Học ngay cách vẽ chân dung bằng bút chì siêu dễ cho bé

Học ngay cách vẽ chân dung bằng bút chì siêu dễ cho bé nào: Bạn cảm thấy bé nhà bạn có khả năng hội họa và bạn muốn giúp trẻ phát huy khả năng hội họa đó? Vậy thì hãy đăng ký một lớp  vẽ để giúp bé thõa năng khiếu hội họa của mình hoặc học ngay cách vẽ chân dung bằng bút chì siêu dễ ở bài viết này. Chúng tôi hi vọng sẽ tăng thêm phần hứng thú cho bé khi tham gia môn học năng khiếu này nhé.

Các bước cơ bản trong cách vẽ chân dung bằng bút chì

Phác họa, chia tỷ lệ:

Để  thực hiện cách vẽ chân dung bằng bút chì việc đầu tiên là phải phác thảo được tranh định vẽ thì có nhiều cách nhưng mình thấy cách chia lưới vẽ khá phổ biến.

Bước phác họa này khá quan trọng nên mọi người cần rất chú ý khi vẽ nếu ko vẽ xong thì sẽ ko đc giống với ảnh gốc. Trong bước này nên lưu ý:

  • Nên vẽ phác toàn bộ rồi mới vẽ chi tiết.
  • Luôn so sánh tranh mình vẽ với ảnh gốc để nhận ra lỗi, ko đến khi vẽ chi tiết rồi thì sửa cũng khó

Học ngay cách vẽ chân dung bằng bút chì siêu dễ cho bé nào

Để bé có thể học được cách vẽ chân dung bằng bút chì là điều cần rất nhiều thời gian

Chi tiết cách vẽ chân dung bằng bút chì:

Phần này cũng hơi khó để nói chi tiết vì mỗi bức ảnh khác nhau sẽ có cách vẽ khác nhau nên mình sẽ nói chung chung thôi.

  • Mắt: theo mình nên vẽ vẽ mắt đầu tiên và nên vẽ bằng bút 8B Steadtler vì màu khá tự nhiên và giống màu mắt thật. Nên quan sát thật kĩ ảnh để vẽ mắt, chú ý vẽ cả những phần bóng trắng trong lòng đen (ko biết gọi thế nào luôn) để vẽ mắt được thật nhất. Chú ý cả những phần viền mắt, lông mi nữa.
  • Còn lông mày: thì nên vẽ phác bằng bút 2B trước sau đấy lấy bút 4B, 6B hoặc 8B tô đè lên.
  • Mũi, môi thì mình cũng ko biết nói thế nào vì mỗi ảnh một khác. Phần mũi thì mình thường vẽ bằng bút 3B, nên vẽ mũi nhạt thôi. Môi cũng tô qua 1 lượt bằng 3B rồi tùy vào ảnh gốc thế nào để điều chỉnh cho phù hợp.
  • Tóc: đây là phần khó nhất, tốn nhiều thời gian. Nên xác định đường viền xung quanh tóc, các phần bóng trên tóc rồi dựa vào màu sắc của tóc để chọn bút chì cho thích hợp. Khi vẽ tóc có thể dùng tẩy để vẽ, nên cắt tẩy thành hình tam giác để vẽ phần bóng của tóc.
  • Còn mấy phần linh tinh như tai, cổ, tay… thì nói cũng hơi khó. Mọi người nên tham khảo về tỉ lệ khuôn mặt người trên mạng để rõ hơn.

Trên đây là các bước thực hiện cách vẽ chân dung bằng bút chì, chúc các bạn thành công!

Học ngay cách vẽ chân dung bằng bút chì siêu dễ cho bé nào hình ảnh 2

Bé vẫn cần được hướng dẫn các cách vẽ chân dung bằng bút chì từ những giáo viên có giỏi

Một số mẹo nhỏ giúp bé có cách vẽ chân dung bằng bút chì hoàn hảo hơn

  • Vẽ tóc xoăn

Để vẽ một mái tóc xoăn, đầu tiên bé cần vẽ 2 đường thẳng đứng song song nhau để định hình cho chiều dài và chiều rộng của tóc. Sau đó, vẽ một đường lượn song giữa 2 dòng.

Tiếp theo vẽ thêm một đường lượn song tương tự song song với đường lượn sóng đầu tiên. Với mẹo nhỏ này bé đã có thể có thiện thêm kỹ thuật vẽ chân dung bằng bút chì.

Bé đã có thể nhìn thấy một dải lụa mềm trước mặt. Bé chỉ cần kết nối, loại bỏ phần khung và thêm một số chi tiết để tạo ra một lọn tóc xoăn mềm mại.

  • Tránh nhòe

Thêm một mẹo nhỏ nhằm giúp cho cách vẽ chân dung bằng bút chì của bé được tốt hơn chính là việc tránh nhòe. Không có gì bực bội hơn là bản vẽ bé bỏ công tạo ra lại bị nhòe, và lý do lại là do tay bé đè lên làm mờ.

Để tránh trường hợp đó, hãy sử dụng một mảnh giấy ngăn giữa tay bé và bản vẽ. Điều này sẽ làm giảm số lượng vết ố bút chì. Nếu bé thuận tay phải, bắt đầu che và vẽ từ trái sang phải; nếu bé thuận tay trái, bắt đầu vẽ từ bên phải và di chuyển dần sang bên trái.

Tuy nhiên, nếu có thể hãy biến những nét nhòe đó thành lợi thế của bé. Sử dụng khăn giấy để kê có thể làm mịn cách nét chì và tạo sự khác biệt cho bản vẽ của bé.


Bài Viết Tương Tự

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ

Lớp học vẽ cơ bản dành cho người mới bắt đầu học vẽ. Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay...
Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ

Những điều cha mẹ cần làm khi dạy con học vẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp cho trẻ thông minh hơn. Bởi, nó giúp trẻ thể hiện được suy nghĩ, quan sát và trí tưởng tượng của mình ra bên ngoài. Nếu cha mẹ thường xuyên...
  • chiasemebe.mabio.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *