Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà. Học vẽ là hoạt động giáo dục vui vẻ cho cả trẻ em và người lớn. Học vẽ cho phép trẻ em vừa vui chơi trong khi vẫn có thể phát triển kỹ năng sáng tạo của chúng. Những bài học dạy vẽ cơ bản cho trẻ em cùng một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ truyền cảm hứng và cung cấp cho các bố mẹ những ý tưởng riêng để giúp bé yêu học vẽ một cách dễ dàng.

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Định nghĩa cho trẻ về bộ môn vẽ

Nguyên tắc của học vẽ tranh đó là không có một kết quả nào cứng nhắc, không có đáp án đúng sai, không phân biệt trình độ cao hay thấp. Vì vậy, bước đầu tiên khi dạy vẽ cho trẻ em là giải thích cho bé rằng đây là một môn học để vui chơi giải trí, sẽ không có áp lực về thành tích và học vẽ phải đi kèm với việc thực hành.

Nói với trẻ rằng học vẽ tức là hiện thực hóa những hình ảnh mà bé nhìn thấy hoặc tưởng tượng ra chúng trong đầu, kích thích trí tò mò và tạo hứng thú cho trẻ về một môn vừa học vừa chơi.

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Cho trẻ làm quen với màu sắc và đồ vật

Bước thứ 2 trong quá trình dạy vẽ cho trẻ em đó là cho trẻ làm quen với màu sắc và những đồ vật có hình dáng đơn giản. Gọi tên các màu sắc khác nhau để bé nhớ, đặt trước mặt bé các đồ vật đơn giản để tạo cho bé hình dung trong đầu về các hình ảnh đặc trưng mà sau này khi bé đã quen, chỉ cần nhắc tên đồ vật là bé có thể nhớ ra ngay.

Ví dụ như: quả cam thì hình tròn và màu vàng, cái bút chì thì dài và có đầu nhọn,…

Cần nhớ rằng hình ảnh là quan trọng nhất trong quá trình vẽ tranh, vì vậy chú ý cho trẻ quan sát các hình ảnh thường ngày, lặp đi lặp lại giúp bé dễ nhớ hơn.

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Chia quá trình thành nhiều bước

Dạy vẽ cho trẻ em không thể yêu cầu tốc độ, nên chia các bức vẽ thành các bước nhỏ, lần lượt vẽ từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành. Dạy cho trẻ biết khi vẽ một bức tranh cần bắt đầu từ đâu, ví dụ vẽ một cái cây cần bắt đầu vẽ thân cây, sau đó vẽ đến tán cây, cành cây và rễ cây…

Để dạy vẽ cơ bản cho trẻ em: Lặp lại các bức vẽ nhiều lần

Dạy vẽ cho trẻ em cũng giống như các môn học khác, cần cho trẻ thực hành vẽ nhiều lần một đồ vật trẻ sẽ nhớ nhanh, nhớ lâu hơn. Không bao giờ được chê bai bức vẽ của trẻ mà phải luôn động viên, khích lệ trẻ để trẻ có hứng thú tiếp tục học vẽ. 

Tuy nhiên nếu trẻ có những nét vẽ sai lệch hoặc những liên tưởng hình ảnh không đúng, cần nhẹ nhàng hướng dẫn và điều chỉnh. Một điều cần lưu ý nữa là luôn giám sát trẻ trong quá trình trẻ tiếp xúc với đồ vật sắc nhọn và nguy hiểm.

Bước đầu dạy vẽ cơ bản cho trẻ em tại nhà - hình ảnh 2

Lưu ý là luôn giám sát trẻ trong quá trình trẻ tiếp xúc với đồ vật sắc nhọn và nguy hiểm


Bài Viết Tương Tự

Lợi ích của việc cho bé học đàn piano từ nhỏ

Lợi ích của việc cho bé học đàn piano từ nhỏ

Lợi ích của việc cho bé học đàn piano từ nhỏ. Hãy để con làm quen với đàn piano, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị. Chơi nhạc cụ không chỉ là cách để con bạn xả stress sau những giờ phút mệt nhoài bên sách vở mà còn giúp trẻ bồi dưỡng tâm hồn. Bé học đàn piano có...
Có nên dạy đàn piano cho bé 3 tuổi?

Có nên dạy đàn piano cho bé 3 tuổi?

Có nên dạy đàn piano cho bé 3 tuổi? Làm bậc cha mẹ, tất cả họ đều mong muốn đem lại cho con của mình những điều tốt nhất, để cho bé có thể phát triển một cách toàn diện về trí tuệ lẫn thể chất. Và một trong những vấn đề liên quan đến chăm sóc con cái mà nhiều bậc...

Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé học múa ba lê

Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé học múa ba lê

Những lợi ích tuyệt vời khi cho bé học múa ba lê. Nếu cảm thấy các bé thích nhảy múa, hay đong đưa theo nhạc, mẹ có thể cho bé trải nghiệm bản thân qua một lớp học ba lê. Môn nghệ thuật này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *