Chọn cách dừng lại biết đâu hạnh phúc hơn yêu nhau miễn cưỡng

Chọn cách dừng lại biết đâu hạnh phúc hơn yêu nhau miễn cưỡng:Từ bỏ là điều nói dễ hơn làm, nhưng một khi niềm tin và hi vọng không còn nữa, thì chẳng có gì có thể níu kéo bạn.

Đôi khi chúng ta cần phải biết rõ rằng: miễn cưỡng trong tình yêu là điều không thể. Có một vài người lầm tưởng đó là tình yêu mà thực ra là không phải vậy. Cái mà một vài người gọi là tình yêu đó chỉ là cảm giác. Thứ cảm giác còn đọng lại chút ít đâu đó. Ngay từ đầu, nếu vốn đã biết rằng cả hai sẽ đi trên hai con đường khác nhau, cách sống và cả lối suy nghĩ là hoàn toàn trái ngược nhau thì có lẽ đã không bước chân vào sai lầm của ngày hôm nay.

Chúng ta từng cho rằng bản thân vì yêu có thể chấp nhận mọi khuyết điểm của nhau. Nhưng là, khuyết điểm chứ không phải sai lầm. Thời gian mang lại cho con người ta nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của con người ta rất nhiều thứ.

Có những người đã từng tưởng rằng sẽ ở lại bên bạn, mãi từ đó về sau. Nhưng rồi một ngày phát hiện sẽ chẳng có gì thuộc về chúng ta trọn một đời, ai đến rồi đi, cũng chỉ cùng chung một đoạn đường mà thôi.

Chọn cách dừng lại biết đâu hạnh phúc hơn yêu nhau miễn cưỡng

Hãy dũng cảm buông bỏ, bởi hạnh phúc vẫn đang đợi

Những người đã bước ngang qua cuộc đời nhau, để lại những nụ cười và cả giọt nước mắt trong nhau, dù đậm nhạt hay nông sâu, đều không mong một ngày trong mắt người kia, mình trở nên “cũ kỹ” đến nhạt màu!

Tình yêu, thà thiếu chứ không tùy tiện, không tùy ý hẹn hò, và càng không miễn cưỡng chấp nhận, mà là phải tìm đúng người, tìm người có duyên, mới có thể kết thành một đôi. Có thể gặp được thì sẽ gặp được thôi, nếu như gặp không được thì tiếp tục đợi. Tin vào duyên phận, duyên phận đến thì tình yêu sẽ tự nhiên đến.

Đối với quan hệ giữa người và người, chúng ta không thể lựa chọn cả hai. Chúng ta không thể ép một ai đó thích mình hay yêu mình. Không thể ép họ ở lại khi họ muốn ra đi. Chúng ta chỉ có thể lựa chọn cho phần mình, và chờ đợi lựa chọn của họ. Chúng ta gặp nhau hoàn toàn do ngẫu nhiên, nhưng ở bên nhau hay xa nhau là ở lựa chọn. Và những giai đoạn khác nhau trong quá khứ là một phần, chứ không phải tất cả lựa chọn đó. Không có bất kỳ điều gì là chắc chắn. Cái gì cũng thế, có thể từ thân thuộc rồi bỗng hóa xa lạ một cách dễ dàng. Không thể ép buộc.

Một người yêu bạn hay không bạn có thể tự cảm nhận được. Không cần phải gạt người gạt mình, miễn cưỡng bản thân.

Đôi khi thay vì miễn cưỡng giữ lại một thứ mà bạn không thể chấp nhận, bạn phải buông tay với nó. Không phải là vì bạn không thể giữ, mà là từ bỏ. Từ bỏ quy định của đời, từ bỏ thứ khiến cho bạn đau khổ, từ bỏ thứ khiến cho bạn mất hết niềm tin…

Từ bỏ là điều nói dễ hơn làm, nhưng một khi niềm tin và hi vọng không còn nữa, thì chẳng có gì có thể níu kéo bạn.

Một khi tình yêu đã không còn, miễn cưỡng ở bên nhau lừa mình dối người, càng khiến đối phương bị tổn thương nhiều hơn. Và cả bản thân cũng như thế.


Bài Viết Tương Tự

5 lý do giải thích cho việc con gái thời nay thích “1 mình”

5 lý do giải thích cho việc con gái thời nay thích “1 mình”

5 lý do giải thích cho việc con gái thời nay thích “1 mình”: Con gái không có người yêu không phải là con gái “ế”, chỉ là con gái thích vậy thôi. Nhiều người luôn nhìn các cô gái độc thân với ánh mắt thương hại, cho rằng họ thật tội nghiệp vì chẳng có người yêu. Thế...
Từ cô bé bán chanh trở thành bà chủ công ty điện gia dụng

Từ cô bé bán chanh trở thành bà chủ công ty điện gia dụng

Từ cô bé bán chanh trở thành bà chủ công ty điện gia dụng. Từ một người bán chanh, hiện nay bà Minh đang sở hữu 2 nhà máy sản xuất hàng điện gia dụng cho doanh thu mỗi năm trên 800 tỷ đồng. Xuất thân từ gia đình làm nông, có 8 anh chị em tại tỉnh Vĩnh Phú (nay thuộc Vĩnh Phúc),...

Những bức ảnh hài hước độc nhất vô nhị

Những bức ảnh hài hước độc nhất vô nhị

Hài hước với những bức ảnh độc nhất vô nhị. Cười lấy năng lượng đầu tuần với những bức ảnh hài hước và độc đáo này nào. Phanh phui những bức ảnh hài hước độc nhất vô nhị Bữa cơm của các cô gái sinh viên nghèo đây sao? Đúng chất cơm canh đạm bạc. Chú chó...
Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua nơi này khi đến Đà Lạt

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua nơi này khi đến Đà Lạt

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ những cảnh đẹp ở Đà Lạt – Xứ xở hoa thơ mộng. Đồi Thiên Phúc Đức nằm đối diện với LangBiang, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 6km. Đây là “địa chỉ vàng” của các thợ săn ảnh, bởi quang cảnh không khác gì một thảo nguyên châu...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *