Tự học chơi đàn piano tại nhà từ những kiến thức cơ bản nhất

Tự học chơi đàn piano tại nhà từ những kiến thức cơ bản nhất. Nếu bạn không phải là một nhạc sĩ thì cuộc hành trình học chơi đàn piano sẽ cực kỳ thú vị và dễ dàng hơn những gì bạn tưởng. Bài viết sau đây nhằm đảm bảo rằng bất cứ ai có mong muốn chơi đàn piano đều có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết nhất cho việc mua đàn và học đàn cho bản thân.

Bước 1 khi học chơi đàn piano: Mua một cây đàn

Trước khi thực sự bắt đầu một số bài tập thực hành khi học chơi đàn piano, bạn sẽ cần một cây đàn Piano cơ hoặc đàn Piano điện. Thuê đàn Piano tại trung tâm nhạc cụ là giải pháp ban đầu khá an toàn. Học chơi một loại nhạc cụ như đàn Piano bạn cần phải thực hành rất nhiều. Cũng giống như khi tập đi xe đạp, phải mất một thời gian để bạn tìm hiểu các bộ phận của xe đạp, vận hành như thế nào, đạp xe như thế nào, dắt xe như thế nào, giữ thăng bằng như thế nào…

Học chơi đàn Piano, bạn cũng trải qua tất cả quá trình khám phá và thử nghiệm cách ngồi đàn, cách nhấn phím, cách sử dụng pedal, cách nhớ nốt nhanh nhất, cách luyện ngón, chạy gam…. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản bạn sẽ cần phải thực hành thêm, nhưng cho đến thời điểm đó, một chiếc đàn Piano để tập hàng ngày như thói quen là điều không thể thiếu.

Tự học chơi đàn piano tại nhà từ những kiến thức cơ bản nhất

Tự học chơi đàn piano tại nhà từ những kiến thức cơ bản nhất

Như bạn đã biết, đàn Piano có hai loại: Piano cơ và Piano điện. Đàn Piano Acoustic là lựa chọn tuyệt vời nhưng một số hạn chế của loại nhạc cụ này cũng là chi tiết bạn cần quan tâm: kích thước, trọng lượng, giá cả và chi phí bảo trì. Sự hấp dẫn của đàn Piano cơ ban đầu có thể làm bất cứ ai choáng ngợp, nhưng sau giai đoạn ban đầu qua đi, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân đàn Piano cơ không phải là lựa chọn hợp lý nhất. Rất có thể một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu là đàn Piano điện.

Đàn Piano điện không cần phải điều chỉnh thường xuyên, nhỏ gọn hơn và cung cấp nhiều tính năng hơn nên có thể nói đây là một trong những nhạc cụ linh hoạt nhất. Với sự phát triển của công nghệ,vượt bậc thì cây đàn Piano điện hiện nay hoàn toàn có thể cạnh tranh với các thiết kế Piano cơ và quan trọng nhất là giá thành đàn rẻ hơn Piano cơ rất nhiều.

Bước 2 khi học chơi đàn piano: Nắm vững kiến thức ban đầu

  • Notes – Pianos có bảy nốt nhạc và Chỉ có 7 ký tự để thể hiện nốt nhạc. Đó là: A B C D E F G (La, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Sol).
  • Keys – Hầu hết các loại đàn Piano đều có 88 phím. Một vài mẫu đàn có ít phím hơn nhưng 88 phím là mẫu đàn tốt nhất cho bất cứ ai có ý định theo học Piano. Có 2 loại phím trên bàn phím: phím trắng và phím đen. Các phím trắng được gọi là phím tự nhiên bởi vì các phím này làm cho âm thanh tự nhiên. Phím đen được gọi là accidentals, trên một octave bạn có 7 Naturals và 5 accidentals.
  • Chords – Hợp âm là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh đàn kêu cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads (phổ thông lắm đó), dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.

Bước 3 khi học chơi đàn piano: Học để chơi đàn piano

Tìm sự giúp đỡ của một giáo viên dạy đàn Piano hoặc người chơi Piano chuyên nghiệp. Mặc dù tự học chơi đàn Piano không đơn giản nhưng là một trong những điều thú vị nhất mà bạn nên trải nghiệm. Nhưng bên cạnh đó cũng đầy thách thức mà bạn cần phải vượt qua. Một gia sư Piano sẽ giúp bạn đi đúng những bước đầu tiên và tiến bộ trông thấy. Không phải ai cũng có thể tự học Piano, vì vậy nếu bạn cảm thấy rằng bạn không đủ tự tin để vượt qua quá trình tự học ban đầu thì một giáo viên có thể giúp đỡ bạn rất nhiều.

Để bắt đầu một khóa học chơi đàn Piano, bạn cần chọn đúng và đủ tài liệu hướng dẫn. Những cuốn sách dạy làm thế nào để chơi Piano, dạy bạn những nguyên tắc cơ bản: tập đọc nhạc, chơi hợp âm cơ bản, thẩm âm tiết tấu và các bài hát đơn giản … có giá không quá đắt, nhưng nếu chỉ học qua sách bạn sẽ thiếu đi kinh nghiệm thực tế. Với khóa học đàn Piano chuyên sâu dành cho mọi lứa tuổi, phương pháp giảng dạy tiên tiến được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có phương pháp giáo dục âm nhạc trực tiếp đứng lớp thì dù bạn là ai, dù bạn chưa biết gì về âm nhạc khi bạn theo học chơi đàn piano tại các trung tâm, con đường trở thành những tay chơi Piano thực thụ sẽ nhanh hơn

Tự học chơi đàn piano tại nhà từ những kiến thức cơ bản nhất - hình ảnh 2

Để bắt đầu một khóa học chơi đàn Piano, bạn cần chọn đúng và đủ tài liệu hướng dẫn

>> Tổng hợp những lưu ý khi dạy đàn piano cho trẻ


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *