Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và để cho cửa sổ ấy luôn tỏa sáng long lanh thu hút mọi ánh nhìn thì cách trang điểm mắt rất quan trọng bên cạnh một bộ dụng cụ trang điểm mắt cần thiết là điều bạn cần ghi nhớ nhé

1. Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết

Để sở hữu một đôi mắt đẹp long lanh thì khi trang điểm mắt bạn không thể thiếu 1 trong 7 bước về cách trang điểm mắt dưới đây, hãy thực hiện từng bước nhé

Bước 1: Phủ phấn lên mắt

Trước khi trang điểm bạn cần quan tâm đến màu phấn mắt. Một lưu ý về cách trang điểm mắt là khi chọn màu phấn mắt để giúp cho đôi mắt luôn rực rỡ và to tròn hơn bạn nên chọn màu sáng và không nên chọn những màu phấn quá rực rỡ như tím, xanh…

Sau khi chọn được màu phấn cho mắt, bước đầu tiên khi tiến hành trang điểm mắt là bạn dùng phấn mắt màu be phủ lên toàn bộ mắt hoặc dùng cọ tán đều và bao phủ lên toàn bộ mắt theo đường chấm như hình vẽ phía dưới

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 2

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Phủ phấn lên mắt

Bước 2: Tán phấn lên mi mắt

Tiếp theo, bạn chọn phấn màu hồng nhũ và tiếp tục tán lên phần mí mắt và sát chân mi giúp cho màu trên chân mi đậm hơn.

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 3

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Tán phấn lên mi mắt

Bước 3: Tạo chiều sâu cho mắt

Đây là bước đòi hỏi sự khéo léo, cách trang điểm mắt để tạo chiều sâu cho mắt thì bạn chọn phấn màu đồng và dùng cọ tán phấn trên mí mắt, bạn nên tán kéo ra ngoài mí mắt một chút để tạo nên vẻ quyến rũ và giúp cho mắt bạn trông to hơn.  Khi tán trên mí mắt lưu ý tán trên khoảng từ giữa con ngươi kéo xuống cuối đuôi mắt như chấm đỏ trên hình

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 4

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Tạo chiều sâu cho mắt

Bước 4: Kẻ mí mắt

Kẻ mí mắt là một bước đòi hỏi sự chính xác trong cách trang điểm mắt, bạn dùng bút kẻ mí mắt kẻ một đường thật dài từ đầu khóe mắt đến tận đuôi mắt. Phần đầu và đuôi bạn kẻ một đường mảnh còn phần giữa vùng gần con người kẻ một đường rộng.

Một bí quyết để cho mắt to tròn, nhỏ hơn hay lớn hơn thì bạn cần lưu ý trong cách trang điểm mắt là điểm mấu chốt nằm ở đuôi mắt. Phần đuôi mắt kẻ càng mảnh thì trông mắt càng to hơn và ngược lại

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 5

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Kẻ mí mắt

Bước 5: Tán phấn lên mí dưới của mắt

Sau khi kẻ mí mắt xong, bước tiếp theo trong cách trang điểm mắt là tán phấn lên mí dưới của mắt. Bạn chọn màu đồng tán lên khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt để tạo thêm điểm nhấn cuốn hút cho đôi mắt của bạn.

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 6

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Tán phấn lên mí dưới của mắt 

Bước 6: Dùng bút chì màu trắng tô nhẹ lên mí dưới mắt

Bước tiếp theo trong cách trang điểm mắt là dùng bút màu trắng tô nhẹ và từ từ lên ở nữa đầu mí mắt dưới của bạn điều này làm cho đôi mắt của bạn trông thật tự nhiên và bắt sáng tuyệt vời.

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 7

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Dùng bút chì màu trắng tô nhẹ lên mí mắt

Bước 7: Gắn mí mắt giả

Gắn mí mắt giả là bước cuối cùng trong cách trang điểm mắt, tuy nhiên nếu bạn có đôi mi mắt dài và đẹp thì bạn hãy bỏ qua bước này nhé. Sau đó bạn chú ý đến chân mày, chỉ cần vẽ hàng lông mày thật chuẩn và phù hợp với màu mắt đã trang điểm là được.

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 8

Bí quyết về cách trang điểm mắt đẹp – Gắn mí mắt giả

2. Cách trang điểm mắt theo hình dáng mắt

Hoàn thành 7 bước trong bí quyết về cách trang điểm mắt là bạn đã có một đôi mắt đẹp. Tuy nhiên tôn lên trọn vẹn vẻ đẹp khuôn mặt, bạn cần biết dáng mắt của mình để chọn ra kiểu trang điểm phù hợp nhất nhé.

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 9

Cách trang điểm mắt theo hình dáng mắt

 • Cách trang điểm mắt cho mắt không đều nhau

Nếu bạn sở hữu một đôi mắt không đều nhau thì cách trang điểm mắt cũng rất đơn giản, khi kẻ mí cho mắt bạn không nên mí dưới, chỉ cần kẻ cho mí mắt phía trên và kẻ sát đường chân mi từ khóe ra ngoài đuôi mắt

Đối với bên mắt nhỏ hơn bạn nên kẻ mí đậm hơn bằng cách kẻ thêm một đường mảnh nữa ở đuôi mắt để làm cho mắt to ra, cân xứng với mắt bên kia. Đôi tay bạn nhẹ nhàng điều chỉnh đường kẻ mí 1 chút là đã tạo sự cân xứng cho đôi mắt

 • Cách trang điểm mắt cho đôi mắt quá gần nhau

Với một đôi mắt quá gần nhau bạn cần tạo hiệu ứng ánh sáng làm hai mắt có vẻ như cách xa nhau. Khi trang điểm mắt bạn lưu ý thoa kem che khuyết điểm vào hai khóe mắt để làm sáng khu vực này.

Bên cạnh đó, khi kẻ mắt để tạo cảm giác kéo dài khoảng cách giữa hai mắt bạn nên kẻ thành hình chữ V ở hai đuôi mắt để thu hút sự chú ý vào phần đuôi mắt. Cùng với đó, ở  mí trên, bạn chỉ kẻ từ 2/3 phía ngoài mí mắt, còn mí dưới chỉ kẻ 1/3 từ đuôi mắt và có thể kẻ kiểu mắt mèo, kéo dài đuôi mắt ra ngoài.

 • Cách trang điểm mắt cho đôi mắt một mí

Bí quyết trang điểm cho mắt một mí là tô đậm đường kẻ lên hết bầu mắt để đường kẻ được hiện rõ giúp cho đôi mắt nhìn to tròn hơn. Bạn nên chọn bút kẻ mắt không lem để màu mắt không bị lem khi mí mắt chồng lên nhau. Bạn có thể chọnhọn dạng bút chì có công thức dạng kem để dễ tán đều, lên màu mịn và không bị lem. Nên tránh chọn bút nước hay bút dạ vì loại này lâu khô, rất dễ lem.

 • Cách trang điểm mắt cho đôi mắt to tròn

Đây là một đôi mắt đẹp và rất dễ trang điểm, để cho đôi mắt to tròn của bạn thêm quyến rũ và sắc sảo bạn có thể chọn cách trang điểm mắt kiểu mắt mèo.

Khi trang điểm mắt kiểu mắt mèo bạn lưu ý dùng bút chì kẻ mắt, loại không lem để viền vào bên trong khóe mắt một đường chữ V nhỏ, không cần kẻ xuống hết đường mí dưới trước khi dùng bút nước kẻ đuôi mắt mèo điều đó khiến cho đôi  mắt bạn sẽ được “ăn gian” thêm độ dài, từ đó làm giảm độ to tròn cho mắt, khiến khuôn mặt quyến rũ và sắc sảo hơn.

 • Cách trang điểm mắt cho đôi mắt nhỏ

Đôi mắt nhỏ là đôi mắt có khoảng cách giữa xương chân mày và mắt quá nhỏ, khiến cho vùng mắt không nổi bật hay đôi mắt có phần mí trên sụp xuống. Để giúp làm đôi mắt to ra, bạn nên kết hợp trang điểm với phấn mắt, có thể dùng tông màu nâu tím nhạt để thoa lên bầu mắt, rồi dùng bút chì kẻ màu đen kẻ sát đường chân mi.

Tiếp theo bạn dùng ngón tay hoặc chổi tán đều đường kẻ rồi lại phủ thêm một lớp phấn mắt màu nâu đậm dần từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Bạn làm cho cả mí trên và mí dưới. Cuối cùng, dùng phấn má hoặc phấn mắt màu hồng nhạt tán một lớp mỏng ở đuôi mắt phía trên để khiến vùng mắt nhìn rộng và sáng hơn.

 • Cách trang điểm mắt cho đôi mắt hình quả hạnh

Đôi mắt hình quả hạnh là dáng mắt dài, nhỏ nhưng vẫn rõ 2 mí, đây là kiểu mắt đặc trưng của người châu Á. Bạn có thể dùng chì kẻ mắt, kẻ xung quanh viền mắt từ khóe đến đuôi mắt, ở cả mí trên và mí dưới, rồi kẻ thêm một lớp nữa ở phần đuôi mắt, sau đó dùng chổi tán đều cho đường kẻ phai ra thành hiệu ứng mắt khói.

Sau đó bạn nên tán thêm một lớp phấn mắt màu xám có nhũ và phủ thêm một chút phấn nâu (phấn mắt hoặc phấn tạo khối) ở vùng giữa mí mắt và xương chân mày để làm sáng vùng mắt, tạo vẻ tự nhiên, nhưng vẫn có nét huyền bí, quyến rũ.

3. Bộ dụng cụ trang điểm mắt cần thiết

Cách trang điểm mắt và dụng cụ trang điểm mắt cần thiết hình ảnh 9

Dụng cụ trang điểm mắt

 • Cọ trang điểm mắt

Cọ trang điểm là dụng cụ không thể thiếu trong cách trang điểm mắt, tuy không cần phải đâu tư một bộ cọ chuyên nghiệp như các chuyên gia trang điểm nhưng nếu thường xuyên trang điểm bạn nên quan tâm và sử dụng các loại cọ sau:

– Cọ trang điểm mắt kabuki để đánh phấn nền. Đây là loại cọ có nguồn gốc từ Nhật Bản, Những sợi lông ở đầu cọ mỏng và mềm giúp bạn dễ dành tạo một lớp nền mỏng.

– Cọ trang điểm mắt đánh phấn phủ giúp bạn phủ phấn bột lên da thay vì dùng bông phấn nếu bạn không thích lớp nền quá dầy và không cần che phủ nhiều

– Cọ che khuyết điểm cho vùng mắt giúp che khuyết điểm cho vùng thâm quầng thâm và bọng mắt nếu bạn cần che khuyết điểm này. Đầu cọ được thiết kế với hình dáng đặc biệt để dễ dành di chuyển trên vùng da quanh mắt. Khi thấm đều kem che khuyết điểm trên cọ rồi tán nhẹ lên vùng mắt sẽ tạo một lớp nền mỏng và không bị thấm vào các nếp nhăn quanh mắt.

– Cọ đầu mút là loại cọ có bông mút nhỏ ở đầu cọ giúp bạn dễ dàng tán đều phấn mắt lên bầu mắt. Bạn cũng có thể dùng cọ này để tán đường viền mắt tạo hiệu ứng mắt khói.

 • Bút kẻ trang điểm mắt

Bút kẻ mắt có vai trò quan trọng trong cách trang điểm mắt giúp cho đôi mắt có chiều sâu, có hồn hơn và tôn lên được vẻ đẹp sắc sảo của đôi mắt. Đặc biệt là đối với đôi mắt một mí hay mí không đều nhau thì bút kẻ mắt rất cần thiết.

Bạn nên chọn loại bút kẻ mắt có 2 đầu với 2 tông màu khác nhau để kết hợp giữa mí trên và dưới. Bút kẻ mắt có 2 loại là chì dạng khô và chì kẻ dạng nước. Nếu bạn mới học trang điểm thì nên chọn dạng khô là tốt nhất.

 • Dụng cụ bấm cong mi cho mắt

Đôi mắt đẹp cùng với hàng mi cong là 1 sự kết hợp hoàn hảo, nếu bạn không có hàng mi cong thì đừngquá lo lắng, dụng cụ bấm cong mi sẽ giúp cho bạn điều đó.

Khi chọn mua dụng cụ bấm cong mi, bạn hãy chọn loại có miếng đệm cao su mềm ở giữa để không làm gãy các sợi mi. Một lưu ý khi dùng bấm cong mi cho mắt là nên làm nóng dụng cụ khoảng 5-10 giây trước khi tiến hành bấm mí điều đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả cho bạn.

Cách bấm mí cũng rất đơn giản, bạn điều chỉnh mắt nhìn xuống dưới, chếch khoảng 45 độ để có thể kẹp được tất cả hàng mi và luồn được đến tận gốc của mi. Bạn lưu ý thực hiện bấm mi ba lần ở ba vị trí khác nhau: gốc mi, giữa mi và ngọn mi.

 • Bông mút trang điểm mắt

Bông mút dùng đánh phấn nền cho mắt sẽ dễ dàng hơn so với cọ nếu bạn mới học cách trang điểm mắt hoặc ít trang điểm mắt. Bạn có thể cho phấn nền ra tay, thấm đều phấn lên bông mút rồi nhẹ nhàng chậm bông mút lên khắp vùng da mắt để có lớp nền hoàn hảo.

 • Đồ trang điểm mắt cần thiết khác

– Kem nền cho mắt: Trong cách trang điểm mắt, kem nền có vai trò duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm, giúp giữ được màu mắt lâu phai và giúp đôi mắt sáng hơn

– Sáp tán mắt: Để tạo nên một đôi mắt long lanh, quyến rũ không thể thiếu sáp tán mắt vì trong sáp tán mắt chứa chất tạo độ bóng. Khi dùng sản phầm này, bạn không cần phải dùng cọ mà hãy sử dụng đầu ngón tay tán màu sao cho thật đều, tán càng đều tay màu lên sẽ càng đẹp.

– Phấn mắt: Hộp phấn mắt có nhiều màu sắc tạo nên nhiều phong cách trang điểm khác nhau  giúp đôi mắt bạn thêm sinh động. Nếu đi dạo phố , tiệc tùng, hội hè thì bạn có thể chọn cho mình tông màu sáng, nổi bật như là xanh,vàng, cam, tím than…Nếu đi học hay đi làm thì đừng nên đánh quá đậm, tốt nhất hãy chọn tông màu nhẹ nhàng, nữ tính như hồng phấn hoặc cam nude.

– Dán mi và mi giả: Dùng để làm rõ nếp mí giúp mắt trông to, tròn hơn cũng như hàng mi dài hơn. Tuy nhiên với dụng cụ trang điểm này bạn chỉ nên sử dụng khi đi tiệc tùng, đám cưới hay những việc trọng đại để tránh ảnh hưởng đến mắt.

– Mascara:  Mascara là dụng cụ trang điểm mà nhiều chị em rất thích. Mascara giúp làm dày và cong hàng mi của bạn, cho đôi mắt thêm phần gợi cảm, thu hút. Lưu ý sử dụng Mascara khi bạn đã thực hiện bấm cong mi.

– Nhíp: Nhíp giúp bạn tự tỉa tót cho chân mày trông gọn gàng hơn khi bạn chưa có thời gian đến tiệm hoặc lông mày chưa đến nỗi quá rậm rạp.


Bài Viết Tương Tự

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn có thể gây cho bạn một số loại bệnh nguy hiểm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ bụng trong thời gian ngắn chỉ với các cách giảm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *