Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên cho trẻ vẽ sẽ giúp trẻ kích thích khả năng quan sát, nâng cao nhận thức phát triển thị giác, phát huy trí tưởng tượng và thúc đẩy các kỹ năng vận động. Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển và giúp con thông minh hơn.

Tại sao bố mẹ nên dạy con học vẽ từ nhỏ?

Những bức tranh với đủ hình vẽ, màu sắc đa dạng sẽ làm cho bé vô cùng phấn khích và lạc quan. Việc học vẽ và tô màu đem lại cho cả bé, cả bố mẹ, và cả gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hơn nữa, khi vẽ tranh và tô màu, nó cũng thể hiện tư duy thông minh và các trạng thái, cảm xúc của trẻ giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ tươi mới, giàu màu sắc hơn.

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Dạy con học vẽ

Và quan trọng hơn nữa, khi dạy bé cách vẽ và tô màu những bức tranh, bố mẹ đừng áp đặt con phải vẽ theo một khuôn mẫu nhất định sẽ làm kìm kẹp sức sáng tạo của trẻ. Cũng nên đừng quá khen hoặc quá chê những gì mà bé vẽ được. Dù đẹp hay xấu, những lời động viên và góp ý đúng mực sẽ giúp trẻ rất nhiều để khẳng định phong cách của mình.

Đừng ép buộc con cái rằng vẽ ngôi nhà như thế này, cái cây như thế kia, hoặc mặt trời nhất định màu đỏ còn biển phải màu xanh… Như thế, bố mẹ đã làm ảnh hưởng đến sức sáng tạo của con. Hoặc nếu bố mẹ suốt ngày chỉ khen con vẽ con gà, con cá đẹp thì bé lúc nào cũng chỉ biết vẽ những hình đó mà không biết sáng tạo học vẽ ra nhiều hình khác.

Khuyến khích cha mẹ dạy con học vẽ

Khuyến khích con tập vẽ tranh bằng cách sử dụng ngón tay vẽ trong không khí. Điều này giúp cho con hình dung ra chúng sẽ vẽ bức tranh của mình như thế nào. Nên bắt đầu dạy như thế nào?

Bắt đầu dạy con học vẽ bằng cách đặt trước mặt chúng các đồ dùng đơn giản. Hình ảnh rất quan trọng với con nhỏ và quá trình học của chúng. Hãy tìm một vật đơn giản như hộp ngũ cốc chẳng hạn, và chỉ cho con hình dạng riêng biệt mà con cần để vẽ một chiếc hộp hoàn chỉnh.

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ hình ảnh 2

Dạy con học vẽ không quá khó đối với cha mẹ

Bằng cách chia quá trình dạy con học vẽ thành các bước nhỏ, con có thể tạm dừng công việc của mình và trở lại sau, đồng thời con cũng học được chi tiết hơn. Chia quá trình vẽ ra thành các bước. Ví dụ như, với một chiếc hộp ngũ cốc, hãy chỉ cho trẻ thấy mặt trước của hộp là hình chữ nhật, những mặt xung quanh là các hình chữ nhật nhỏ hơn…

Tiếp tục để con vẽ các đồ vật càng nhiều lần càng tốt. Sự lặp lại là chìa khóa trong việc học vẽ, cũng như việc học bảng chữ cái hay học đếm vậy.

  • nghethuatamnhacsaigon.com

Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...
  • nghethuatamnhacsaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *