Cách phá thai dân gian có thực sự an toàn không?

Cách phá thai dân gian có thực sự an toàn không? Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau từ dân gian cho đến hiện đại. Trong đó, những cách phá thai dân gian lại được khá nhiều chị em lựa chọn bởi phương pháp phá thai này vừa kín đáo lại vừa tiết kiệm được chi phí. Phá thai dân gian là việc áp dụng các phương thuốc phá thai được truyền miệng trong dân gian để loại bỏ thai nhi.

Cách phá thai dân gian bằng rau ngải cứu

Rau ngải cứu là một loại rau khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Loại rau này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với phụ nữ có thai thì nên tránh xa rau ngải cứu bởi loại rau này có thể dẫn đến sảy thai.

Phá thai dân gian có thực sự an toàn không

                                                       Phá thai dân gian với rau ngải cứu

Dân gian cho rằng, nếu chị em đang mang bầu dưới 3 tháng mà ăn ngải cứu mỗi ngày hoặc 4-5 lần/tuần thì tử cung và cổ tử cung sẽ bị kích thích, từ đó co bóp mạnh, co bóp liên tục gây ra hiện tượng chảy nhiều máu và dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Cách phá thai dân gian bằng rau ngót có an toàn?

Đặc tính của rau ngót là có tính lạnh, vị ngọt. Rau ngót rất giàu đạm thực vật, mangan, sắt, vitamin. Vì vậy, rau ngót được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, theo đông y nghiên cứu và tìm thấy, rau ngót có chứa chất Papaverin – một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện.

Phá thai dân gian có thực sự an toàn không hình ảnh 2

cách phá thai dân gian bằng rau ngót có an toàn không?

Papaverin có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nhưng nếu sử dụng rau ngót tươi trên 30mg có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn tới xảy thai.

Vì vậy, xưa kia đối với những phụ nữ có thai ngoài mong muốn, họ thường áp dụng bài thuốc phá thai từ rau ngót này.

Cách phá thai dân gian bằng thuốc bắc

Hiện nay còn rất nhiều chị em sử dụng các bài thuốc bắc để uống khi muốn phá thai. Đây là cách phá thai được xem là lạc hậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng các bài thuốc bắc không mang lại hiệu quả như mong muốn mà có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như thai bị chết lưu trong tử cung mà không tống xuất ra ngoài. Lâu ngày không cấp cứu sẽ dẫn đến viêm nhiễm cấp tính, nhiều trường hợp bất đắc dĩ phải cắt bỏ tử cung do nhiễm trùng và hoại tử.


Bài Viết Tương Tự

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả: Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả được sử dụng trong thủ thật này Các loại thuốc...
Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì thực sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên quá bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ...
Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu? Trong thời kỳ mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cho mẹ bầu thì việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ trong giai đoạn mang thai đóng một vai trò hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn...

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì?

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì? Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thật này. Bài viết sau đây sẽ giúp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *