“Mãn nhãn” với các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì cho bé

“Mãn nhãn” với các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì cho bé: Nếu bạn cảm thấy bé nhà bạn là một người yêu thích hội họa, đặc biệt là bộ môn vẽ chân dung bằng bút chì, tại sao lại không tìm ngay một lớp năng khiếu hội họa cho bé? Hoặc nếu có vấn đề trở ngại nào đó, bạn cũng có thể giúp bé tự học cách vẽ chân dùng bằng chì tại nhà với các hướng dẫn sau đây.

Bước đầu tiên của hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì là cầm bút đúng cách

Như người ta cầm cọ vẽ tranh sơn dầu, hoặc giữa ngón cái và ngón trỏ. Như thế bút chì ở dưới mu bàn tay. Xem minh họa nên phải ngón út hướng dẫn tay bạn như thế nào.

Để chế ngự sức ép lên bút chì : bạn làm trược ngón út nhẹ trên giấy. Dù bạn chọn phương pháp nào, cũng đừng bút chì quá chặt.

“Mãn nhãn” với các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì cho bé

Học ngay hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì tại nhà siêu đỉnh

Chọn bút phù hợp cũng là lưu ý quan trọng trong các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì

Trong một catalô dụng cụ của nghệ sĩ, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại bút chì: grafit(than chì), đá đen, than bút chì để vẽ, bút maker và bút dạ,..Mỗi loại có một dụng ích riêng và có những đặc tính khác biệt. Chẳng hạn , bút chì đá đen rất đậm và ý tưởng để thể hiện lại một hình vẽ.

Bút than được các họa sĩ dùng để vẽ phát và vẽ chân dung.Bút chì nét đậm là một bút chì sáp dùng để vẽ trên một bề mặt láng như một giấy ảnh, mà bút chì ruột than chì không ăn.

Tiến hành thực hiện các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì

  • Ở bước khái quát 1 các bạn nên vẽ nhẹ tay ,Vì chúng ta sẽ thực hiện bước thứ 2 chồng lên bước thứ nhất ,nên thực hiện nét vẽ với bút chì hơi nghiêng ở trên  mặt giấy ,các bạn thả lỏng lực tại cổ tay và tại khớp vai, không nên cầm bút quá chặt.
  • Các nét vẽ sai , thừa chúng ta cứ để lại vì đôi khi những nét vẽ sai ở phía dưới tạo nên hiệu quả rung của hình thể làm cho bài vẽ  được mềm mại hơn

“Mãn nhãn” với các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì cho bé hình ảnh 2

“Mãn nhãn” với các bước hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì cho bé

  • Trong bước thứ 2 thì chúng ta  tập vào  phân tích hình khối , có thể bài vẽ trông  có vẻ khô cứng, nhưng  thà khô cứng máy móc còn hơn hời hợt.
  • Các bạn cứ trình bày hết cái hiểu về hình thể của mình trên mặt giấy , nhưng nên nhớ là những nét phía bên tối các bạn nên phác dày và xốp còn các nét bên sáng các bạn nên vẽ thưa và mỏng , nhớ dựng kỹ đường giáp ranh giữa sáng và tối .
  • Đến bước thứ 3 các bạn dựa theo khung mảng  đã dựng bắt đầu thể hiện nét đậm nhạt . Các bạn không nên lên bóng của từng chi tiết mà nên lên những diện lớn trước .

Để thực hiện bước hoàn thiện hướng dẫn vẽ chân dung bằng chì các bạn cần phải cho bé luyện tập nhiều về sắc màu để có một đôi tay thật khéo léo kèm theo đó là phải quan sát, phân tích thật kỹ. Nếu có thể bạn nên đến các trung tâm để rèn luyện đúng cách cho bé.


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *