Mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai vậy hậu quả của việc phá thai là gì?

Mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai vậy hậu quả của việc phá thai là gì? Hiện nay, tình trạng phá thai tương đối nhiều và ngày càng gia tăng, nguyên nhân chủ yếu là do các cặp vợ chồng chưa muốn có con, có con nhưng bị vỡ kế hoạch, không có điều kiện sinh và nuôi con, muốn sinh con trai để nối dõi tông đường, đặc biệt là những cô gái chưa chồng mang thai ngoài ý muốn. Cho dù là lý do gì đi chăng nữa thì việc phá thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Để hiểu rõ hơn, chị em hãy tìm hiểu những hậu quả của việc phá thai sau đây:

Hậu quả của việc phá thai

Dễ bị nhiễm trùng: Trong quá trình nạo phá thai, nếu dụng cụ phá thai không đảm bảo vô trùng, lúc này tử cung cũng rất yếu. Vì vậy, vi khuẩn dễ xâm nhập và gây ra viêm nhiễm tử cung và các phần phụ khác.

Hiện tượng không thụ thai: Nhiều trường hợp sau khi phá thai, phụ nữ không thụ thai được nữa. Nguyên nhân có thể do sau khi phá thai khiến cho khoang tử cung bị dính, tắc vòi trứng hoặc viêm vòi trứng… Tất cả những nguyên nhân này khiến cho miệng ống dẫn trứng bịt lại và gây cản trở tinh trùng gặp trứng. Vì vậy, dẫn đến trứng không được thụ thai.

Mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai vậy hậu quả của việc phá thai là gì

Hậu quả của việc phá thai có nghiêm trọng không?

Đế cuống rốn bị dính hoặc cắm sâu vào: Tử cung bị nạo hút quá sâu hoặc nạo hút nhiều lần sẽ khiến cho nội mạc tử cung và tử cung bị tổn thương hoặc bị teo. Đến thai kì tiếp theo, nội mạc và tử cung phải bong ra lớp màng đáy để tiếp nhận phôi bào. Lông tơ ở bên ngoài phôi bào sẽ cấy sâu vào, thậm chí còn cấy sâu vào lớp cơ bên dưới của màng tử cung.

Vì vậy, cuống rốn sẽ không tách ra khỏi tử cung gây ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung. Đồng thời, chỗ tách ra ở vách tử cung sẽ bị chảy máu rất nhiều.

Gây ra vô sinh:phá thai nhiều lần hoặc phá thai không đảm bảo sẽ khiến cho tử cung bị tổn thương nặng hoặc bị viêm nhiễm. Từ đó, khiến cho thai phụ khó có con trở lại.

Mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai vậy hậu quả của việc phá thai là gì hình ảnh 2

Lạm dụng phá thai khi còn trẻ dễ dẫn đến vô sinh

Phá thai không những có tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt tới tâm lý, tạo ra các chứng bệnh thần kinh như trầm cảm, tự kỷ và các mặc cảm tội lỗi dẫn đến tự hủy hoại bản thân.

Vì vậy, trước khi muốn phá thai hãy thật cẩn trọng và nghĩ đến hậu quả của việc phá thai. Nếu muốn phá thai hãy tìm hiểu kĩ, đồng thời phải có sự hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.


Bài Viết Tương Tự

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả: Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả được sử dụng trong thủ thật này Các loại thuốc...
Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì thực sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên quá bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ...
Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu? Trong thời kỳ mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cho mẹ bầu thì việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ trong giai đoạn mang thai đóng một vai trò hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn...

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì?

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì? Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thật này. Bài viết sau đây sẽ giúp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *