Chỉ cho mẹ các cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Chỉ cho mẹ các cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà. Nhiều chị em vì muốn tiết kiệm chi phí và không muốn bị người khác xì xào bàn tán nên khi mang thai ngoài ý muốn thay vì chọn các biện pháp phá thai hiện đại đã chọn biện pháp phá thai bằng thuốc tại nhà. Nếu chị em không có kiến thức về cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà thì tai biến và rủi ro sẽ rất cao.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà và những mối nguy hiểm

Phá thai bằng thuốc thực chất là biện pháp phá thai nội khoa nhờ vào tác dụng phụ của thuốc phá thai để chấm dứt thai nghén, khiến cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ngừng lại và gây co bóp cổ tử cung để đưa bào thai ra ngoài.

 Chỉ cho mẹ các cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Tuy nhiên, nếu chị em phá thai tại nhà không đảm bảo an toàn sẽ rất nguy hiểm bởi những tai biến xảy ra như xuất huyết nhiều, đau bụng dữ dội, sót thai, thai chết lưu, thai dị tật,…những tai biến này nếu không có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ cùng các thiết bị y tế hiện đại có thể gây viêm nhiễm cổ tử cung, khiến thai phụ khó thụ thai sau này , thậm chí là vô sinh và đe dọa đến tính mạng nếu ra máu quá nhiều.

Ngoài ra, khi phá thai bằng thuốc tại nhà vì nhiều lý do chị em giấu và không cho người nhà biết, đến khi có tai biến xảy ra có thể sẽ không phát hiện kịp thời để đưa đi bệnh viện. Thực tế nhiều trường hợp như vậy đã dẫn tới hậu quả tử vong.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Đối với thai phụ: Thai phụ mang thai không quá 49 ngày tuổi và độ tuổi của thai phụ phải dưới 34 tuổi. Đồng thời thai nhi phải được xác định nằm trong tử cung, bởi trường hợp mang thai ngoài tử cung không thể phá thai bằng thuốc mà phải tiến hành phá thai theo phương pháp an toàn hơn.

Đặc biệt, thai phụ không được có vấn đề về sức khỏe như thiếu máu, bệnh máu khó đông, các bệnh liên quan đến tim mạch, gan, thận, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng. Ngoài ra, thai phụ không được che dấu mà phải cho người nhà biết để tiện chăm sóc và kịp thời thông báo cho bác sĩ hoặc đưa thai phụ đến bệnh viện khi có tai biến xảy ra.

 Chỉ cho mẹ các cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà hình ảnh 2

Cần tìm hiểu kĩ về cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Đối với bác sĩ: bác sĩ tư vấn và theo dõi diễn biến của quá trình phá thai bằng thuốc tại nhà phải là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cùng kỉ luật nghề nghiệp cao. Các bác sĩ phải luôn theo sát và phải được thai phụ thông báo mọi sự thay đổi của cơ thể trong khi phá thai bằng thuốc tại nhà.


Bài Viết Tương Tự

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả

Hướng dẫn các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả: Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn hiệu quả được sử dụng trong thủ thật này Các loại thuốc...
Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh

Cẩm nang cực kì hữu ích để chăm sóc bà mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì thực sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên quá bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ...
Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu?

Đâu là thời điểm vàng để tiêm uốn ván cho bà bầu? Trong thời kỳ mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học cho mẹ bầu thì việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ trong giai đoạn mang thai đóng một vai trò hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn...

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì?

Có những loại thuốc phá nào? Thuốc phá thai tên gì? Phá thai bằng thuốc hiện đang là thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng biết về các loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trong thủ thật này. Bài viết sau đây sẽ giúp...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *