9 Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh cực kỳ chuẩn xác

9 Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh cực kỳ chuẩn xác. Thông thường quá trình chuyển dạ của thai phụ bắt đầu từ tuần thứ 40 trong thai kỳ. Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ, các dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh có thể đến sớm hoặc trễ hơn từ 7 đến 10 ngày.

Chuyển dạ là giai đoạn kết thúc quá trình mang thai. Thông thường các dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh bắt đầu khi thai được 40 tuần tuổi, song nó có thể xảy ra sớm hoặc trễ hơn 7-10 ngày. Tuy nhiên, theo các bác sĩ khoa sản thì những dấu hiệu này không mấy rõ ràng đến ngay cả trước những ngày bạn sinh nở. Dù vậy, nếu chịu để ý một chút bạn sẽ nhận ra ngay và càng đến giờ sinh nở, những dấu hiệu này càng rõ rệt.

Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh – những cơn chuyển dạ giả

Trước khi thực sự chuyển dạ và bước vào quá trình sinh nở, mẹ có thể trải qua một vài cơn co giả rất dễ nhầm với chuyển dạ, nhất là nếu mẹ mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm.

Sau tuần thứ 30 của thai kỳ, nhiều thai phụ bắt đầu xuất hiện những cơn chuyển dạ giả hoặc cũng có khi, cơn chuyển dạ giả xuất hiện vài tuần trước ngày sinh thật.

9 Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh cực kỳ chuẩn xác

9 Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh cực kỳ chuẩn xác

Nếu những cơn co có tần suất dồn dập hơn, khoảng 15-20 phút xuất hiện một lần; thậm chí, 3-4 phút một lần thì nhiều khả năng, bạn đang đối mặt với cơn chuyển dạ thật.

Xuất hiện nhiều những cơn co thắt là dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh

Nếu thấy các cơn co thắt xuất hiện liên tục, đều đặn thì nhiều khả năng là bạn sắp chuyển dạ, ngoài ra, một số người còn thấy xuất hiện chứng chuột rút, ra máu…

Những cơn co thắt tử cung gây đau này mới đầu sẽ nhẹ và thưa sau đó sẽ tăng dần cả về cường độ lẫn thời gian đau và khoảng cách giữa các cơn đau.

Khi thời gian chuyển dạ thực sự đến gần, bạn sẽ thấy các cơn co thắt diễn ra thường xuyên hơn, cứ 10 – 15 phút một lần.

Nhiều dịch nhầy là dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh

Từ lúc thai bắt đầu hình thành, cổ tử cung sẽ bị đóng lại bằng chất nhầy để ngăn cản những tác động bên ngoài, tránh gây sự tổn thương cho thai nhi. Khi có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, chất nhầy sẽ chảy ra ngoài do cổ tử cung bắt đầu mở ra để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Lúc này các mẹ bầu sẽ thấy rõ các chất nhầy này ở dưới quần lót, chất nhầy có kèm theo một chút tia máu đỏ.

Thay đổi số lần thai máy

Từ tuần thai thứ 36 trở đi, tử cung của bạn trở nên chật chội và sự chuyển động của em bé dường như chậm lại một chút.

Nhưng nếu có khi, bé rất yên lặng nhưng ngay sau đó, bé lại chuyển động mạnh mẽ hơn. Có lẽ, bé cũng đang mong chờ ngày chào đời của mình.

Bụng tụt và thường xuyên muốn đi vệ sinh

Thai nhi sẽ bắt đầu tụt xuống vùng chậu để chuẩn bị cho sự ra đời của mình, khi đó các mẹ sẽ dễ thở hơn nhưng do thai nhi chèn ép vào bàng quang khiến cho các mẹ thường xuyên muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh – Ra máu

Dịch âm đạo tiết ra nhiều và thay đổi, từ loãng, quánh như keo dán giấy trở thành dày hơn, có thể lẫn máu đỏ. Khi cổ tử cung mỏng đi, những mạch máu nhỏ ở cổ tử cung bị vỡ. Vì thế, bạn có thể nhìn thấy những vệt máu màu đỏ hoặc nâu đỏ có lẫn trong dịch nhầy. Nếu dịch âm đạo có màu đỏ nhiều hơn là chất nhầy trắng, giống như dấu hiệu kinh nguyệt hoặc ra nhiều máu đỏ tươi, bạn nên nhập viện sớm. Thông thường, nếu xuất hiện dấu hiệu ra máu thì cơn chuyển dạ sẽ tới trong vòng 3-4 ngày nhưng cũng có trường hợp là 1-2 tuần.

Dễ thở hơn

Khi thai đã đi xuống thì áp lực của thai lên cơ hoành và dạ dày mẹ được giảm thiểu, khiến những nhịp thở của mẹ dễ dàng hơn. Thời điểm này, chứng ợ nóng cũng đột nhiên biến mất.

9 Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh cực kỳ chuẩn xác hình ảnh 2

9 Dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh cực kỳ chuẩn xác

Tuy nhiên, nếu 2 điều trên làm bạn dễ chịu hơn thì bạn lại phải đối mặt với áp lực gia tăng ở phía bụng dưới, việc đứng và đi lại cũng trở nên khó khăn hơn.

Khi bé càng dịch chuyển xuống phía dưới tử cung, bạn sẽ càng khó ngủ hơn; đồng thời, đây cũng là thời gian bạn khá vất vả khi chọn được tư thế ngủ thích hợp.

Tiêu chảy

Những ngày cận kề phút chuyển dạ, hooc môn prostaglandin sẽ kích thích ruột mở thường xuyên hơn. Tiêu chảy là dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh thường thấy như một hành động tự nhiên của cơ thể, làm rỗng ruột để dọn đường cho em bé ra ngoài.

Vỡ nước ối

Nước ối bắt đầu vỡ là dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh và mẹ bầu phải chuẩn bị để “vượt cạn”. Không nên để trường hợp cạn nước ối xảy ra vì điều này có thể gây nguy hiểm cho đứa trẻ.


Bài Viết Tương Tự

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai

Táo bón và cách dùng thuốc trị táo bón khi mang thai. Bị táo bón khi mang thai không phải là một triệu chứng hiếm gặp. Tuy nhiên nó mang lại khá nhiều phiền toái cho mẹ bầu và để lại nhiều hậu quả nếu không được khắc phục kịp thời. Có nhiều phương pháp trị táo bón khi mang...

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé

Cùng khám phá xem bà bầu có nên ăn mít không nhé. Mít không chỉ là một món ăn thơm ngon mà trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bà bầu có nên ăn mít không? Cùng xem câu trả lời bà bầu có nên ăn mít không nhé! Cùng khám phá xem bà bầu có nên...
Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất. Bạn vui mừng khi thấy xuất hiện 2 vạch đỏ trên que thử thai nhưng cũng rất lo lắng về hành trình mang thai sắp tới. Những kiến thức về sự phát triển của thai nhi tháng thứ nhất sẽ giúp mẹ hiểu được Sự phát triển...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *