Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà. Học vẽ là hoạt động giáo dục vui vẻ cho cả trẻ em và người lớn. Học vẽ cho phép trẻ em vừa vui chơi trong khi vẫn có thể phát triển kỹ năng sáng tạo của chúng. Những bài học dạy vẽ cơ bản cho trẻ em cùng một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ truyền cảm hứng và cung cấp cho các bố mẹ những ý tưởng riêng để giúp bé yêu học vẽ một cách dễ dàng.

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Định nghĩa cho trẻ về bộ môn vẽ

Nguyên tắc của học vẽ tranh đó là không có một kết quả nào cứng nhắc, không có đáp án đúng sai, không phân biệt trình độ cao hay thấp. Vì vậy, bước đầu tiên khi dạy vẽ cho trẻ em là giải thích cho bé rằng đây là một môn học để vui chơi giải trí, sẽ không có áp lực về thành tích và học vẽ phải đi kèm với việc thực hành.

Nói với trẻ rằng học vẽ tức là hiện thực hóa những hình ảnh mà bé nhìn thấy hoặc tưởng tượng ra chúng trong đầu, kích thích trí tò mò và tạo hứng thú cho trẻ về một môn vừa học vừa chơi.

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Cho trẻ làm quen với màu sắc và đồ vật

Bước thứ 2 trong quá trình dạy vẽ cho trẻ em đó là cho trẻ làm quen với màu sắc và những đồ vật có hình dáng đơn giản. Gọi tên các màu sắc khác nhau để bé nhớ, đặt trước mặt bé các đồ vật đơn giản để tạo cho bé hình dung trong đầu về các hình ảnh đặc trưng mà sau này khi bé đã quen, chỉ cần nhắc tên đồ vật là bé có thể nhớ ra ngay.

Ví dụ như: quả cam thì hình tròn và màu vàng, cái bút chì thì dài và có đầu nhọn,…

Cần nhớ rằng hình ảnh là quan trọng nhất trong quá trình vẽ tranh, vì vậy chú ý cho trẻ quan sát các hình ảnh thường ngày, lặp đi lặp lại giúp bé dễ nhớ hơn.

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Chia quá trình thành nhiều bước

Dạy vẽ cho trẻ em không thể yêu cầu tốc độ, nên chia các bức vẽ thành các bước nhỏ, lần lượt vẽ từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành. Dạy cho trẻ biết khi vẽ một bức tranh cần bắt đầu từ đâu, ví dụ vẽ một cái cây cần bắt đầu vẽ thân cây, sau đó vẽ đến tán cây, cành cây và rễ cây…

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Lặp lại các bức vẽ nhiều lần

Dạy vẽ cho trẻ em cũng giống như các môn học khác, cần cho trẻ thực hành vẽ nhiều lần một đồ vật trẻ sẽ nhớ nhanh, nhớ lâu hơn. Không bao giờ được chê bai bức vẽ của trẻ mà phải luôn động viên, khích lệ trẻ để trẻ có hứng thú tiếp tục học vẽ. 

Tuy nhiên nếu trẻ có những nét vẽ sai lệch hoặc những liên tưởng hình ảnh không đúng, cần nhẹ nhàng hướng dẫn và điều chỉnh. Một điều cần lưu ý nữa là luôn giám sát trẻ trong quá trình trẻ tiếp xúc với đồ vật sắc nhọn và nguy hiểm.

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà - hình ảnh 2

Lưu ý là luôn giám sát trẻ trong quá trình trẻ tiếp xúc với đồ vật sắc nhọn và nguy hiểm


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *