Cách trang điểm mắt cơ bản không tốn nhiều thời gian để có đôi mắt đẹp

Cách trang điểm mắt cơ bản không tốn nhiều thời gian để có đôi mắt đẹp. Hướng dẫn cách trang điểm mắt cơ bản theo 7 bước dưới đây rất đơn giản và dễ thực hiện.

Cách trang điểm mắt cơ bản: 7 Bước thực hiện

Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 màu mắt có cùng tông màu.

 • Màu bóng nhạt (1): làm mắt mắt bạn trông to và sáng.
 • Màu bóng trung bình (2): giúp mắt bạn trở nên sâu hơn.
 • Màu bóng tối (3): để tạo hình dáng cho đôi mắt.

Cách trang điểm mắt cơ bản

Cách lựa chọn màu mắt thì cần tùy thuộc vào làn da của bạn. Nếu da càng sáng thì màu mắt càng nhạt.

 • Ngoài màu mắt, bạn cần có thêm bút chì kẻ mắt, mascara và bút kẻ đường mi mắt (eyeliner).

Những bước trang điểm dưới đây có thể áp dụng cho nhiều hình dáng mắt khác nhau:

Bước 1: Tô vùng mắt từ lông mi đến lông mày với màu nhạt (1) để tạo bóng mắt. Sử dụng màu trung tính.

Bước 1 trong cách trang điểm mắt cơ bản

Bước 2: Sử dụng màu bóng trung bình (2) để tô vùng giữa mi mắt và lông mày, uốn theo độ cong của chân mày để làm cho mắt bạn trông sâu hơn.

Bước 2 trong cách trang điểm mắt cơ bản

Bước 3: Sử dụng màu bóng đậm (3) cùng tông màu tô góc mắt phía ngoài để tạo hình dáng cho đôi mắt của bạn.

Bước 3 trong cách trang điểm mắt cơ bản

Bước 4: Sử dụng màu bóng đậm (3) tô mi mắt trên và mi mắt dưới, tô mi mắt trên với bút kẻ đường mi mắt (eyeliner).

Bước 5: Để làm mắt sáng, bạn có thể tô một chút bóng mắt có nhũ lấp lánh ở các góc trong của mắt của bạn.

Bước 6: Vuốt mascara cho lông mi trên, tô đậm mascara ở các góc mắt phía ngoài.

Bước 7: Tô lông mày của bạn với chì kẻ mày.

Hoàn thành cách trang điểm mắt cơ bản

10 điều lưu ý trong cách trang điểm mắt cơ bản

 1. Trước khi xác định trang điểm cho mắt, chị em luôn phải áp dụng thoa kem che khuyết điểm dưới mắt để che giấu những quầng thâm hoặc các khuyết điểm khác.

Bạn có thể áp dụng thoa kem che khuyết điểm với một bàn chải hoặc với ngón tay theo một chuyển động tròn cho đến khi làn da dưới mắt mịn màng. Nếu khuôn mặt bạn đã quá hoàn hảo, không có bất cứ khuyết điểm nào thì bạn không cần phải thực hiện bước này.

 1. Áp dụng một lượng nhỏ kem dưỡng mắt hoặc kem che khuyết điểm để thoa trên mí mắt của bạn. Bạn nên thực hiện thao tác này bằng bàn chải hoặc ngón tay trỏ. Điều này sẽ cho phép quá trình lưu giữ kem trang điểm mắt kéo dài lâu hơn.
 2. Tiếp theo, hãy bắt đầu áp dụng màu bóng mắt cơ bản trên mí mắt. Màu bóng mắt cơ bản thường là màu bóng mắt có màu sắc trung tính. Bạn có thể thoa bóng mắt bằng cách sử dụng một bàn chải bóng mắt nhỏ hoặc vừa.
 3. Sau đó, áp dụng thoa các màu bóng mắt nhẹ hơn hoặc màu bóng mắt nhẹ nhất trong 3 màu bóng mắt bạn đang sử dụng. Áp dụng thoa các màu tối màu hơn ở vùng xương trán hoặc ở bất kỳ khu vực nào mà bạn muốn như góc trong của mắt.
 4. Áp dụng bút kẻ mắt để bắt đầu trang điểm cho mắt. Bạn có thể áp dụng bút kẻ mắt bằng một chiếc bút chì kẻ mắt hoặc một bút kẻ mặt dạng nước hoặc với một bàn chải nếu bút kẻ mắt của bạn có dạng gel hoặc kem. Theo đó, sử dụng một bút chì kẻ mắt và kẻ dọc theo phía trên của mí mắt, gần với chân lông mi.
 5. Làm xoăn lông mi trên với dụng cụ uốn cong lông mi. Nhẹ nhàng bóp dụng cụ uốn cong lông mi với nhau và giữ lông mi trong vài giây. Bạn cũng có thể làm xoăn phần trên cùng của lông mi và lặp lại việc uốn cong lông mi một lần nữa để cho lông mi dài và cong hơn.
 6. Sau khi uốn lông mi, hãy áp dụng chải mascara trên lông mi trên. Nghiêng đầu và nhẹ nhàng di chuyển mascara từ gốc đến đầu lông mi. Áp dụng chải mascara một lần nữa nếu như lông mi vẫn chưa dày và dài.
 7. Chải mascara cho lông mi dưới. Điều này tuy không phải luôn luôn cần thiết nhưng nếu bạn thấy cần phải chải thêm mascara cho lông mi dưới thì hãy giữ mascara theo chiều dọc và di chuyển xuống lông mi dưới.
 8. Sửa lông mày có thể giúp làm gọn hơn mày ngài và thực sự khiến đôi mắt của bạn trông rộng và to hơn. Do đó, bạn hãy sử dụng bút kẻ lông mày dạng chì hoặc dạng bột để kẻ chúng nhé.
 9. Bằng cách thực hành những bước cần thiết trên khi trang điểm cho mắt, bạn sẽ che giấu được những khuyết điểm mặt tiền, cho bạn đôi mắt hoàn hảo, tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi xuất hiện ở bất cứ đâu.

Bài Viết Tương Tự

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái

Truy tìm cách giảm mỡ bụng tuyệt đỉnh cho mọi cô gái. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn có thể gây cho bạn một số loại bệnh nguy hiểm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mỡ bụng trong thời gian ngắn chỉ với các cách giảm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *