống những người mà hai bạn thường đi chơi chung. Nếu điều này xảy ra, có thể họ đang tạo muốn một cuộc sống mới khác.

12. Hay mệt mỏi

Nếu họ đang trong khủng hoảng thì có thể là vì người ấy đang gặp nhiều áp lực. Nhưng biết đâu họ nhận ra mối quan hệ hai bạn đang không còn hạnh phúc, điều này mới khiến họ mệt mỏi. Một lần nữa, cách duy nhất là hỏi trực tiếp để biết vấn đề đang nằm ở đâu.

13. Không bao giờ hỏi một ngày của bạn trôi qua như thế nào

Là người yêu của nhau, đáng lẽ nên chia sẻ cùng nhau một ngày của người kia như thế nào. Nếu họ không quan tâm đến điều đó, bạn có quyền hỏi và để tâm đến chuyện đang diễn ra. “Khi ai đó thờ ơ trong một mối quan hệ, họ không còn quan tâm đến nửa kia như thế nào nữa”. Đừng để dấu hiệu này chìm vào quên lãng.

Dù thế nào, các ví dụ trên đều cho thấy những dấu hiệu của một mối quan hệ không hạnh phúc: mệt mỏi, lo lắng, thờ ơ… Nhưng cũng đừng đưa ra kết luận vội.

Nếu bạn cảm nhận được người kia đang không vui, thử nghĩ về bản thân mình đã làm gì trước, sau đó cùng nhau chia sẻ vấn đề với nhau. Đôi khi những cuộc trò chuyện từ con tim tới con tim có thể mang mọi thứ trở về những cảm xúc yêu ngày đầu.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết

6 đặc quyền tài chính của tuổi 20 bạn nên biết. Người trẻ có thời gian để sửa sai, được giảm giá nhiều dịch vụ công cộng và không có nhiều nghĩa vụ tài chính như người lớn tuổi. Nếu hỏi bất kỳ người trẻ nào, họ đều sẽ nói với bạn rằng tuổi trẻ thật khó...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *